JD.com โชว์นวัตกรรมช้อปปิ้งแห่งอนาคตในงาน Digital Thailand Big Bang 2019
2019-11-13 10:08:41

THDBB19_PC_01.jpg

JD.com บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จากจีน ร่วมออกบูทโชว์นวัตกรรมสุดล้ำภายใต้คอนเซ็ปต์ส่งมอบการช้อปปิ้งแห่งอนาคต (Delivering the Future of Shopping) ในงาน Digital Thailand Big Bang 2019 มหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ ซึ่งจัดโดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 28-31 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา เทคโนโลยีของ JD.com จะล้ำหน้าแค่ไหน ตาม JOY ไปดูกัน

THDBB19_PC_02.jpg

JD Try-on แพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์รูปแบบใหม่ที่พัฒนาขึ้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการทดลองสินค้าแบบเสมือนจริง โดยลูกค้าสามารถทดลองผลิตภัณฑ์ต่างๆ ประกอบการตัดสินใจซื้อได้ อาทิ เครื่องสำอาง คอนแทคเลนส์แฟชั่น และแว่นตา

THDBB19_PC_03.jpg

AR Shopping เทคโนโลยีช้อปปิ้งออนไลน์ภาพเสมือนจริงสามมิติ โดยลูกค้าสามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ทั้งด้านในด้านนอกแบบ 720 องศาง่ายๆ บนมือถือ หรือแม้กระทั่งลองนำสินค้าออกมาวางไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้าน เพื่อให้เห็นภาพกันชัดๆ ไปเลยก็ได้ เรียกได้ว่าล้ำแบบสุดๆ ไปเลย

THDBB19_PC_04.jpg

JD Magic Cam กล้องอัจฉริยะที่มาพร้อมเทคโนโลยีทำภาพซ้อนภาพแบบเรียลไทม์ เพิ่มเอฟเฟกต์ได้ทั้งแบบ 2D และ 3D รวมถึงแชร์ภาพลงบนโซเชียลได้ นับว่าเป็นเครื่องมือที่นอกจากจะช่วยเรียกลูกค้าแล้ว ยังช่วยในเรื่องการตลาดสำหรับภาคธุรกิจด้วย

SnapShop เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการช้อปปิ้งให้กับผู้ใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง โดยระบบจะใช้การวิเคราะห์ข้อมูลจากภาพถ่ายในการแนะนำสินค้าและเทรนด์ใหม่ๆ เพื่อให้ผู้ใช้ช้อปสินค้าได้ง่าย ถูกใจ และสะดวกยิ่งขึ้น

THDBB19_PC_05.jpg

AR Styling Station สไตล์ลิสต์อัจฉริยะที่ให้คุณลองเครื่องสำอางต่างๆ ได้แบบเสมือนจริง โดยไม่จำเป็นต้องเสี่ยงใช้ผลิตภัณฑ์บนใบหน้าหรือผิวของตนเอง นอกจากจะสะดวกสบายแล้ว ยังไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาดและปริมาณสินค้าทดลอง ที่มีอยู่อย่างจำกัดด้วย

THDBB19_PC_06.jpg

JD Interactive Digital Shelf ชั้นวางสินค้าระบบดิจิทัล ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ส่วนลด รีวิว และอื่นๆ เพื่อช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์อัจฉริยะสำหรับช่วยไกด์การช้อปปิ้งให้กับลูกค้า รวมถึงรู้ในสิ่งที่ลูกค้ากำลังต้องการ และแนะนำสินค้าได้อย่างแม่นยำ

THDBB19_PC_07.jpg

JD Cloud Shelf ชั้นวางสินค้าระบบคลาวน์ ที่พัฒนาขึ้น เพื่อตอบโจทย์ร้านค้าที่มีพื้นที่แสดงสินค้าจำกัด โดยระบบใช้ AI อัลกอริทึมและการวิเคราะห์ Big Data ในการหาสินค้าที่ลูกค้ากำลังต้องการ รวมถึงลูกค้ายังสามารถสแกน QR Code เพื่อสั่งซื้อสินค้าผ่านเครื่องได้ทันทีอีกด้วย

สมกับเป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการอีคอมเมิร์ซระดับโลกจริงๆ ไม่แน่ว่า ในอนาคตลูกค้า JD CENTRAL ในไทยก็อาจจะมีโอกาสได้ใช้นวัตกรรมเหล่านี้ในการช้อปปิ้งได้เหมือนกันนะ มารอติดตามกัน

:::::::::::::::::::::::: ช้อปออนไลน์ คลิกเลย ::::::::::::::::::::::::