Must Have ไอเทม เมื่อต้องใช้ชีวิตอยู่กับโรคโควิด-19
2020-12-25 03:49:15

อุปกรณ์ป้องกันโควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กลับมาระบาดใหม่ ส่งผลให้หลายคนต้องยกการ์ดป้องกันตัวเองอีกครั้ง ด้วยการรักษาระยะห่าง ทำงานจากที่บ้าน และงดเดินทางโดยไม่จำเป็น แต่ในความเป็นจริงเราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องพบปะกับผู้คน การใช้อุปกรณ์ป้องกันจึงมีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้เราปลอดภัยจากการติดเชื้อมากขึ้น มาดูกันว่าอุปกรณ์ที่ว่ามีอะไรบ้าง ตาม JOY มาเลย

หน้ากากอนามัย ป้องกันเชื้อไวรัส

1. หน้ากากอนามัย

ตามที่คุณหมอท่านว่า ไวรัสไม่มีแขนขา จึงไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยตนเอง เว้นแต่จะปลิวมาตามละอองฝอยจากผู้ติดเชื้อ หน้ากากอนามัยจึงเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญ ที่ช่วยปกป้องตัวเราเอง และป้องกันไม่ให้ไวรัสแพร่กระจายไปยังผู้อื่น ดังนั้นเราจึงควรสวมหน้ากากอนามัย 100% เวลาออกนอกบ้าน และสำรองไว้ในกระเป๋าอีกหนึ่งชิ้น เผื่อในกรณีที่เกิดสูญหายหรือสกปรก

แท่งอนามัยสำหรับกดปุ่มต่างๆ ในที่สาธารณะ

2. แท่งกดปุ่มอนามัย 

เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ไม่ต้องใช้มือกดหรือสัมผัสกับจุดสัมผัส (Touch Points) ต่างๆ ในที่สาธารณะ เช่น ปุ่มกดลิฟท์ ปุ่มกด ATM  ฯลฯ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า จุดสัมผัสเหล่านี้ได้รับการทำความสะอาดดีหรือไม่ แท่งกดปุ่มอนามัย (Push Stick) จะช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโดยไม่รู้ตัวได้เป็นอย่างดี

สายคล้องหน้ากากอนามัย

3. สายคล้องหน้ากากอนามัย

แน่นอนว่า ภายใต้วิถีชีวิตแบบ New Normal เราควรต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา แต่ก็มีบางครั้งที่ต้องถอดออกบ้าง เช่น ตอนรับประทานอาหาร บางคนถอดวางไว้บนโต๊ะหรือเก็บไว้ในกระเป๋า ทำให้หน้ากากมีโอกาสสัมผัสกับเชื้อไวรัสได้ง่าย ดังนั้นการใช้สายคล้องหน้ากากจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก

เครื่องฆ่าเชื้อโรคแบบพกพา

4. เครื่องฆ่าเชื้อโรคแบบพกพา 

รู้หรือไม่ว่า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บางอย่างไม่สามารถใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดได้ เช่น โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ ที่มีการเคลือบสารป้องกันรอยขีดข่วน หากใช้แอลกอฮอล์เช็ดบ่อยๆ อาจทำให้สารที่เคลือบหลุดออกได้ ดังนั้น JOY แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้เครื่องฆ่าเชื้อโรคแบบพกพาแทนจะดีกว่า เพราะมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคได้ดีไม่แพ้กัน แถมยังทำความสะอาดหน้ากาก ธนบัตร และอุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกด้วย

สเปรย์แอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดมือและพื้นผิว

5. สเปรย์แอลกอฮอล์

ไอเทมทำความสะอาดมือ รวมถึงใช้ฉีดพ่นบริเวณพื้นผิวสัมผัสต่างๆ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ลูกบิดประตู และสิ่งของต่างๆ ควรเลือกใช้เฉพาะแบบที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 70% ขึ้นไป เพื่อให้สามารถฆ่าเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่มีใครรู้ว่าโรคระบาดครั้งนี้จะสิ้นสุดลงเมื่อไร หรือต้องใช้เวลาอีกนานแค่ไหน การป้องกันตัวเองไม่ให้ตกอยู่ในความเสี่ยง จึงยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ขอเพียงไม่ประมาท การ์ดอย่าตก ดูแลรักษาสุขภาพอย่างเคร่งครัด และติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด JOY เชื่อว่า เราจะผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันในไม่ช้าอย่างแน่นอน

::::::::::::::::::::::: ช้อปไอเทมสู้โควิด-19 ::::::::::::::::::::::::