5 ไอเทมติดเป้ เมื่อลูกน้อยต้อง Back to School ในช่วงโควิด-19
2020-07-22 10:27:23

IFBTS_PC_01.jpg

หลังสถานการณ์โรคโควิด-19 ในประเทศเริ่มคลี่คลาย รัฐบาลก็ประกาศให้โรงเรียนกลับมาเปิดการเรียนการสอนได้อีกครั้งเมื่อต้นเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา เพื่อให้ลูกๆ ไปโรงเรียนได้อย่างปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องใส่ใจในเรื่องของการรักษาสุขอนามัยมากเป็นพิเศษด้วยอุปกรณ์สู้ไวรัส ที่ควรมีไว้ติดกระเป๋า

IFBTS_PC_02.jpg

หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย

ไอเทมอันดับต้นๆ ที่ขาดไม่ได้ เพราะการสวมหน้ากากเป็นวิธีป้องกันและช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสได้เป็นอย่างดี น้องๆ ควรสวมหน้ากากตลอดเวลาขณะอยู่ที่โรงเรียน และควรมีสำรองไว้ในกระเป๋าอีกหนึ่งชิ้น เผื่อในกรณีที่หน้ากากสูญหายหรือสกปรกระหว่างวัน

IFBTS_PC_03.jpg

เจลล้างมือ

เพื่อประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคสูงสุด ควรเลือกใช้ประเภทที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ตั้งแต่ 70% ขึ้นไป รวมถึงเรียนรู้วิธีใช้ที่ถูกต้อง โดยต้องถูเจลให้ทั่วมือจนกว่าจะแห้ง หรืออย่างน้อย 20-25 วินาที นอกจากนี้ คุณพ่อคุณแม่อาจเลือกบรรจุภัณฑ์ที่มีลวดลายน่ารักหรือมีกลิ่นหอม เพื่อดึงดูดให้น้องๆ อยากล้างมือบ่อยขึ้น

IFBTS_PC_04.jpg

สเปรย์แอลกอฮอล์

อีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับใช้ทำความสะอาดมือ รวมถึงใช้ฉีดพ่นบริเวณพื้นผิวต่างๆ ก่อนสัมผัส เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ลูกบิดประตู ฯลฯ แนะนำให้ใช้แบบที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 70% ขึ้นไป เช่นเดียวกับเจลล้างมือ 

IFBTS_PC_05.jpg

อุปกรณ์ทานอาหารส่วนตัว 

เด็กแต่ละคนควรมีชุดอุปกรณ์รับประทานอาหารส่วนตัว โดยเฉพาะช้อน ส้อม และแก้วน้ำ เพื่อลดโอกาสเสี่ยงติดเชื้อจากการใช้ภาชนะร่วมกับผู้อื่น นอกจากนี้ ควรสอนให้เด็กๆ ล้างมือก่อนและหลังรับประทานอาหารทุกครั้ง เพื่อรักษาสุขอนามัยที่ดี

IFBTS_PC_06.jpg

ทิชชู่เปียก  

เพราะเด็กวัยซุกซนชอบเรียนรู้ด้วยการหยิบจับสิ่งต่างๆ จนเลอะเปรอะเปื้อน ทิชชู่เปียกจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่ควรให้เด็กๆ พกไว้ใช้ทำความสะอาดหลังจากทำกิจกรรมต่างๆ แนะนำให้เลือกใช้สูตรอ่อนโยน เพราะสามารถใช้เช็ดได้ทั้งมือและหน้า โดยไม่ทำให้เกิดอาการแพ้

อุปกรณ์ที่ JOY แนะนำเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการช่วยปกป้องไม่ให้ติดเชื้อ แต่สิ่งสำคัญกว่า คือ คุณพ่อคุณแม่ และครูที่โรงเรียน ควรปลูกฝังให้เด็กๆ รู้จักป้องกันและรักษาความสะอาดอยู่ตลอดเวลา พร้อมดูแลสุขภาพของพวกเขาให้แข็งแรง ปลอดภัยจากโรคร้ายรอบตัว

::::::::::::::::::::::: ช้อปอุปกรณ์ป้องกันไวรัส ::::::::::::::::::::::::

อ้างอิง