ของใช้ต้องมีสำหรับชาวคอนโด
2020-02-19 09:49:37

CDEQM_PC_01.jpg

ในปัจจุบันการอยู่อาศัยในคอนโดได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนเมืองที่มองว่า คอนโดตอบโจทย์ในเรื่องของราคาและความสะดวกสบายในการเดินทางในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่น อย่างไรก็ดี หลายคนเพิ่งได้ฤกษ์ลองย้ายเข้าคอนโดใหม่ จึงอาจยังไม่เฉลียวใจถึงไอเทมบางอย่าง ที่ไม่ถึงกับเรียกว่าเป็นข้าวของจำเป็น แต่หากมีไว้ใช้หรือมีติดห้องไว้ ก็จะช่วยให้สามารถจัดการชีวิตความเป็นอยู่ได้ลงตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งในตอนนี้ JOY หยิบเอาลิสต์ของควรมี มาไกด์เป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ชาวคอนโดทุกคน

CDEQM_PC_02.jpg

เครื่องฟอกอากาศ

กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขึ้นแท่นเวรี่จำเป็นในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ที่บ้านหรือคอนโด ซึ่งทุกวันนี้มี เครื่องฟอกอากาศ ออกมาให้เลือกช้อปอยู่หลากหลายแบรนด์ สอดคล้องกับมนุษย์คอนโดที่อาศัยอยู่ชั้นสูงๆ ที่ต้องเผชิญกับฝุ่น PM2.5 และมลภาวะต่างๆ มากเป็นพิเศษ จึงควรอย่างยิ่งแก่การมีเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนี้ติดห้องไว้

CDEQM_PC_03.jpg

กล่องอเนกประสงค์

สายจัดเก็บยังไงก็ต้องมีติดห้องเอาไว้สัก 2-3 กล่อง เพราะพื้นที่ในห้องมีอยู่อย่างจำกัดเหลือเกิน ความน่าสนใจของกล่องเหล่านี้คือ ช่วยจัดเก็บข้าวของหลายอย่างให้เป็นระเบียบ สามารถวางทับซ้อนกันได้เพื่อช่วยประหยัดเนื้อที่ และช่วยป้องกันฝุ่นโดยกล่องมีให้เลือกหลายขนาด ทั้งแบบที่พอดีกับช่องในตู้เสื้อผ้าและแบบที่สามารถเข้ายัดเก็บใต้เตียงได้อย่างง่ายดาย

CDEQM_PC_04.jpg

เครื่องกรองน้ำ

หลายคนที่กำลังคิดว่าจะเลือกซื้อน้ำดื่มแบบเป็นขวดเรื่อยๆ หรือถอยเครื่องกรองน้ำดี บอกเลยว่าการมีเครื่องกรองน้ำติดคอนโด นอกจากไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำขวดหมดแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินได้มากโขอีกด้วย

CDEQM_PC_05.jpg

เก้าอี้สำรอง

ในคอนโดอาจจะมีเก้าอี้หลักอย่าง เก้าอี้โต๊ะอาหารและโซฟาอยู่แล้ว สำหรับเก้าอี้สำรองในที่นี้หมายถึง เก้าอี้อเนกประสงค์ที่ใช้สำหรับปีนเปลี่ยนหลอดไฟหรือหยิบของในที่สูง แต่ถ้าอยากมีฟีลนั่งบนพื้นนุ่มๆ บีนแบ็กน่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยตอบโจทย์ ส่วนการทำงานบนโต๊ะ เก้าอี้เกมมิ่งถือเป็นเก้าอี้ชั้นเลิศ ที่ราคาไม่สูงมาก แถมยังนั่งสบายได้ไม่ต่างจากเก้าอี้สำนักงานราคาหลายหมื่น

CDEQM_PC_06.jpg

เครื่องมือช่าง

แม้ว่าอุปกรณ์ช่างอาจเป็นสิ่งที่ไม่ได้หยิบขึ้นมาใช้บ่อย แต่การมีตลับเมตร คีม หรือชุดไขควง ติดห้องไว้ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อที่จะสามารถหยิบใช้ได้ทุกเวลาที่ต้องการ

CDEQM_PC_07.jpg

ถังขยะแยกประเภท

การแยกขยะล้วนเป็นสิ่งทุกคนควรให้ความสำคัญ ยิ่งเป็นคนที่ใช้ชีวิตและทำอาหารในคอนโดด้วยแล้วยิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยให้จัดการขยะได้อย่างเหมาะสม เพื่อจะได้ป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ภายในห้อง

ลิสต์ของใช้เหล่านี้อาจไม่ใช่สิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ JOY รับรองว่าทุกชิ้นมีประโยชน์และช่วยให้มนุษย์คอนโดทุกคนใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้นแน่นอน

:::::::::::::::::::::::: ช้อปของใช้เข้าคอนโด ::::::::::::::::::::::::