น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยสุขภาพดีที่ไม่ควรมองข้าม
2021-05-28 10:58:35

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

ในยุคปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรือเรื่องของอาหารการกินที่หลายคนให้ความสนใจ วันนี้ JOY จะมาแนะนำตัวช่วยสำหรับคนรักสุขภาพอย่าง น้ำมันมะพร้าว เพื่อให้ทุกคนได้ทราบถึงประโยชน์ที่มีต่อร่างกายในด้านต่างๆ  จะมีอะไรบ้างตามมาดูกัน

น้ำมันมะพร้าว ควบคุมน้ำหนัก

ควบคุมน้ำหนัก

น้ำมันมะพร้าวจัดเป็นกรดไขมันสายยาวปานกลาง เมื่อกินเข้าไปแล้วร่างกายสามารถนำไปเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่มีไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย และยังช่วยให้ต่อมไทรอยด์ทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามน้ำมันมะพร้าวยังถือว่าเป็นอาหารที่มีไขมันสูง หากจะกินน้ำมันมะพร้าวเพื่อช่วยลดน้ำหนักควรทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารจะดีที่สุด

น้ำมันมะพร้าว แปรงฟัน

ช่วยลดแบคทีเรียในช่องปาก

น้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณช่วยลดกลิ่นปากได้โดยการนำน้ำมันมะพร้าวมาทำเป็นน้ำยากลั้วปาก หรือ Oil Pulling ไว้บ้วนปากหลังแปรงฟัน ซึ่งกรดลอริกในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยกำจัดเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก ช่วยป้องกันฟันผุ รวมไปถึงช่วยรักษาอาการติดเชื้อในช่องปากและลำคอด้วย

น้ำมันมะพร้าว บำรุงผม

บำรุงเส้นผมให้เงางาม

การหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวจะช่วยทำให้รากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ไม่ทำให้ผมหงอกก่อนวัย และช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียแตกปลายให้กลับมามีชีวิตชีวา

น้ำมันมะพร้าว ทาผิว

บำรุงผิวพรรณ

วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยป้องกันการเกิดรอยเหี่ยวย่น ช่วยกำจัดชั้นเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดออก กระตุ้นการเกิดเซลล์ใหม่ ช่วยทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใส และยังมีคุณสมบัติเป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนังเป็นอย่างดี ช่วยให้ผิวที่แห้ง แตก กลับมาดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนจากผิวไหม้แดดได้อีกด้วย

น้ำมันมะพร้าว ช่วยให้นอนหลับ

ช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับ

ในน้ำมันมะพร้าวประกอบไปด้วยกรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก ซึ่งกรดทั้ง 3 ชนิดนี้มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของการช่วยผ่อนคลาย ช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง ช่วยลดความเครียด และช่วยให้นอนหลับได้สนิทขึ้น

เมื่อทราบถึงประโยชน์กันไปแล้วหลายคนที่สนใจอยากลองใช้ JOY แนะนำให้เลือกซื้อน้ำมันมะพร้าวที่มีคุณภาพ โดยสังเกตได้จากความใส ไม่มีกลิ่นหืน และที่สำคัญต้องผ่านมาตรฐาน GMP และมาตรฐาน HACCP ซึ่งเป็นการรับประกันได้ว่าผลิตภัณฑ์นี้ได้มาตรฐานและปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน

::::::::::::::::::::::: ช้อปของดี การันตีของแท้ ::::::::::::::::::::::::

อ้างอิง