ช้อปสินค้าน้องๆ ร่วมสร้างความเสมอภาคทางการศึกษา
2020-05-05 09:16:59

EEF_PC_01.jpg

JOY ชวนเพื่อนๆ มาร่วมกันขับเคลื่อนนโยบายส่งเสริมความเสมอภาคด้านการศึกษาให้กับเยาวชนไทย ด้วยการซื้อสินค้าภายใต้โครงการพัฒนานวัตกรรมเครือข่ายสถานศึกษาเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (Equity Partnership’s School Network) ผ่านแพลตฟอร์ม JD CENTRAL โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย ทางบริษัทจะนำไปร่วมสมทบทุนช่วยเหลือนักเรียนทุนเสมอภาคทั่วประเทศ เพื่อต่อยอดการฝึกทักษะอาชีพและลดความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย

EEF_PC_02.jpg

โครงการพัฒนานวัตกรรมเครือข่ายสถานศึกษาเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา

เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ และ JD CENTRAL ที่ต่างต้องการให้เด็กทุกคนเข้าถึงการศึกษาได้อย่างเท่าเทียมกัน โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในเครือข่ายตลาดวาดฝัน จำนวน 10 โรงเรียน ได้เรียนรู้ เสนอไอเดีย และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการนำวัสดุท้องถิ่น มาพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ร่วมกันกับนักเรียนโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ เพื่อวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม JD CENTRAL แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยรายได้จากการจำหน่ายสินค้าทั้งหมด จะมอบให้กับเด็กๆ เพื่อเป็นทุนสนับสนุนการพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการต่อไปในอนาคต

EEF_PC_03.jpg

คุณรวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด JD CENTRAL กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการในครั้งนี้ เพราะถือเป็นสิ่งที่เกิดจากความตั้งใจ และมุ่งมั่นในการลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาอย่างเป็นขั้นเป็นตอน จนเกิดผลลัพธ์อย่างเป็นรูปธรรม โดยทางบริษัทให้การสนับสนุนในทุกด้านอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเวิร์กชอปให้กับน้องๆ เพื่อปูพื้นฐานความรู้เรื่องการทำธุรกิจออนไลน์ การประสานงานอย่างใกล้ชิด การจัดแคมเปญโปรโมตผ่านสื่อต่างๆ การจำหน่ายและจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า รวมไปถึงเปิดร้านค้าภายใต้ชื่อ “Equity Partnership” เพื่อเป็นช่องทางจำหน่ายสินค้าของน้องๆ โดยตรงผ่าน JD CENTRAL อีกด้วย

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ของน้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการ

EEF_PC_04.jpg

กระเป๋าสานทอกก

EEF_PC_05.jpg

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นในขวดแก้วกัดลาย

EEF_PC_06.jpg

กระติบข้าวอเนกประสงค์

EEF_PC_07.jpg

ถุงผ้า Handmade by ม่อนฟ้าหลวง

EEF_PC_08.jpg

อรุณ ชาใบหม่อนออแกนิค

ถือเป็นอีกโครงการเพื่อการพัฒนาสังคมอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะช่วยให้เด็กๆได้แสดงความสามารถและฝึกทำงานร่วมกันอย่างไร้ข้อจำกัดแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ได้สัมผัสกับธุรกิจ e-commerce ที่กำลังเติบโตอย่างมากในยุคนี้อีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการอุดหนุนสินค้า เพื่อเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ และร่วมสร้างความเสมอภาคด้านการศึกษาไปพร้อมกับ JOY สามารถเลือกซื้อผ่าน JD CENTRAL ภายใต้แคมเปญ “ชวนกันมาช้อป น้องๆ สุขใจ” ได้ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 นี้เป็นต้นไป

:::::::::::::::::::::::: ช้อปสินค้าจากน้องๆ นักเรียน ::::::::::::::::::::::::