Clayworks เรียนรู้ศิลปะปั้นดินพื้นฐาน เริ่มต้นสร้างชิ้นงาน 3 มิติ
2019-11-15 10:11:55

CLW_PC_01.jpg

‘ศิลปะ’ คือ หนึ่งในทักษะที่ควรปลูกฝังให้กับเด็กๆ เพราะเป็นศาสตร์ที่ช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ ฝึกสมาธิและจินตนาการ ให้เด็กสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับสิ่งต่างๆ รอบตัว ศิลปะแบ่งออกเป็นแขนงต่างๆ ตามวิธีการเรียนรู้และนำเสนอ อาทิ การวาดเขียน การร้อง การร่ายรำ รวมถึง ‘การปั้น’ ซึ่งก็เป็นอีกแขนงหนึ่งที่น่าสนใจ และเหมาะกับเด็กวัยตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป หากกำลังมองหาสถานที่สำหรับการเสริมสร้างทักษะให้กับเจ้าตัวเล็ก Clayworks อาจตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน

CLW_PC_02.jpg

Clayworks (เคลย์เวิร์คส)

ผู้นำด้านศิลปะ 3 มิติ ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์การเรียนรู้ด้าน 'มิติสัมพันธ์' ตีโจทย์ภาพ 2 มิติ เป็นชิ้นงาน 3 มิติ ผ่านการปั้นโดยใช้ดินเบา Clay Works และหลักสูตรเสริมสร้างพัฒนาการเด็กอายุ 3-15 ปี

CLW_PC_03.jpg

CLW_PC_04e.jpg

5 Facts เกี่ยวกับ Clayworks

1. ดินเบา Clay Works เหมาะกับเด็กๆ

ดินเบาของแท้จะมีลักษณะพิเศษ คือ สามารถผสมระหว่างสีได้ มีน้ำหนักเบา และเชื่อมต่อกันได้โดยไม่ต้องใช้กาว เมื่อแห้งแล้วจะคงรูปที่อุณหภูมิห้อง อีกทั้งปลอดภัยสำหรับเด็กๆ ด้วยมาตรฐานการส่งออก 

2. ได้รับสิทธิ์ตัวการ์ตูนของ Disney พัฒนาเป็นหลักสูตร

ศูนย์ศิลปะ 3 มิติแห่งนี้ถูกพัฒนาโดย เคลย์เวิร์คส อะคาเดมี่ โดยมีเด็กเป็นศูนย์กลาง ทั้งยังได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนจาก Disney ให้สามารถนำเอาตัวการ์ตูน มาพัฒนาเป็นหลักสูตรได้

3. มีมาตรฐานการันตีโดยรางวัลต่างๆ

เคลย์เวิร์คสเป็นสถาบันศึกษาศิลปะเพียงแห่งเดียวที่ได้รับสัญลักษณ์ Franchise Quality Award 2009 และรางวัล Excellence Franchise Knowledge Management Award จากกระทรวงพาณิชย์

4. แฟรนไชส์กว่า 50 สาขา

ปัจจุบันศูนย์ศิลปะ 3 มิติ เคลย์เวิร์คส มีจำนวนสาขากว่า 50 สาขาทั่วประเทศไทยและสิงคโปร์

5. คอร์สเรียนมากกว่า 10 หลักสูตร

เคลย์เวิร์คสมีหลักสูตรให้เลือกตามความสนใจของเด็กๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอร์สสำหรับการปั้นเบื้องต้นตามอายุ และหลักสูตรที่เกี่ยวกับการปั้นตัวการ์ตูน Disney รวมถึงคอร์สแปลกใหม่สำหรับเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป อย่าง ClayPainting หลักสูตร ‘ระบายดิน’ โดยการใช้ดินปั้นวาดรูป หรือถ้าชอบแอนิเมชั่น ที่นี่ก็มีโปรแกรม Claynimator เรียนรู้การสร้างแอนิเมชั่นผ่านการทำงานเป็นทีม เรียกได้ว่าเด็กๆ อยากรู้อยากเล่นหลักสูตรไหนก็เลือกได้เลย

เมื่อเด็กๆ ค้นพบความถนัดและความชอบของตัวเอง พวกเขาก็จะยิ่งทำสิ่งนั้นได้ดี เคลย์เวิร์คสจึงอยากชักชวนให้คุณพ่อคุณแม่ พาเจ้าตัวเล็กมาเข้าร่วมคอร์สเบื้องต้นที่สถาบันศิลปะ 3 มิติ ด้านการปั้นแห่งนี้ เพื่อเป็นการเริ่มต้นค้นหาทักษะความชอบของลูกๆ ซึ่งอาจเป็นพื้นฐานที่จะนำไปสู่สิ่งที่พวกเขาชอบมากกว่าในอนาคต

CLW_PC_05.png