Jeans for Women เลือกกางเกงยีนส์อย่างไร ให้ใส่แล้วดูดี
2019-09-20 10:59:50

JFW_01.jpg

จากบทความที่แล้ว JOY ได้แนะนำเทคนิคในการเลือกกางเกงยีนส์สำหรับหนุ่มๆ ไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลาของคุณสาวๆ บ้าง JOY เชื่อว่า “กางเกงยีนส์” ยังคงเป็นไอเทมสุดคลาสสิกที่สาวหลายคนต้องมีไว้ติดตู้ ซึ่งบางครั้ง สาวๆ ก็แอบกังวลว่ายีนส์แบบนี้จะเหมาะกับเราหรือไม่ ใส่แล้วดูดีหรือช่วยพรางหุ่นให้เราได้ไหม JOY มีเทคนิคดีๆ ในการเลือกกางเกงยีนส์มาฝาก

JFW_03.jpg

5 อันดับ ทรงกางเกงยีนส์สุดฮิตของสาวๆ

  1. Skinny Jeans ทรงรัดรูปตั้งแต่สะโพกไปจนถึงปลายขา แต่ไม่รัดเท่าทรงเลคกิ้ง
  2. Straight Leg Jeans ทรงพอดีตัวและช่วงขาจะตรงคล้ายกระบอกน้ำ
  3. Bootcut Jeans เน้นรัดช่วงสะโพก ช่วงเข่าจนถึงปลายขากางเกงจะบาน
  4. Flared Jeans ช่วงสะโพกไม่รัด พอดีตัว และปลายขากางเกงจะบานกว่าขาม้า
  5. Boyfriend Jeans ทรงหลวม ช่วงเอวและขาจะไม่เข้ารูป ไม่ฟิต ไม่แนบเนื้อ

JFW_05.jpg

หุ่นแบบนี้ ต้องเลือกใส่ยีนส์แบบไหน

สาวทรงแอปเปิ้ล (Apple Shape) สาวๆ หุ่นนี้มีช่วงไหล่และหน้าอกใหญ่กว่าช่วงเอวและสะโพก ลำตัวช่วงบนจะดูอวบมากกว่าช่วงล่าง สาวทรงนี้ดูจะเหมาะกับกางเกงยีนส์สีเข้ม เอวสูง แนะนำทรง Straight และทรง Bootcut จะทำให้ดูมีเอวและช่วยเก็บพุงได้ดี ควรหลีกเลี่ยง ทรง Skinny เอวต่ำ เพราะจะทำให้เห็นเนื้อส่วนเกินชัดเกินไป

สาวทรงนาฬิกาทราย (Hourglass Shape) เป็นหุ่นที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝัน ช่วงเอวคอด ลำตัวช่วงบนและช่วงล่างเท่ากัน ไม่ว่าจะใส่ทรงไหน สีอะไร เอวต่ำ เอวสูง ก็เริ่ด แนะนำทรง Skinny จะช่วยเผยรูปร่างที่แสนเพอร์เฟ็กต์ของคุณ จนคนอื่นต้องอิจฉา

สาวทรงลูกแพร์ (Pear Shape) ด้วยสะโพกและบั้นท้ายที่ใหญ่ ช่วงเอวบาง ช่วงอกและไหล่เล็ก ควรเลือกกางเกงยีนส์แบบสีเข้ม เอวสูง จะช่วยเก็บสะโพกได้ดี ทำให้ดูมีเอว แนะนำทรง Bootcut  ทรง Straight ทรง Boyfriend หรือ ทรง Skinny แบบเอวสูง เพราะจะทำให้ช่วงบนและช่วงล่างดูสมส่วน ควรหลีกเลี่ยงกางเกงทรง Skinny แบบเอวต่ำ เพราะจะเน้นสะโพกคุณให้ดูเด่นชัดขึ้น

สาวทรงตรง (Boyish Shape) สาวทรงนี้จะมีช่วงไหล่ที่กว้างเท่าๆ กับช่วงสะโพก ดูเรียบแบน สามารถใส่ได้ทุกทรง ขอแค่เป็น เอวสูง สีอ่อน แนะนำทรง Boyfriend เพราะจะช่วยให้สาวๆ ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น หลีกเลี่ยงทรง Skinny เอวต่ำ สีเข้ม เพราะจะยิ่งทำให้คุณดูผอมแห้งจนเกินไป

สาวทรงแครอท (Carrot Shape) สาวทรงนี้จะมีสรีระแบบสามเหลี่ยมทรงคว่ำ ช่วงสะโพกดูแคบเล็ก แต่ช่วงไหล่จะดูผายกว้างเหมือนนักกีฬา ควรเลือกใส่สีเข้ม เอวสูง แนะนำทรง Bootcut ทรง Flared Jeans ทรง Straight จะช่วยให้ดูสมส่วน หลีกเลี่ยงทรง Skinny เอวต่ำ เพราะจะยิ่งทำให้สะโพกคุณดูแคบกว่าเดิม

JFW_07.jpg

เพราะสาวๆ แต่ละคนมีรูปร่างไม่เหมือนกัน ควรเลือกทรงกางเกงที่เหมาะสมกับตัวเอง เพื่อช่วยพรางจุดด้อยให้มากที่สุด เลือกซื้อยีนส์ครั้งหน้า อย่าลืมนำเทคนิคดีๆ จาก JOY ไปใช้ เพื่อช่วยเสริมบุคลิกและความมั่นใจให้สาวๆ ดูดีมากขึ้นกว่าเดิม

:::::::::::::::::::::::: เลือกช้อปยีนส์และสินค้าแฟชั่น ::::::::::::::::::::::::


อ้างอิง

  1. No More 'Fat' Jeans: Choose the Best Plus Size Jeans for Your Curves
  2. WOMEN'S FIT GUIDE by Lee