ไลฟ์สไตล์คุณพ่อกับวิธีเลือกของขวัญสุดประทับใจ
2020-12-04 10:40:03

BGFD_PC_01.jpg

คุณพ่อแต่ละท่านล้วนมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน บางท่านชอบเล่นกีฬา บางท่านใช้เวลาหมดไปกับการดูซีรีส์ อ่านหนังสือ บางท่านชอบเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เป็นต้น วันพ่อปีนี้ถ้าลูกๆ อยากหาของขวัญสุดพิเศษ มาสร้างความประทับใจให้กับคุณพ่อ JOY แนะนำให้หมั่นสังเกตว่าช่วงนี้ท่านชอบอะไรมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามมาดูวิธีเลือกของขวัญกันเลย

BGFD_PC_02.jpg

คุณพ่อสายสุขภาพ

หากคุณพ่อเสพติดการออกกำลังกาย ทุกเช้าต้องเข้าฟิตเนส ตกเย็นจับกลุ่มตีแบดกับเพื่อน สมาร์ตวอตช์น่าจะเป็นหนึ่งในของขวัญที่ถูกใจคุณพ่อสายนี้ที่สุด เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่เท่แล้ว ยังสามารถบอกข้อมูลพื้นฐานด้านสุขภาพได้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจ จำนวนก้าวเดิน และอัตราการเผาผลาญพลังงาน แต่หากอยากได้ของขวัญที่ใช้งบน้อยลง วิตามินหรืออาหารเสริมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

BGFD_PC_03.jpg

คุณพ่อสายชิลล์

คุณพ่อสายนี้จะมีลักษณะชอบใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ไม่ค่อยชอบออกไปเจอคนพลุกพล่านข้างนอก ถ้าท่านชอบชิลล์ๆ พักผ่อนอยู่บ้าน อาจหาของขวัญเป็นหนังสือแนวที่ท่านชอบ ให้ท่านได้อ่านเพลินๆ ตอนนั่งจิบกาแฟ หรือจะเลือกเป็นอุปกรณ์ช่างสำหรับต่อเติม ซ่อมแซมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน ก็ถือเป็นงานอดิเรกที่ทำให้ท่านได้รู้สึกผ่อนคลายอีกวิธี แต่ถ้างบมากหน่อย ก็จัดแท็บเล็ตให้ท่านดูซีรีส์ยาวๆ แบบจุใจกันไปเลย

BGFD_PC_04.jpg

คุณพ่อสายเที่ยว

กิจกรรมแอดเวนเจอร์ต้องมา ใครที่มีคุณพ่อชอบปีนเขา บุกป่าฝ่าดง ท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ จัดไปเลยกล้องถ่ายรูป อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หรือแว่นตากันแดดเท่ๆ สักอัน ถ้าหากไม่ได้ออกทริปกับคุณพ่อมานานแล้ว โอกาสนี้แหล่ะเหมาะที่สุดที่จะออกไปทำกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ร่วมกัน และอย่าลืมชวนคุณแม่ไปด้วย จะได้ครบแก๊ง

BGFD_PC_05.jpg

คุณพ่อสายแฟชั่น

ถ้าคุณพ่อชื่นชอบเรื่องของการแต่งตัว ลองเลือกของขวัญเป็นเสื้อเชิ้ต กางเกงสแล็คที่คัตติ้งเนี้ยบๆ สักตัว หรือจะเป็นรองเท้าหนังสักคู่ก็ได้ แต่ต้องระวังเรื่องไซส์ พยายามเลือกให้พอดีกับขนาดตัวของท่าน ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป ถ้ากลัวพลาด ลองมองเป็นแอคเซสซอรีต่างๆ อย่างนาฬิกาหรือเนคไทก็ได้ รับรองถูกใจคุณพ่อคนหล่อแน่นอน

BGFD_PC_06.jpg

คุณพ่อสายกิน

อุปกรณ์ทำอาหาร เครื่องครัว เครื่องล้างจาน หม้ออบลมร้อน ชุดคอลเลกชันแก้ว จาน ชาม คือ คำตอบสุดท้ายสำหรับสายพ่อครัวหัวป่า แต่ถ้าท่านไม่ชอบทำครัว ก็อาจเปลี่ยนเป็นเซอร์ไพรส์ท่านด้วยเวาเชอร์ (Voucher) ดินเนอร์บนเรือหรือบุฟเฟต์โรงแรม สร้างโมเมนต์แห่งความสุขบนโต๊ะอาหารไปพร้อมกัน

JOY เชื่อว่า ลูกๆ คงได้ไอเดียในการเลือกซื้อของขวัญวันพ่อกันบ้างแล้วไม่มากก็น้อย แต่อย่ากังวลจนเกินไป เพราะไม่ว่าจะเป็นของขวัญอะไร ขอแค่เกิดจากความตั้งใจ คุณพ่อย่อมสัมผัสได้ถึงความรัก ความเอาใจใส่ และนั่นคือความสุขที่สุดของคนเป็นพ่อ

::::::::::::::::::::::: ช้อปของขวัญวันพ่อ ::::::::::::::::::::::::