แก็ดเจ็ตสำหรับนักเดินทาง ที่ต้องมีเวลาออกทริป
2021-01-06 04:34:57

อุปกรณ์ที่ต้องมี เวลาออกทริป

ออกทริปแต่ละครั้งนอกจากเรื่องของที่พัก แผนการเดินทาง และของใช้ส่วนตัวที่ต้องจัดเตรียมให้พร้อมแล้ว ยังมีอุปกรณ์เสริมขนาดเล็กต่างๆ ที่เหล่านักเดินทางต้องพกติดตัวไปด้วยเสมอ แก็ดเจ็ตเหล่านี้มีอะไรบ้าง และช่วยอำนวยความสะดวกระหว่างออกทริปอย่างไร ตาม JOY มาดูกัน

TRAVELGG_PC_02.jpg

1.พาวเวอร์แบงค์

ทุกครั้งที่ออกเดินทาง เหล่านักเดินทางมักใช้มือถือถ่ายภาพ ดูหนัง ฟังเพลง และเล่นอินเทอร์เน็ต แน่นอนปัญหาที่ทุกคนต้องเจอ คือ แบตเตอรีมือถือหมดระหว่างวัน ดังนั้นการพกพาวเวอร์แบงค์ติดตัวระหว่างออกทริป จะช่วยให้แบตมีไฟสำรองมากเพียงพอ ให้เราใช้งานได้จนจบวัน ไม่ว่าจะลงรูปในสตอรี่กี่สิบรูป หรือโพสต์เฟซบุ๊กถี่ๆ ก็ไม่มีปัญหาแบตหมดกวนใจ

TRAVELGG_PC_03.jpg

2. หูฟัง

การฟังเพลงเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้การเดินทางของเราสนุกและมีความสุขมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่ม Solo Travelers หรือผู้ที่ชอบเดินทางคนเดียว หูฟัง คือ สิ่งที่พวกเขาขาดไม่ได้ เพราะการได้ฟังเพลงโปรด ควบคู่กับการดื่มด่ำบรรยากาศรอบตัวตามสถานที่ต่างๆ เป็นอะไรที่ฟินที่สุดแล้ว

TRAVELGG_PC_04.jpg

3. หัวแปลงปลั๊กไฟ Universal

สายชอบเที่ยวต่างประเทศต้องมี JOY เชื่อว่า เหล่านักเดินทางกำลังตั้งหน้าตั้งตารอ และทันทีที่สถานการณ์โรคโควิด-19 จบลง พวกเขาก็พร้อมที่จะกลับออกมาตะลุยโลกกว้างอย่างแน่นอน หัวแปลงปลั๊กไฟ Universal เป็นสิ่งหลายคนมักลืมพกติดตัวเวลาไปท่องเที่ยวต่างแดน ทำให้พอถึงเวลาต้องใช้ ต้องออกไปตามหาซื้อกันให้วุ่น

TRAVELGG_PC_05.jpg

4. ขาตั้งกล้องหรือไม้เซลฟี

แก็ดเจ็ตที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาคนที่อยากถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอ ขณะท่องเที่ยวคนเดียว ในปัจจุบันไม้เซลฟีและขาตั้งกล้อง ได้รับการพัฒนาให้รองรับการใช้งานได้หลายรูปแบบ เช่น ปรับหมุนได้รอบทิศทาง ยืดได้ระยะไกลขึ้น และมีระบบกันสั่น ทำให้ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหน ก็สวยเหมือนมีมืออาชีพมาถ่ายให้

TRAVELGG_PC_06.jpg

5. กล้องถ่ายรูป

เปรียบเสมือนหัวใจหลักของนักเดินทาง กล้องสมัยนี้มีให้เลือกหลายแบบ ถ้าโปรหน่อย ก็เลือกใช้เป็นรุ่นใหญ่อย่างกล้อง DSLR ที่ให้ภาพสวย คมชัด แบบมืออาชีพ แต่ถ้าต้องการรุ่นเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ลองดูเป็นกล้องประเภท Mirrorless ส่วนใครที่เป็นสายลุย เน้นถ่ายกิจกรรมแอดเวนเจอร์เป็นหลัก กล้อง Action Camera นี่แหล่ะตอบโจทย์ที่สุด ใช้งานแบบไหน ซื้อแบบนั้นได้เลย

เพื่อนๆ ที่กำลังเตรียมตัวออกทริป ก็อย่าลืมพกแก็ดเจ็ตทั้ง 5 รายการ ใส่กระเป๋าติดตัวไปด้วย หากขาดเหลืออุปกรณ์ชิ้นไหน ก็แวะมาช้อปเพิ่มเติมได้ที่ JD CENTRAL แหล่งรวมสินค้าของแท้คุณภาพดี ที่คัดสรรมาให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ

::::::::::::::::::::::: ช้อปแก็ดเจ็ตคู่ใจ ::::::::::::::::::::::::