ผิวสวยไม่กลัวฝน รวมเคล็ดลับดูแลผิวในหน้าฝน
2020-07-03 10:05:32

SKCFRS_PC_01.jpg

ยามสายฝนโปรยปราย หลายคนคงได้สัมผัสกับความชุ่มฉ่ำและอากาศที่เย็นสบาย แต่หารู้ไม่น้ำฝนแฝงไปด้วยสารเคมี เชื้อโรค แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกมากมาย อีกทั้ง ยังมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ซึ่งเป็นอันตรายต่อผิว ในช่วงหน้าฝนเช่นนี้ สาวๆ จึงควรใส่ใจดูแลผิวมากเป็นพิเศษด้วยเทคนิคที่ JOY นำมาฝากกัน

SKCFRS_PC_02.jpg

ทาครีมกันแดดทุกวัน

ถึงแม้ว่าท้องฟ้าช่วงฤดูฝนจะดูมืดครึ้ม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะปราศจากรังสียูวี โดยเฉพาะรังสี UVA และ UVB ที่ทำให้เกิดริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ ดังนั้นแนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง โดยอาจเลือกใช้ประเภทกันน้ำและเนื้อครีมบางเบา เพื่อลดความเหนียวเหนอะหนะ เมื่อผิวสัมผัสถูกฝน

SKCFRS_PC_03.jpg

หมั่นทาโลชั่นบำรุงผิว

เพราะโดยปกติผิวหนังของคนเราสูญเสียความชุ่มชื้นตลอดเวลา ยิ่งอยู่ในห้องแอร์ตลอดทั้งวันด้วยแล้ว อาจทำให้ผิวแห้งได้ง่าย จึงต้องหมั่นบำรุงผิวด้วยการทาครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำ และพยายามหลีกเลี่ยงใช้สูตรที่ผสมแอลกอฮออล์ เนื่องจากจะทำให้ผิวแห้งง่ายยิ่งขึ้น

SKCFRS_PC_04.jpg

ล้างหน้าให้สะอาด

ในสภาพอากาศชื้นๆ แบบนี้ ผิวหน้าจะทั้งมันและหมองคล้ำ หากล้างหน้าไม่สะอาด อาจทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตันตามมา ดังนั้นก่อนล้างหน้า แนะนำให้ใช้สำลีชุบคลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วเสียก่อน จากนั้นใช้โทนเนอร์ช่วยปรับสภาพผิว และขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้า

SKCFRS_PC_05.jpg

รักษาความสะอาดของร่างกาย

อย่างที่ทราบกันดีว่าน้ำฝนใสๆ แต่ไม่ได้สะอาดอย่างที่คิด ทุกครั้งที่เปียกฝน เมื่อกลับถึงบ้านควรอาบน้ำ ชำระล้างร่างกายทันที เพราะหากปล่อยให้ตัวเปียกนานๆ จะทำให้เกิดการอับชื้น ส่งผลให้ผิวเกิดอาการแพ้และคัน รวมถึงเป็นหวัดได้

SKCFRS_PC_06.jpg

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ในที่นี้หมายถึง การดื่มน้ำสะอาด หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมน้ำตาลหรือคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม ซึ่งเป็นศัตรูตัวร้ายทำลายสุขภาพผิว หากเราสามารถดื่มน้ำสะอาดได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ผิวพรรณจะเปล่งปลั่งและสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากเทคนิคข้างต้นแล้ว การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ และเลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะผักผลไม้ที่มีวิตามิน ก็จะช่วยให้สาวๆ มีสุขภาพผิวที่ดี และมีสุขภาพที่แข็งแรงไปพร้อมกัน

::::::::::::::::::::::: ช้อปเครื่องสำอางสวยสู้ฝน ::::::::::::::::::::::::