ประโยชน์จากน้ำแร่ ที่มีดีกว่าน้ำเปล่า
2021-05-07 09:12:35

ประโยชน์จากการดื่มน้ำแร่

ปัจจุบันเทรนด์การดื่มน้ำได้เปลี่ยนไป หลายคนเริ่มหันมาดื่ม “น้ำแร่ธรรมชาติ” แทนน้ำเปล่ากันมากขึ้น เนื่องจากเชื่อว่าน้ำแร่อุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิดจากแหล่งน้ำธรรมชาติ ซึ่งล้วนเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย รวมถึงช่วยให้ระบบอวัยวะต่างๆ ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ความเชื่อนี้นับว่าถูกต้อง แล้วการดื่มน้ำแร่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง JOY อาสาพาไปดู 

น้ำแร่

เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง

น้ำแร่โดยทั่วไปมีแคลเซียม แมกนีเซียม และฟลูออไรด์ ซึ่งถือเป็นแร่ธาตุสำคัญที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ดังนั้นน้ำแร่จึงมีประโยชน์ในการช่วยป้องกันปัญหาเกี่ยวกับกระดูก โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนและผู้สูงอายุ ที่มักมีปัญหาเรื่องปวดขา ปวดเข่า เนื่องจากกระดูกเริ่มเสื่อมสภาพตามกาลเวลา อีกทั้งช่วยรักษาความหนาแน่นของมวลกระดูก และชะลอการเกิดโรคกระดูกพรุนด้วย

ควบคุมความดันและป้องกันโรคหัวใจ

นอกจากช่วยเรื่องกระดูกแล้ว แมกนีเซียมในน้ำแร่ยังมีส่วนในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย และทำให้ระบบหลอดเลือดหัวใจทำงานได้เป็นปกติ ส่วนโพแทสเซียมมีบทบาทสำคัญในการช่วยควบคุมความดันโลหิต และดูแลให้หัวใจเต้นเป็นปกติ ดังนั้นการดื่มน้ำแร่เป็นประจำจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้

ช่วยย่อยอาหารลดอาการท้องผูก

สำหรับใครที่มีปัญหาท้องอืด ท้องผูก หรืออาหารไม่ย่อย การดื่มน้ำแร่ โดยเฉพาะน้ำแร่โซดาหรือน้ำแร่ชนิดมีฟอง (Sparkling Mineral Water) ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ดีขึ้นได้ เพราะน้ำแร่ประเภทนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุซัลเฟต ซึ่งช่วยในการกระตุ้นตับอ่อนให้หลั่งเอนไซม์อะไมเลส (Amylase) ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

น้ำแร่ PERRIER

Perrier Original Murakami Collection

Perrier แร่ธาตุครบ จบในขวดเดียว

แน่นอนว่าเราทุกคนต่างคาดหวังที่จะได้รับแร่ธาตุเต็มๆ จากการดื่มน้ำแร่ JOY เลยขอแนะนำ “เปอริเอ้ (Perrier)” น้ำแร่ธรรมชาติที่ส่งตรงมาจากฝรั่งเศส ซึ่งความไม่ธรรมดาของน้ำแร่ยี่ห้อนี้ คือ เป็นน้ำแร่ชนิดมีฟองจากแหล่งธรรมชาติแท้ๆ ทำให้ดื่มแล้ว รู้สึกสดชื่นกว่าน้ำแร่ทั่วๆ ไป อีกทั้งยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม แมกนีเซียม ฟลูออไรด์ โพแทสเซียม ซัลเฟต และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยคุณภาพขนาดนี้ จึงไม่แปลกใจที่ Perrier จะครองใจคนทั่วโลกมายาวนานกว่า 150 ปี

น้ำแร่ PERRIER x MURAKAMI

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากลองสัมผัสกับความซาบซ่าของน้ำแร่ Perrier สามารถเข้ามาเลือกช้อปได้ที่ JD CENTRAL นอกจากจะได้ราคาพิเศษและส่งฟรีแล้ว ยังมีขวดลิมิเต็ดอิดิชั่นลายดอก Murakami ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างแบรนด์และศาสดาแนวป๊อปอาร์ตของเอเชียอย่าง ทาเคชิ มุราคามิ ให้ได้ช้อปสะสมกันอีกด้วย พร้อมแล้วมาเติมความสดชื่น ความสดใส และดูแลสุขภาพให้แข็งแรงด้วยการดื่มน้ำแร่ไปพร้อมกัน

::::::::::::::::::::::: ช้อปน้ำแร่ Perrier ::::::::::::::::::::::::

อ้างอิง