JOY ดวงดี 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2563
2020-12-01 12:18:18

HORODEC_PC_01-1.jpg

ใครว่าอนาคตมิอาจล่วงรู้ JOY ชวนมาตรวจดวงชะตา 12 ราศีประจำเดือนธันวาคม 2563 เคลียร์ชัดทุกเรื่อง ทั้งการงาน สุขภาพ และความรัก

HORODEC_PC_01.jpg

ราศีมังกร 

ส่งท้ายปีกับการเคลียร์ของเก่าๆ ออกจากชีวิต ปัญหาความรักที่คาราคาซัง คนรักเก่าที่ยังวนเวียนรักๆ เลิกๆ อาจจะเข้ามาทำให้ปวดหัวหรือตัดสินใจไม่ได้ ถ้าเหนื่อยนักขอให้พักก่อน ลองเปิดใจให้กับคนใหม่ๆ ดูบ้าง อาจมีโอกาสเจอคนอายุน้อยเข้ามากุ๊กกิ๊กพัวพันให้หัวใจกระชุ่มกระชวย ยังมีโอกาสคบเผื่อเลือกเพื่อรอการตัดสินใจ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนคอนเฟิร์มความรักในเดือนนี้ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ทุกอย่างเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด  

คำแนะนำ : เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดด้วยน้ำหอม ช่วยทำให้ความรักยิ่งปังมากขึ้น

HORODEC_PC_02.jpg

ราศีกุมภ์ 

เป็นช่วงเริ่มปรับตัวและวางแผนกับชีวิตมากขึ้น จัดสรรชีวิตให้ลงตัวและเลือกที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองควบคุมได้ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะทำผลงานให้สำเร็จ มีโอกาสได้เจ้านายใหม่หรือได้ปรับตำแหน่งที่สูงขึ้น อาจมีแพลนวางแผนเรียนต่ออย่างใจคิด ธุรกิจลงทุนขยับขยายได้ มีฐานลูกค้ามากขึ้น

คำแนะนำ : ลองหาของขวัญที่เกี่ยวกับสุขภาพเป็นของฝากกับผู้ใหญ่ เพื่อเพิ่มมิตรภาพทั้งเรื่องงานและความสัมพันธ์ระยะยาว

HORODEC_PC_03.jpg

ราศีมีน 

เริ่มปลงและอดทนได้มากขึ้น อาจมีผู้ใหญ่เข้ามาสนับสนุนหรือโอกาสได้เจ้านายใหม่ที่เคมีเข้าขากัน ส่วนงานปัจจุบันก็ยังรับผิดชอบได้ดี สำเร็จตามเป้าหมาย เป็นจังหวะลงเอยความสัมพันธ์กับคนที่คุยกันมายาวนาน ชีวิตยังสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพิ่มเติมได้ ถ้ามองแพลนเรื่องเรียนต่อ มีโอกาสได้ไปไหว้พระ ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำบุญบ่อยขึ้น เป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น

คำแนะนำ : จังหวะที่ดีในการเข้าหาผู้ใหญ่ มีโอกาสสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น ลองหาของขวัญที่ทำจากธรรมชาติหรือสายคลีน ไปฝากผู้ใหญ่ที่เคารพ จะได้รับความรักและเมตตามากยิ่งขึ้น

HORODEC_PC_04.jpg

ราศีเมษ 

เดือนนี้ทุกอย่างเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ทำให้ชีวิตเหมือนได้เริ่มต้นใหม่ มีสิ่งดีๆ เข้ามา งานเริ่มเข้าที่เข้าทางหรือสามารถปิดยอดได้สำเร็จตามเป้าหมาย อาจได้เริ่มต้นธุรกิจอย่างที่คาดหวังไว้ โดยมีคนรักเข้ามาช่วยเหลือ คู่รักหรือคนที่มีครอบครัวมีโอกาสได้บุตรสมใจ หรือได้เดินทางท่องเที่ยวกับคนรัก

คำแนะนำ : จัดชุดสีสันสดใส ลายดอกไม้หรือชุดกีฬาสีสด ไว้ใส่เพิ่มพลังให้ตัวเองดูมีเอเนอร์จี้ตลอดเวลา

HORODEC_PC_05.jpg

ราศีพฤษภ 

มีเหตุต้องเดินทางไกล และต้องระวังความสัมพันธ์กับเจ้านายต่างชาติ อาจเกิดปัญหาความขัดแย้งกันได้ง่าย การงานมีการแข่งขันสูง อาจถูกขโมยซีนหรือเอาเปรียบ ความรักทางไกลต้องใช้เวลาพิสูจน์ เพราะจะมีคนเข้ามาแทรกแซงความสัมพันธ์ ต้องใจเย็นใช้สติแก้ไขปัญหาอย่าหัวร้อน

คำแนะนำ : หาแก้วน้ำใสๆ ใส่น้ำ มาวางไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อลดพลังด้านลบและความขัดแย้ง 

HORODEC_PC_06.jpg

ราศีเมถุน

ปัญหาค้างคาเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี เป็นโอกาสเหมาะหากตัดสินใจหางานใหม่ หรือได้โปรโมตในหน้าที่ใหม่ที่ดีกว่าเดิม ได้ลูกน้องเพิ่ม ธุรกิจการงานที่ทำอยู่มีแนวโน้มไปในทางที่ดี มีรายได้มากขึ้น ได้เงิน ได้โบนัส มีความสุขกับครอบครัว และอาจมีแพลนแต่งงานในเร็วๆ นี้ 

คำแนะนำ : ตกแต่งห้องรับแขกด้วยอุปกรณ์ที่เป็นของนำเข้า หรือหาภาพทะเลติดไว้ข้างฝา เพื่อเรียกทรัพย์ เพิ่มความเฮง

HORODEC_PC_07.jpg

ราศีกรกฎ 

เป็นช่วงเวลาที่รู้สึกหมดพลัง เริ่มเหนื่อยล้าขี้เกียจไม่อยากทำอะไรเลย หมดไฟในการทำงาน หรือกำลังมองหางานใหม่ที่มีรายได้ดีกว่านี้ ธุรกิจการค้ายังต้องระวังปัญหาเรื่องเงินหรือเรียกเก็บเงินได้ยากขึ้น มีคนเข้ามาวุ่นวายทำไห้คุณต้องเดือดร้อน การงานมีความล่าช้าขาดคนช่วยเหลือ

คำแนะนำ : ทำบุญเกี่ยวกับน้ำหรือบริจาคน้ำดื่ม เพื่อช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ที่ตัดขัด

HORODEC_PC_08.jpg

ราศีสิงห์ 

เดือนนี้ต้องระวังปัญหาเรื่องคนศัตรูในที่ทำงานหรือมิตรบริวารที่ไม่ดี มีปัญหาเรื่องลูกน้องลาออกขาดบริวารช่วย ทำให้งานมีความล่าช้า การประสานงานเกิดอุปสรรค ตอบรับช้าหรือเจอลูกค้าเรียกร้องมากเกินไป ระวังปัญหาเรื่องสุขภาพที่ทำให้ร่างกายยิ่งย่ำแย่

คำแนะนำ : เน้นดูแลสุขภาพ งดทานเนื้อและสัตว์ใหญ่ โดยหันมาเน้นทานอาหารที่เป็นพืชผัก ช่วยให้ได้ทั้งบุญและสุขภาพ

HORODEC_PC_09.jpg

ราศีกันย์ 

ทิ้งทวนสิ้นปีด้วยอาการป่วย ให้ระวังปัญหาเรื่องสุขภาพและอารมณ์ มีเกณฑ์ผ่าตัดหรือมีปัญหาเรื่องทางเดินหายใจ ให้ระวังอุบัติเหตุเอาไว้ด้วย ที่สำคัญยังต้องระวังเรื่องของคำพูด ด้านความรักยังสุ่มเสี่ยงกับการอกหักเลิกรา การทำงานในช่วงสิ้นปียังดูวุ่นวาย มีการเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหัน มีงานด่วนเข้ามาหลายงาน

คำแนะนำ : เสริมดวงแก้เคล็ดผ่านการทำบุญถวายสังฆทานด้วยน้ำหรืออาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์

HORODEC_PC_10.jpg

ราศีตุลย์ 

ทำอะไรไม่ได้นอกจากรอเวลาและคำตอบ ปล่อยใจให้ว่าง ทำใจให้สงบ คิดถึงสิ่งที่ตัวเองชอบหรือหากิจกรรมใหม่ๆ ที่ทำแล้วมีความสุขมากขึ้น การงานยังขาดบริวาร เรื่องรายรับรายจ่ายยังไม่สมดุล หรือยังต้องเสียเงินกับความสวยความงาม ความรักต้องใช้เวลาพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไป 

คำแนะนำ : ลองหากระปุกหมูหรือแมวนางกวักมาวางบนโต๊ะทำงาน เพื่อเรียกสิ่งดีๆ เข้ามา

HORODEC_PC_11.jpg

ราศีพิจิก 

ช่วงเวลานี้ต้องใช้สัญชาตญาณในการอ่านความคิด รับรู้ความรู้สึกของคนรอบข้าง อาจคาดเดาสิ่งที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าได้อย่างบังเอิญ การทำงานกับเพศตรงข้าม จะทำให้ทุกอย่างราบรื่น คนโสดมีโอกาสเจอคนถูกใจ แต่ต้องระวังคนมีเจ้าของ โชคลาภเงินทองดี ส่วนใหญ่หมดเงินไปกับของสวยงามราคาแพง

คำแนะนำ : ช้อปปิ้งของสวยงาม ปรับลุกเสื้อผ้าหน้าผม เพื่อเป็นการเสริมพลังชีวิตพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงที่ดี

HORODEC_PC_12.jpg

ราศีธนู 

รู้สึกเบื่อหน่าย ต้องการหามุมสงบให้กับตัวเองมากขึ้น อยู่ในช่วงการตัดสินใจอยากลองหาอะไรใหม่ๆ ทำ หรืออยากออกมาทำธุรกิจส่วนตัว เริ่มเบื่อหน่ายเจ้านายเพราะได้รับมอบหมายงานที่ไม่ตรงกับหน้าที่ ชีวิตคู่ดูเงียบเหงาไม่มีสีสัน อาจมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ระวังปัญหาโรคกระเพาะกำเริบ

คำแนะนำ : ซื้อน้ำเปล่าไปบริจาคทำสังฆทานแก้เคล็ด เพื่อให้ชีวิตราบรื่นมากขึ้น