ประโยชน์ของผลไม้ 5 สี ที่มีดีกว่าสีสัน
2020-06-10 09:09:09

FBNF_PC_01.jpg

ผลไม้อุดมไปด้วยแร่ธาตุ สารอาหาร และวิตามินมากมาย ที่ล้วนเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่รู้หรือไม่ว่าผลไม้แต่ละชนิดมีคุณประโยชน์แตกต่างกัน โดยสังเกตจากสีต่างๆ ที่หลักๆ สามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด 5 สี ในตอนนี้ JOY จะพาไปรู้จักกับสีสันของผลไม้ ที่ไม่ได้มีดีแค่สวยแต่ยังมีประโยชน์สารพัด

FBNF_PC_02e.jpg

FBNF_PC_03.jpg

ผลไม้สีแดง เช่น แตงโม สตรอเบอร์รี่ ทับทิม เชอร์รี่ อุดมไปด้วยสารไลโคปีน และเบตาไซซีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก อีกทั้งช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเลือด ลดการเกิดสิวและทำให้รอยแผลเป็นจางลงได้

FBNF_PC_04.jpg

ผลไม้สีเหลืองหรือส้ม เช่น ส้ม สับปะรด มะละกอสุก ขนุน มะม่วง ทุเรียน จะมีสารเบต้าแคโรทีน ฟลาโวนอยด์ ลูทีน ที่ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม รวมถึงปรับการทำงานของหลอดเลือดและหัวใจให้เป็นปกติ ลดไขมันในเส้นเลือด สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และยังช่วยเรื่องผิวพรรณให้ดูสว่างสดใสอีกด้วย

FBNF_PC_05.jpg

ผลไม้สีเขียว เช่น กีวี แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง องุ่นเขียว อุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยลดอาการท้องผูก เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสารสำคัญคือ คลอโรฟิลล์ ที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งและยับยั้งริ้วรอยแห่งวัย

FBNF_PC_06.jpg

ผลไม้สีม่วงหรือสีน้ำเงิน เช่น บลูเบอร์รี่ องุ่น ลูกพรุน จะมีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง ยับยั้งเชื้ออีโคไลในทางเดินอาหาร ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการอาหารเป็นพิษ และช่วยบำรุงเส้นผมให้ดูเงางาม

FBNF_PC_07.jpg

ผลไม้สีขาวหรือสีน้ำตาล เช่น มังคุด ลิ้นจี่ กระท้อน กล้วย เงาะ จะมีสารแซนโทนซึ่งเป็นสารสำคัญในกลุ่มฟลาโวนอยด์ มีส่วนช่วยลดการอักเสบ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ลดการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง และช่วยลดอาการปวดตามข้อ

FBNF_PC_08.jpg

ประโยชน์มากมายขนาดนี้ หลายคนคงอยากหามารับประทานกันแล้ว JD CENTRAL เอาใจคนรักผลไม้ด้วยแคมเปญ JOY ช่วยไทย ขนผลไม้จากสวน มาให้ช้อปกันสดๆ  เพื่อช่วยเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ผู้ที่สนใจสามารถออเดอร์ส่งตรงถึงบ้านได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มิ.ย. 63 JOY รับรองเลยว่า ผลไม้ที่เพื่อนๆ ได้รับจะสด อร่อย หวานฉ่ำ และประโยชน์ครบถ้วนอย่างแน่นอน

::::::::::::::::::::::: ช้อปผลไม้ดี มีประโยชน์ ::::::::::::::::::::::::