กินวิตามินเสริมภูมิต้านโรค
2020-04-22 09:53:55

ISVTM_PC_01.jpg

สุขภาพร่างกายทุกวันนี้ล้วนมีอันตรายที่มองไม่เห็นรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะจากฝุ่น PM2.5 และไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ที่กำลังแพร่ระบาดหนัก สิ่งเหล่านี้เข้ามาทำให้ร่างกายของคนเราอ่อนแอ จนถึงขั้นล้มป่วยหนักหรืออาจเสียชีวิตได้ หลายคนเลือกป้องกันตนเองด้วยวิธีพื้นฐาน อย่างการสวมหน้ากาก แต่ทราบหรือไม่ว่า การกินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกาย ก็ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ทุกคนห่างไกลจากโรคภัยได้เช่นกัน JOY จึงได้พยายามศึกษาและค้นหา ‘วิตามินและสมุนไพร’ ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายมาแชร์ เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคน

ISVTM_MB_IMG_01.jpg

Vitamin C วิตามินตัวสำคัญที่ร่างกายขาดไม่ได้ เพราะมีคุณสมบัติช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวกระจ่างใส และไม่เป็นหวัดได้ง่าย ‘วิตามินซี’ พบง่ายในผลไม้ต่างๆ อย่าง ส้ม ฝรั่ง มะขาม รวมถึงอาหารเสริมในรูปแบบเม็ด

ISVTM_MB_IMG_02.jpg

Zinc วิตามินสารพัดประโยชน์ ช่วยลดระยะเวลาการเจ็บป่วย ปกป้องระบบประสาท บรรเทาอาการอักเสบทำให้แผลหายเร็ว แถมยังรักษาสิวได้ด้วยนะ นอกจากแบบเม็ด ’ซิงก์’ อยู่ยังในรูปของอาหารที่มีโปรตีนสูง อาทิ เนื้อสัตว์​ ข้าวกล้อง และเมล็ดทานตะวัน

ISVTM_MB_IMG_03.jpg

N-Acetyl-L-Cysteine วิตามินที่ช่วยกระตุ้นให้ตับสร้าง ‘กลูต้าไธโอน’ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขับสารพิษในระบบต่างๆ ออกจากร่างกาย และซ่อมแซมสารพันธุกรรมที่อาจเกิดเป็นมะเร็ง อีกทั้งทำให้ผิวขาวและลดอาการโรคซึมเศร้าได้อีกด้วย

ISVTM_MB_IMG_04.jpg

Beta Glucan อีกหนึ่งวิตามินที่มาจากสารสกัด มีหน้าที่ช่วยปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ช่วยให้เม็ดเลือดขาวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคือ ช่วยซ่อมแซมอาการออฟฟิศซินโดรม อันเกิดจากการ ปวด เมื่อย ล้า บริเวณกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

ISVTM_MB_IMG_05.jpg

Garlic สารสกัดจากกระเทียมในรูปแบบวิตามินแคปซูลที่เรียกว่า ‘Garlic Oil’ มีส่วนช่วยป้องกันไขมันในเลือดสูง และบรรเทาอาการภูมิแพ้ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ISVTM_MB_IMG_06.jpg

Echinacea สมุนไพรพื้นบ้านที่มีกลิ่นอายแบบยาแผนโบราณ มีทั้งชนิดเม็ดแคปซูลและแบบน้ำ มีคุณสมบัติช่วยป้องกันรวมถึงรักษาอาการหวัด หรือภูมิแพ้ได้อย่างรวดเร็ว โดยตัวยาจะช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น

ISVTM_PC_02.jpg

นอกจากการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ การทานวิตามินและสมุนไพรสกัดชนิดเม็ด จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ และเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ JOY แนะนำว่าควรศึกษาปริมาณและวิธีการรับประทานอย่างถูกต้อง เพราะถึงแม้การทานอาหารเสริมจะเป็นผลดี แต่หากทานปริมาณมากเกินไปในระยะเวลาต่อเนื่อง ก็อาจส่งผลเสียกับร่างกายได้เช่นกัน

:::::::::::::::::::::::: ช้อปวิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน ::::::::::::::::::::::::

อ้างอิง