บ้านหอมเหมือนอยู่สปา ด้วยไอเทมแต่งบ้านแบบอโรม่า
2021-03-05 10:24:04

กลิ่นอโรม่า แต่งบ้าน

บ้านที่น่าอยู่นอกจากต้องสวยงาม สะอาดตาแล้ว เรื่องของกลิ่นก็ถือว่าสำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากภายในบ้านมีกลิ่นเหม็นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์คอยกวนใจ คงไม่มีใครอยากพักอาศัยอย่างแน่นอน ในตอนนี้ JOY จึงขอแนะนำไอเทมแต่งบ้านดีๆ ที่จะช่วยกำจัดกลิ่นเหม็น และสร้างบรรยากาศในบ้านของคุณให้หอมสดชื่น ผ่อนคลาย ราวกับอยู่ในสปา

ดอกไม้แห้งอบหอม

ดอกไม้แห้งอบหอม

เริ่มกันที่ดอกไม้แห้งอบหอม หรือบุหงารำไป เครื่องหอมไทยที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ทำมาจากดอกไม้นานาชนิด ที่ผ่านกรรมวิธีอบแห้งและแต่งกลิ่นเพิ่มเติม เพื่อให้มีความหอมสดชื่นแบบไทยๆ ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์นี้จะบรรจุอยู่ในถุงผ้าตาข่าย ซึ่งนิยมแขวนไว้ตามตู้เสื้อผ้า หรือตามห้องต่างๆ ภายในบ้าน

เทียนหอม แต่งบ้าน

เทียนหอม

อีกหนึ่งไอเทมที่นิยมใช้กันมาอย่างยาวนาน การจุดเทียนหอมไว้ตามที่ต่างๆ ภายในบ้าน นอกจากจะช่วยให้หอมสดชื่น แสงไฟจากเทียนยังเป็นตัวสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่นและโรแมนติกขึ้นด้วย JOY แนะนำให้จุดเทียนหอมทิ้งไว้ในห้องที่มีอากาศถ่ายเทประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้กลิ่นกระจายได้เต็มที่ และไม่ควรจุดเทียนใกล้กับวัตถุที่ติดไฟง่าย

เตาอโรม่า

เตาอโรม่า

ใครที่เคยไปสปาคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาไอเทมนี้เป็นอย่างดี เตาอโรม่ามีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ แต่ที่เรามักเห็นทั่วไป จะมีที่จุดเทียนด้านล่าง และที่ใส่น้ำมันหอมระเหยด้านบน นอกจากนี้ยังมีแบบไฟฟ้าที่ใช้วิธีเสียบปลั๊กแทนการจุดเทียน สำหรับคนที่ไม่ชอบควันด้วย อย่างไรก็ตามเตาอโรม่าทั้งสองแบบมีหลักทำงานเหมือนกัน โดยจะใช้ความร้อนในการทำให้น้ำมันหอมระเหยกลายเป็นไอ และส่งกลิ่นหอมทั่วบ้าน

ก้านไม้หอมปรับอากาศ

ก้านไม้หอมปรับอากาศ

น้ำหอมปรับอากาศที่มาในรูปแบบของก้านไม้ ผลิตภัณฑ์ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่จุ่มก้านไม้ลงไปในขวดน้ำหอม จากนั้นตัวก้านไม้ก็จะค่อยๆ ดูดน้ำหอมขึ้นมา และกระจายความหอมออกไป โดยยิ่งใส่จำนวนก้านไม้เยอะ ก็จะยิ่งหอมมากขึ้น ก้านไม้มีให้เลือกทั้งแบบก้านหวายและก้านงา ก้านงาจะดูดน้ำหอมและกระจายกลิ่นได้เร็วกว่า แต่ก็ทำให้น้ำหอมหมดไวกว่าเช่นกัน

เครื่องพ่นน้ำอโรม่า

เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า

เปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้หอมสดชื่น ผ่อนคลายด้วยเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า ที่ใช้เทคโนโลยีในการทำให้น้ำมันหอมระเหยแตกตัวเป็นอนุภาคขนาดเล็ก เพื่อให้กลิ่นหอมกระจายตัวได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศ ลดอาการผิวแห้ง จึงเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องอยู่ห้องแอร์ตลอดทั้งวัน ส่วนตัวเครื่องดีไซน์สวยงาม สามารถใช้เป็นของตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัว

เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเหม็นอับ หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้านอีกต่อไป หากใครอยากมีบ้านที่มีกลิ่นหอม สะอาดสดชื่นตลอดทั้งวัน ลองหาไอเทมเหล่านี้มาไว้ใช้ดูรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

::::::::::::::::::::::: ช้อปของดี การันตีของแท้ ::::::::::::::::::::::::