แคปชั่นวาเลนไทน์ ไกด์บอกความในใจ
2020-02-07 17:39:51

VDAYQT_PC_01.jpg

เมื่อเทศกาลแห่งความรักมาถึง หลายคนไม่ว่าจะอยู่ในสถานะคู่รักหรือแอบรัก หันมาใช้โซเชียลมีเดียในการแสดงความรักบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น จนเกิดเป็นกระแสการโพสต์รูปพร้อมแคปชั่นที่มีทั้งแบบหวานซึ้งน้ำตาลเรียกพี่ ไปจนถึงแบบตลกนิดๆ ให้คนรับได้พอยิ้มมุมปาก แต่ปัญหาคือ การจะได้แคปชั่นเด็ดๆ มาสักประโยคหนึ่งนั้นต้องอาศัยสกิลและความคิดสร้างสรรค์พอสมควร JOY จึงขอไกด์แหล่งจุดไอเดีย ให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปปรับใช้กันดู

VDAYQT_PC_02.jpg

หนังรักโรแมนติก

หนังรักถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เพราะเป็นแหล่งรวมโควตโรแมนติกน่ารักๆ และวลีสุดซึ้งกินใจมากมาย อีกทั้ง ยังมีเรื่องราวที่บางครั้งอาจจะไปตรงกับสถานะความสัมพันธ์ของใครหลายคนพอดี จึงทำให้รู้สึกอินได้ง่ายๆ ดังนั้นการนำคำพูดของตัวละครในหนังมาปรับใช้ในการสื่อความรู้สึกไปถึงคนที่เรารัก ก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย


VDAYQT_PC_03.jpg

เพลงรักความหมายดีๆ

มีหนังแล้วก็ต้องมีเพลง JOY เชื่อว่าในเพลย์ลิสต์ของแต่ละคนนั้นย่อมเต็มไปด้วยเพลงที่มีความหมายถึงใครบางคน บางครั้งเราอาจจะใช้บทเพลงที่มีความหมายดีๆ หรือท่อนที่รู้สึกได้ยินแล้วโดนสุดๆ มาใช้เพื่อส่งแทนความรู้สึกพร้อมแท็กชื่อคนรัก รับรองเลยว่าได้ใจจนต้องมีคนเขินม้วนกันเลยทีเดียว

VDAYQT_PC_04.jpg

เว็บรวมคำคมกินใจ

แน่นอนว่าอินเทอร์เน็ตคือแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่ที่ไม่ว่าจะหาอะไรก็เจอ รวมไปถึงคำคมคนดังทั้งของไทยและเทศที่แชร์อยู่ตามเพจต่างๆ อย่างมากมายนับไม่ถ้วน เว็บไซต์จึงถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่เราสามารถหาข้อมูลมาใช้ในการเขียนแคปชั่นโดนๆ บอกความรู้สึกได้เช่นกัน ถ้าอยากจะให้ดูมีกิมมิกขึ้นมาหน่อย ก็ลองใช้เป็นแคปชั่นภาษาอังกฤษ เพราะนอกจากจะดูดีมีสไตล์แล้ว ยังเป็นวิธีที่ช่วยเสริมการเรียนรู้ภาษาทางหนึ่งด้วย

พอมีไอเดียตั้งแคปชั่นแล้ว ก็ลองเลือกรูปสวยๆ สักรูปมาโพสต์ลงหน้าฟีดบน Facebook หรือ Instagram กันเลย นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมบอกรักผ่านหน้าแอปได้ที่เพจ JD CENTRAL เพื่อลุ้นเป็นผู้โชคดีรับรางวัล รวมถึงได้ฟินกับสินค้าคุณภาพ ราคาถูก ภายใต้แคมเปญสุดพิเศษ “กุมภาพันธ์ ฉันช้อปเธอ” ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นเด็ดจากแบรนด์ดังหลากหลายรายการ ลดสูงสุด 70% ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 กุมภาพันธ์ 2563

:::::::::::::::::::::::: ช้อปของขวัญสื่อรัก ::::::::::::::::::::::::