เมคอัพแบบไหน ให้เข้ากับโทนสีผิว
2020-08-19 10:37:37

MAUMYS_PC_01.jpg

สาวๆ เคยสังเกตไหมว่า เวลาแต่งหน้าตามใครทีไร แม้จะใช้เครื่องสำอางแบบเดียวกัน แต่ทำไมถึงดูสวยน้อยกว่า แท้จริงแล้วสาเหตุเกิดจากเราอาจมีโทนสีผิว (Undertone) ไม่เหมือนกัน ผลลัพธ์ที่ได้จึงแตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับสีผิว จึงเปรียบเสมือนกุญแจไขความงามของแต่ละคน ในตอนนี้ JOY แชร์เคล็ดลับเมคอัพอย่างไร ให้เข้ากับโทนสีผิว

MAUMYS_PC_02.jpg

สาวผิวขาวอมชมพู (Cool Tone)

โทนสีผิวที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝัน เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะดูมีออร่าโดดเด่นเป็นที่สุด โทนสีเมคอัพที่เหมาะกับสาวผิวขาวอมชมพูจะเป็นโทนสีหวานๆ สไตล์น่ารักสดใส เช่น หากต้องการเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา แนะนำให้ทาอายแชโดว์สีชมพู สีเบจ หรือสีน้ำตาล  ส่วนบลัชออนควรเลือกใช้สีชมพูหรือสีแดงอ่อนๆ เพราะจะทำให้แก้มดูสุขภาพดี มีเลือดฝาด สำหรับลิปสติกที่เหมาะ จะเป็นลิปกลอสหรือลิปผสมชิมเมอร์สีชมพู ที่ช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มชุ่มฉ่ำมากขึ้น

MAUMYS_PC_03.jpg

สาวผิวขาวเหลือง (Warm Tone)

โทนผิวส่วนใหญ่ของสาวเอเชียที่ไม่ได้ดูขาวออร่า แต่ดูขาวแบบเป็นธรรมชาติ สาวผิวขาวเหลืองเหมาะกับอายแชโดว์โทนสีน้ำตาล สีเนื้อ หรือสีแชมเปญ ส่วนบลัชออนแนะนำให้ใช้เป็นสีชมพูอ่อนๆ หรือสีพีช เพิ่มความสดใสให้กับใบหน้า จากนั้นเติมปากด้วยลิปสติกสีพีชหรือสีแดงเข้ม รับรองเลยว่าปังสุดๆ

MAUMYS_PC_04.jpg

สาวผิวสองสี (Neutral Tone)

สาวคนไหนมีโทนสีผิวนี้ ถือว่าโชคดีสุดๆ เพราะผิวสองสีสามารถแต่งหน้าได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโทนสีร้อนหรือโทนสีเย็น แนะนำให้ใช้อายแชโดว์ผสมชิมเมอร์เพิ่มความฉ่ำวาวให้กับผิว รวมถึงปัดไฮไลต์สีแชมเปญอมทองเน้นสัดส่วนบนใบหน้า ส่วนงานปากให้เลือกเป็นเฉดสีคอรัล สีพีช สีส้มอมแดง หรือสีส้มอ่อนๆ จะช่วยให้หน้าดูสว่างเข้ากับผิวเป็นที่สุด

MAUMYS_PC_05.jpg

สาวๆ สามารถลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู หรือหากต้องการความมั่นใจมากขึ้น ก็สามารถเข้าไปลองเทียบสีผิวกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่างๆ ผ่าน JOY iBeauty เทคโนโลยี AR ใหม่ล่าสุด ที่ให้ลองแต่งหน้าผ่านกล้องสมาร์ทโฟนได้ รับรองเลยว่า การเมคอัพของคุณจะไม่มีคำว่าพลาดอีกต่อไป

::::::::::::::::::::::: ช้อปเมคอัพตามโทนสีผิว ::::::::::::::::::::::::

อ้างอิง