เครื่องอบผ้า ตัวช่วยแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ
2020-10-02 10:31:51

วิธีเลือกซื้อเครื่องอบผ้า

หลายคนคงรู้สึกเบื่อกับการซักผ้าในหน้าฝน เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะแห้งยากแล้ว ยังทำให้มีกลิ่นอับติดเสื้อผ้า จนสูญเสียความมั่นใจมานักต่อนัก ในช่วงฤดูมรสุมเช่นนี้ เครื่องอบผ้าจึงกลายเป็นไอเทมยอดฮิตที่แต่ละบ้านต้องมี หากใครกำลังจะตัดสินใจซื้อ JOY มีเทคนิคในการเลือกเครื่องอบผ้าให้ถูกใจและคุ้มค่ามาฝาก

CLDR_PC_02.jpg

ตั้งงบประมาณในการซื้อ

สิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง คือ งบในกระเป๋า เพราะแต่ละรุ่นมีราคาแตกต่างกัน ตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่น โดยมักจะแปรผันตามแบรนด์ ดีไซน์ฝาบนหรือฝาหน้า  ขนาดความจุ และฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ เช่น มีระบบฆ่าเชื้อโรคในตัว ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ เราจึงควรตั้งงบประมาณให้เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้งบบานปลาย

CLDR_PC_03.jpg

ศึกษาระบบการทำงาน

เครื่องอบผ้ามีให้เลือกทั้งแบบระบบลมร้อนและระบบควบแน่น โดยระบบลมร้อนจะใช้หลักการเป่าลมร้อนใส่เสื้อผ้า แล้วระบายลมร้อนออกจากตัวเครื่อง ทำให้ต้องมีการต่อท่อเพื่อช่วยในการระบาย ดังนั้นเครื่องอบผ้าประเภทนี้จึงไม่เหมาะกับการตั้งในคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ส่วนเครื่องอบผ้าระบบควบแน่นจะไม่ต้องต่อท่อให้วุ่นวาย เพราะลมร้อนจะถูกควบแน่นเป็นของเหลวเก็บไว้ในภาชนะบรรจุน้ำในเครื่อง ซึ่งสามารถถอดออกไปเทหลังใช้งานได้ 

CLDR_PC_04.jpg

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เราควรเลือกความจุของเครื่องอบผ้าให้เหมาะสม โดยคำนวณจากจำนวนสมาชิกในครอบครัว และปริมาณของเสื้อผ้าที่ต้องอบในแต่ละครั้ง โดยเครื่องอบผ้าส่วนใหญ่ที่นิยมนำมาใช้งานจะมีความจุตั้งแต่ 6-10 กิโลกรัม หากยังเลือกไม่ถูก วิธีที่ง่ายที่สุด คือ เลือกเครื่องอบผ้าให้มีขนาดใกล้เคียงกับเครื่องซักผ้าที่มีอยู่ เพื่อความสะดวกในการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

การมีเครื่องอบผ้าไว้ที่บ้านถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะนอกจากจะไม่ต้องคอยกังวลกับสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจแล้ว เครื่องอบผ้ายังช่วยประหยัดเวลาในการทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น สะอาดขึ้นเพราะไม่ต้องสัมผัสฝุ่นและสิ่งสกปรกในอากาศ อีกทั้งช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเชื้อราบนเนื้อผ้าด้วย

::::::::::::::::::::::: ช้อปเครื่องอบผ้า ท้าฝน ::::::::::::::::::::::::