Eco Gifts, Eco Life รักใครให้ของขวัญรักษ์โลก
2019-12-25 10:00:59

ECO-GIFTS_PC_01.jpg

ช่วงนี้เทรนด์รักษ์สิ่งแวดล้อมกำลังเป็นที่น่าจับมองทั่วทุกมุมโลก ในหลายประเทศได้มีการรณรงค์ให้คนทุกเพศทุกวัยตระหนักถึงมหันตภัยร้ายจากขยะที่กำลังส่งผลกระทบอย่างร้ายแรง และส่งเสริมให้ทุกคนงดใช้สิ่งของที่ย่อยสลายยาก อาทิ ถุงพลาสติก หลอดพลาสติก กล่องโฟม รวมถึงลดการทิ้งขยะมีพิษอื่นๆ อย่างจริงจัง เพื่อให้สอดคล้องกับเทรนด์ในช่วง Festive Season แบบนี้ ที่หลายคนน่าจะกำลังมองหาของขวัญให้กับคนที่คุณรัก JOY เลยอยากเสริมไอเดียการเลือกซื้อของขวัญที่นอกจากจะเป็นการส่งความสุขให้ผู้รับ ยังเป็นการช่วยเหลือโลกอีกทางหนึ่งด้วย

ECO-GIFTS_PC_02.jpg\

ของขวัญแบบไหนเข้าข่ายรักษ์โลก

หากยังจับต้นชนปลายไม่ถูก อยากจะรู้ของขวัญแบบไหนล่ะ? ถึงเรียกได้ว่าเป็น ‘ของขวัญรักษ์โลก’ วิธีเลือกก็ไม่ยากเย็นซึ่งผลิตภัณฑ์อย่าง เครื่องสำอาง ครีม โลชั่น อโรม่า เพียงแค่มองหาสินค้าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี รวมถึงบรรจุอยู่ในแพ็กเกจที่ทำจากวัสดุย่อยสลายง่าย เท่านี้ก็ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษ์โลกแล้ว

ในมุมของอุปกรณ์อิเล็กทรอกนิกส์ ปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งไม่ว่าจะเป็น ASUS Lenovo หรือ Apple ก็เริ่มให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเช่นกัน โดยมีการใช้เชื้อเพลิงชีวภาพ ก๊าซธรรมชาติ และ OLEDs ในการผลิตแล็ปท็อป สมาร์ทโฟน สมาร์ทวอทช์ ที่คำนึงถึงความเป็น Eco Friendly กินพลังงานน้อยลง แต่ยังคงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงใช้วัสดุที่ช่วยลดความเป็นพิษเวลาที่ถูกนำไปทิ้งเป็นขยะและรีไซเคิลด้วย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ที่เริ่มพัฒนาให้รักษ์โลกมากยิ่งขึ้น โดยเราจะเห็นได้จาก คีย์บอร์ดที่ทำจากไม้ ถ่านไฟฉายที่สามารถชาร์จไฟผ่าน USB ให้ใช้ซ้ำได้หลายครั้ง เป็นต้น 

ECO-GIFTS_PC_03.jpg

ส่วนสินค้าแฟชั่นอย่าง ถุงผ้า เสื้อ กระเป๋า รองเท้า ยุคนี้ก็มีหลายแบรนด์ที่หยิบเอาวัสดุที่ไม่ใช้แล้ว นำกลับมารีไซเคิลและ ออกแบบให้เป็นแนวสตรีทแฟชั่น ซึ่งนอกจากจะทำให้สินค้าดูเก๋และมีมูลค่าแล้ว ยังเป็นการนำของที่ไม่ใช้แล้วกลับมาใช้ประโยชน์อีกครั้งด้วย

แต่ถ้าจะมองหาของขวัญแบบที่ช่วยลดการใช้ทรัพยากรได้อย่างดีเยี่ยม ลองเลือกของที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ อาทิ กระบอกน้ำ กล่องข้าว หรือช้อนส้อม ก็เป็นไอเดียที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

สำหรับคนที่กำลังมองหาของขวัญในช่วงสิ้นปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นของที่มีมูลค่ามากหรือน้อย ก็ถือเป็นการส่งต่อความปรารถนาดีให้แก่กัน JOY หวังว่าบทความนี้จะเป็นไอเดียเล็กๆ ในการเลือกหาของขวัญให้ดูมีกิมมิกน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แถมยังต่อยอดการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่งด้วย

:::::::::::::::::::::::: ช้อปของดี การันตีของแท้ ::::::::::::::::::::::::

อ้างอิง