ท้าแดดอย่างมั่นใจ เทคนิคเลือกแว่นกันแดดให้สวยเป๊ะ
2020-09-02 10:34:22

CYSGS_PC_01.jpg

ไปเที่ยวแต่ละครั้งนอกจากเสื้อผ้าหน้าผมที่ต้องจัดเต็มแล้ว แว่นกันแดดถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ แต่ด้วยทรงแว่นที่มีความหลากหลายและรูปหน้าที่แตกต่างกัน การเลือกแว่นกันแดดสักอันให้ถูกใจ อาจเป็นเรื่องยากสำหรับสาวๆ หลายคน JOY พาไปทำความรู้จักกับรูปหน้าแบบต่างๆ พร้อมแชร์เทคนิคการเลือกแว่น

CYSGS_PC_02.jpg

หน้ารูปกลม (Round Face) 

สาวหน้ากลม พวงแก้มอวบอิ่ม ควรห่างแว่นกันแดดทรงกลมให้ไกล เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูกลมขึ้นไปอีก สาวที่มีรูปหน้าทรงนี้ควรเลือกสวมแว่นทรงเหลี่ยม โดยมีกรอบแว่นกว้างกว่าใบหน้าเล็กน้อยเพื่อให้หน้าดูบางและยาวขึ้น หรือจะเลือกเป็นทรงแคทอายที่ช่วยให้หน้าดูมีมุมและมีมิติมากขึ้นก็ได้

หน้ารูปไข่ (Oval Face) 

จัดว่าเป็นสาวผู้โชคดีเพอร์เฟกต์ที่สุด เพราะสัดส่วนระหว่างหน้าผาก โหนกแก้ม และกรามค่อนข้างมีความสมดุล ดังนั้นไม่ว่าจะใส่แว่นทรงไหนก็ดูสวย ดูดีไปซะหมด 

CYSGS_PC_03.jpg

หน้าทรงเหลี่ยม (Square Face) 

สาวที่มีหน้าผากกว้างและมีมุมกรามที่เด่นชัด แนะนำให้เลือกเป็นแว่นทรงกลม ทรงแคทอาย หรือจะมองเป็นกรอบยอดนิยมอย่าง Pilot หรือ Aviator ก็เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ เพราะจะช่วยเพิ่มความโค้งมน ลดความเหลี่ยมของใบหน้า ขณะที่กรอบแว่นที่ควรเลี่ยงคือทรงเหลี่ยม เพราะจะทำให้หน้าดูเหลี่ยมขึ้นกว่าเดิม

หน้ารูปเพชร (Diamond Face) 

ลักษณะเด่นคือ มีโหนกแก้มสูง ช่วงหน้าผากและคางแคบ การสวมใส่แว่นทรงกลมหรือทรงแคทอาย จะช่วยให้ใบหน้าดูยาว ละมุนขึ้น และควรหลีกเลี่ยงแว่นทรงเหลี่ยม หรือทรงโอเวอร์ไซส์

หน้ารูปหัวใจ (Heart Face) 

สังเกตได้จากหน้าผากที่ค่อนข้างกว้างและช่วงคางค่อนข้างเล็ก สาวๆ จึงควรใส่แว่นที่มีขอบโค้งมน เช่น ทรงกลม ทรงรี ทรงแคทอาย ซึ่งจะรับกับใบหน้าพอดี ทำให้ใบหน้าดูไม่ตัน ไม่ควรเลือกแว่นทรงหยดน้ำ หรือแว่นทรงเหลี่ยม เพราะจะทำให้หน้าผากดูกว้างขึ้น


CYSGS_PC_04.jpg

เลือกกรอบแว่นได้แล้ว เลนส์ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน JOY มีเทคนิคง่ายๆ ดังนี้

  • เลือกเลนส์ที่สามารถป้องกันรังสียูวีเอได้อย่างน้อย 95% และป้องกันรังสียูวีบีได้อย่างน้อย 99% ซึ่งถือเป็นมาตรฐานขององค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา 
  • แว่นโพลาไรซ์จะช่วยลดแสงสะท้อนได้ดีกว่าแว่นตาทั่วไป ทำให้เราเห็นภาพได้สบายตามากขึ้น โดยปกติแล้วแว่นกันแดดควรตัดแสงได้ประมาณ 70-90%

CYSGS_PC_05.jpg

ครบถ้วนทั้งการเลือกกรอบและเลนส์ เลือกซื้อแว่นกันแดดครั้งหน้า ก็อย่าลืมนำเทคนิคที่ JOY แนะนำไปใช้ เพราะนอกจากจะช่วยให้ได้แว่นที่ถูกใจแล้ว ยังปลอดภัยต่อดวงตาคู่สวยของเราอีกด้วย

::::::::::::::::::::::: ช้อปแว่นกันแดดถูกใจ ::::::::::::::::::::::::

อ้างอิง