เลือกโฟมล้างหน้าอย่างไร ให้เหมาะกับสภาพผิว
2020-11-18 10:36:59

วิธีใช้โฟมล้างหน้า

ในแต่ละวันผิวหน้าต้องเผชิญทั้งแสงแดดและมลพิษ ทำให้การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องอาศัยตัวช่วยอย่างโฟมล้างหน้า มาช่วยทำความสะอาดและปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดสิวอุดตัน หน้าแห้งเป็นขุย หรือมีอาการแพ้ตามมา เพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ JOY มีเทคนิคในการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิวมาฝาก

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง

ผิวแห้ง (Dry Skin)

ผิวแห้ง คือ ภาวะที่ผิวสูญเสียน้ำจนขาดความชุ่มชื้นและต่อมไขมันผลิตไขมันได้น้อย ผู้ที่มีผิวลักษณะนี้ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสบู่และสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) เพราะจะทำให้ผิวแห้งมากขึ้น


โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่าย (Sensitive Skin)

สำหรับคนที่ผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน เพื่อป้องกันการระคายเคืองผิว หากยังไม่แน่ใจ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้อง 


โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน

ผิวมัน (Oily Skin)

ผิวมันเกิดจากสภาพผิวที่มีรูขุมขนกว้างและผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ทำให้ผิวมันมีแนวโน้มที่จะเกิดสิวอุดตันได้ง่ายกว่าผิวชนิดอื่น แนะนำให้ใช้โฟมล้างหน้าสูตรที่มีส่วนผสมของชาโคล หรือกรดอัลฟาและเบต้าไฮดรอกซี (AHA/BHA) เพื่อช่วยควบคุมความมัน และหลีกเลี่ยงโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมัน


โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม

ผิวผสม (Combination Skin)

ผิวผสม คือ สภาพผิวหน้าที่มีทั้งแห้งและมันผสมกัน ซึ่งเกิดจากความไม่สมดุลของการผลิตน้ำมัน โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก จมูก และคาง หรือที่เรียกว่า “ทีโซน” ผู้ที่มีผิวลักษณะนี้ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ช่วยปรับสมดุลให้กับผิว รวมถึงมีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันแต่ยังคงให้ความชุ่มชื้น ส่วนโฟมล้างหน้าที่ควรเลี่ยง คือ ประเภทที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก แอลกอฮอล์ และเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์

การทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมเหมาะกับสภาพผิว จะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อีกทั้ง ยังช่วยล้างสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน ปรับสมดุลความมัน และฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาเนียนนุ่มสุขภาพดี สดใสเปร่งปลั่งแบบที่ใครเห็นก็ต้องเหลียวมอง

::::::::::::::::::::::: ช้อปโฟมล้างหน้า ราคาโดนใจ ::::::::::::::::::::::::