ไขข้อข้องใจ เลือกเสื้อชั้นในอย่างไร ให้เป๊ะพอดีตัว
2020-10-09 09:37:53

เลือกซื้อบราอย่างไร ให้เป๊ะพอดีตัว

การเลือกบราหรือเสื้อชั้นในให้มีขนาดพอดีกับหน้าอก อาจเป็นเรื่องซับซ้อนจนทำให้สาวๆ หลายคนเลือกที่จะไม่สนใจแม้ตัวเองจะใส่ชุดชั้นในผิดไซส์ก็ตาม แต่รู้หรือไม่ว่า การใส่ชุดชั้นในผิดไซส์นอกจะทำให้เคลื่อนไหวลำบาก หากรัดแน่นจนเกินไป อาจทำให้หายใจลำบากหรือเลือดไหลเวียนไม่สะดวกอีกด้วย ดังนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่สาวๆ ควรรู้วิธีเลือกเสื้อชั้นในที่ถูกต้อง ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มตรงไหน JOY ขอแนะเทคนิคในการเลือกซื้อเบื้องต้น

ตารางเทียบคัพและไซส์ Bra

รู้จัก “ขนาดคัพ” และวิธีวัดไซส์หน้าอก

ขนาดคัพ คือ ขนาดเสื้อชั้นในที่ใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษ A, B, C, D, E  เป็นสัญลักษณ์ในการเรียงลำดับขนาดจากเล็กไปใหญ่ ซึ่งโดยปกติแล้ว เสื้อชั้นในแบรนด์ต่างๆ มักจะระบุขนาดคัพและไซส์ที่มีหน่วยเป็นเซนติเมตรหรือนิ้ว ดังนั้นการที่จะเลือกเสื้อชั้นในให้ได้พอดีตัว สาวๆ จำเป็นต้องรู้ขนาดหน้าอกของตัวเอง โดยมีวิธีวัดดังนี้  

  1. ยืนตัวตรงแล้วใช้สายวัดด้านเซนติเมตรวัดรอบอก โดยวัดผ่านจุดหัวถันทั้ง 2 ข้าง และควรวัดให้พอดีตัวไม่หลวมหรือแน่นจนเกินไป

  2. ใช้สายวัดด้านเซนติเมตรวัดรอบใต้อก

  3. เมื่อได้ค่าทั้งสองแล้ว ให้นำมาคำนวณหาขนาดคัพโดยการนำ รอบอก - รอบใต้อก เช่น หากวัดรอบอกได้ 85 ซม. วัดรอบใต้อกได้ 71 ซม. ก็จะเท่ากับ 85-71 = 14 ซม. ซึ่งหมายความว่า เราต้องใส่เสื้อชั้นในไซส์ C70 นั่นเอง

วิธีเลือกเสื้อใน

การเลือกไซส์เสื้อในให้ตรงกับไซส์หน้าอกนั้น นอกจากจะช่วยเสริมความมั่นใจแล้ว ยังช่วยให้หน้าอกของเราดูดีไม่เสียทรงหรือหย่อนคล้อยก่อนเวลา นอกจากนี้ หน้าอกของผู้หญิงมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา JOY แนะนำให้เช็กขนาดหน้าอกปีละ 1-2 ครั้ง เพื่อจะได้เลือกซื้อเสื้อชั้นในมาใส่ได้แบบพอดีเป๊ะ รู้สึกสบายตลอดปี

::::::::::::::::::::::: ช้อปชุดชั้นในถูกใจ ::::::::::::::::::::::::