สไตล์การแต่งบ้าน บอกความเป็นตัวคุณ
2020-07-31 10:35:31

HDFYS_PC_01.jpg

นอกจากสไตล์การแต่งตัวที่สามารถบอกถึงนิสัยของแต่ละคนแล้ว ทราบหรือไม่ว่า การแต่งบ้านก็สามารถบอกถึงนิสัยส่วนตัวได้เหมือนกัน โดยจะสะท้อนผ่านการเลือกใช้สีหรือเฟอร์เนิเจอร์ที่นำมาใช้ มาดูกันว่าการแต่งบ้านแต่ละสไตล์ที่เพื่อนๆ ชอบ จะบอกถึงนิสัยส่วนตัวของแต่ละคนได้แม่นยำขนาดไหน

HDFYS_PC_02.jpg

สไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

เน้นงานดีไซน์ให้เข้ากับยุคสมัย เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะใช้รูปทรงเรขาคณิตหรือลายกราฟิก รวมถึงนิยมใช้วัสดุที่ใหม่หรือมีความเงาวาวมาตกแต่ง เช่น สแตนเลส กระจก คนที่ชอบสไตล์นี้มักมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบวางแผน และเป็นคนมุ่งมั่น ทุ่มเทในการทำสิ่งต่างๆ

HDFYS_PC_03.jpg

สไตล์มินิมอล (Minimal Style)

สิ่งสำคัญคือความเรียบง่าย ดูดี มีอุปกรณ์ใช้สอยเท่าที่จำเป็นเพื่อให้พื้นที่ดูกว้างขวาง ไม่อึดอัด ส่วนรูปทรงเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ จะไม่เน้นเรื่องความหลากหลาย แต่เน้นโทนสีขาว ดำ เทาเป็นหลัก คนที่ชอบสไตล์นี้เป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ เข้าข่ายเพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์  จึงค่อนข้างเจ้าระเบียบ ชอบวางแผน แต่ขี้อายและไม่ชอบสุงสิงกับใคร 

HDFYS_PC_04.jpg

สไตล์หรูหราคลาสสิก (Classic Style)

เน้นใช้วัสดุที่ให้ความสวยงาม หรูหรา และของตกแต่งที่มีสีทองเป็นส่วนประกอบ เช่น พื้นหินอ่อน ผ้าม่านผืนใหญ่ กระจกหลุยส์ โคมระย้า รวมไปถึงไม้ขัดเงาและเฟอร์นิเจอร์หนังแท้ บุคลิกส่วนตัวของผู้ที่ชอบสไตล์นี้จะเป็นคนที่ค่อนข้างเข้มงวด มีหลักการ ใจกว้าง และมีเสน่ห์

HDFYS_PC_05.jpg

สไตล์วินเทจ (Vintage Style)

การตกแต่งสไตล์ย้อนยุค ที่เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย อ่อนหวาน ชวนให้นึกถึงอดีตอันแสนสงบและเรียบง่าย โดยทั่วไปมักตกแต่งด้วยโซฟาหนังสีน้ำตาล วอลเปเปอร์ลายดอกไม้ เสริมด้วยการวางกรอบรูปหรือเครื่องเล่นดนตรีตามจุดต่างๆ ส่วนโทนสีจะเน้นไปทางสีขาว สีครีม หรือสีอ่อนๆ คนที่ชอบสไตล์นี้มักเป็นคนที่มีความมั่นใจสูง มุ่งมั่น และมีแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต 

HDFYS_PC_06.jpg

สไตล์ลอฟต์ (Loft Style)

อีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน จุดเด่นอยู่ที่ความดิบ เท่ ของวัสดุ ที่นำมาใช้ เช่น ผนังปูนเปลือย ผนังอิฐบล็อก เน้นโชว์โครงสร้างของอาคาร ผสานกับดีไซน์เพดานสูง ให้ดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย และกว้างขวาง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว คุมโทนสีขาว ดำ เทา ผู้ที่ชื่นชอบสไตล์ลอฟต์ มักเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปิน ชื่นชอบงานศิลปะ และชอบใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์

การตกแต่งบ้านบ่งบอกความเป็นตัวตน JOY พอเดาถูกบ้างหรือเปล่า อย่างไรก็ตาม เรื่องแบบนี้ไม่มีผิดถูก ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของแต่ละคนล้วนๆ ขอเพียงอยู่บ้านหลังนี้แล้วมีความสุข เท่านี้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็ไม่สุขใจเท่าอยู่บ้านของเราเอง  

::::::::::::::::::::::: ช้อปของแต่งบ้าน ::::::::::::::::::::::::

อ้างอิง