ใช้สกินแคร์ให้เป็น หยุดริ้วรอยให้อยู่หมัด
2019-12-18 09:43:57

BSKC_PC_01.jpg

ใครๆ ก็คงไม่อยากปล่อยให้ตัวเองมีริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือสกินแคร์ ออกสู่ท้องตลาดมากมาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนในยุคนี้ ผลิตภัณฑ์นั้นถูกจำแนกออกเป็นหลายประเภท จนอาจทำให้หลายคนเกิดรู้สึกสับสน ไม่รู้ต้องใช้ตัวไหนก่อนหลัง และเมื่อไรที่ควรเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ JOY จึงขออาสานำข้อมูลมาไขความกระจ่าง รวมถึงให้ทุกคนใช้เป็นเคล็ดลับในการทำให้ตัวเองดูอ่อนเยาว์อย่างยั่งยืน

BSKC_PC_02.jpg

เมื่อไรถึงควรเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว?

เป็นคำถามที่หลายๆ คนคงสงสัยเหมือนกันว่า เมื่อไรถึงจะเรียกว่าเหมาะสมหรือถึงเวลาแล้วที่จะต้องหาตัวช่วยมาดูแลและฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรง Y. Claire Chang แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนังของสหรัฐแนะนำว่า เราทุกคนควรเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตั้งแต่อายุ 20-30 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่ผิวเริ่มสูญเสียคอลลาเจน อันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ดังนั้นเวลานี้จึงถือเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุด ที่จะเริ่มต้นใช้สกินแคร์ประเภทต่างๆ เพื่อช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย โดยผู้เชี่ยวชาญระบุว่า สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในแต่ละวัน คือ ครีมกันแดด ที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 50 ขึ้นไป และผลิตภัณฑ์เติมความชุ่มชื้นต่างๆ (Moisturizer)

BSKC_PC_03.jpg

BSKC_PC_04.png

BSKC_PC_05.jpg

เทคนิคเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

นอกจากวิตามิน เอ แล้ว ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยที่ดี ควรมีส่วนผสมสำคัญอื่นๆ ด้วย อาทิ กรดไฮยาลูรอน กรดแอสคอร์บิก (Vitamin C) วิตามิน อี กรดไกลโคลิก เปปไทด์ และเซราไมด์ ซึ่งสารเหล่านี้ล้วนมีประโยชน์ต่อเซลล์ผิวในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเติมความชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากสิ่งต่างๆ จากภายนอก

ผลิตภัณฑ์บำรุงต่างๆ ล้วนเป็นการดูแลผิวจากภายนอก ขณะที่การดูแลสภาพจิตใจภายในก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเปิดเผยว่า การนั่งสมาธิ มีส่วนช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัด ฉะนั้นนอกจากจะเสียเงินซื้อสกินแคร์ต่างๆ มาบำรุงแล้ว ก็อย่าลืมดูแลสภาพจิตใจให้แจ่มใส ออกกำลังกาย ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอด้วย จะได้ดูเด็กแบบทายอายุไม่ถูกกันไปเลย

:::::::::::::::::::::::: เริ่มดูแลตัวเอง คลิก! ::::::::::::::::::::::::

อ้างอิง