Jeans for Men เทคนิคเลือกยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่างผู้ชาย
2019-09-11 11:27:29

JFM_PC_01.jpg

กางเกงยีนส์ถือเป็นกางเกง แฟชั่น ยอดนิยมที่ครองใจหนุ่มสาวทั่วโลกมาอย่างยาวนาน ด้วยรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ มีหลากหลายทรง และทำจากผ้าที่มีความทนทาน อย่างไรก็ดียีนส์คุณภาพดีจากแบรนด์ดังมักมีราคาค่อนข้างแพง ดังนั้นการเลือกซื้อยีนส์สักตัวจะต้องแน่ใจว่า ได้เลือกตัวที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด JOY นำเทคนิคเลือกยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่างมาฝาก เพื่อเติมเต็มทุกความมั่นใจให้คุณผู้ชายทุกคน

JFM_PC_02.jpg

ก่อนอื่น มาทำความรู้จักรูปร่างผู้ชาย ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะหลักๆ ดังนี้

  1. รูปร่างผอมสูง (Estomorph)
  2. รูปร่างสมาร์ทสมส่วน (Mesomorph)
  3. รูปร่างอ้วนกลม (Endomorph)

JFM_PC_03.jpg

ยีนส์สำหรับผู้ชายรูปร่างผอมสูง (Estomorph)

หนุ่มๆ ที่มีรูปร่างลักษณะแบบ Estomorph ทั่วไปมักเป็นคนโครงร่างเล็ก ผอมสูงและไม่ค่อยมีกล้ามเนื้อ กางเกงยีนส์ที่เหมาะกับผู้ชายสภาพร่างกายเช่นนี้จึงเป็นทรงขากระบอกเข้ารูป (Straight) ควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่ยีนส์ที่มีลักษณะรัดรูปจนเกินไป เว้นแต่คนที่พอมีกล้ามเนื้อได้สัดส่วนกับความสูง สามารถเลือกใส่ขากระบอกเล็ก (Slim) ให้ดูเท่และเข้ารูปมากขึ้นได้

FIT GUIDE: Straight Jeans หรือกางเกงยีนส์ทรงขาตรง เป็นคลาสสิกลุค เอวกลาง ขากระบอกเข้ารูปทรงตรงรับตั้งแต่สะโพกจรดข้อเท้า ขณะที่ทรง Slim จะเอวต่ำ รัดรูปตั้งแต่สะโพกถึงบริเวณต้นขา แต่กว้างกว่าทรง Skinny

JFM_PC_04.jpg

ยีนส์สำหรับผู้ชายรูปร่างสมส่วน (Mesomorph)

กลุ่มนี้เรียกได้ว่าเป็นหุ่นในฝันของหนุ่มหลายคน เพราะนอกจากจะดูเท่สมส่วนแล้ว กล้ามเนื้อที่เป็นมัดยังทำให้ดูแซ่บ เป็นที่กรี๊ดกร๊าดในหมู่สาวๆ ด้วย โดยทั่วไปหนุ่มที่มีลักษณะรูปร่างเช่นนี้มักเป็นนักกีฬาหรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ดังนั้นหนุ่มประเภทนี้จึงสวมใส่ยีนส์ได้หลายสไตล์ เพราะไม่ว่าแบบไหนก็ดูเท่ไปซะหมด ไม่ว่าจะเป็นทรงพอดีตัวสบายๆ เดฟหน่อยๆ อย่าง Athletic หรือจะเป็นขากระบอกก็ดีไม่แพ้กัน

FIT GUIDE: ยีนส์ทรง Athletic เอวต่ำ เข้ารูปบริเวณบั้นท้าย แต่เพิ่มความสบายด้วยพื้นที่ที่กว้างขึ้นบริเวณสะโพกและต้นขา ปิดท้ายด้วยการเย็บบริเวณข้อเท้าให้เดฟนิดๆ เท่อย่าบอกใคร

JFM_PC_05.jpg

ยีนส์สำหรับผู้ชายรูปร่างอ้วนกลม (Endomorph)

หนุ่มประเภทนี้มักมีโครงร่างกายใหญ่ ส่วนมากจะไม่ค่อยสูงนักและมีลักษณะอวบ กางเกงยีนส์ที่เหมาะจึงเป็นทรงกว้างหน่อยอย่าง Athletic หรือ Relaxed เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว แต่หากมีรูปร่างสูงใหญ่ ก็สามารถเลือกใส่ทรงสลิมหน่อยได้เช่นกัน จะทำให้ดูไม่เทอะทะและทะมัดทะแมงยิ่งขึ้น

FIT GUIDE: ยีนส์ทรง Relaxed ได้รับการออกแบบให้เป็นทรงขาตรง เอวต่ำ รวมถึงเพิ่มพื้นที่ให้ผู้สวมใส่รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นบริเวณสะโพกและต้นขา เหมาะสำหรับวันสบายๆ

โดยปกติแล้ว กางเกงยีนส์ผู้ชายมีหลากหลายสไตล์ ไล่ตั้งแต่ทรงรัดรูป พอดีตัว กว้าง ไปจนถึงหลวมแบบสวมใส่สบาย ส่วนขากางเกงก็มีทั้งกระบอก กระบอกเล็ก ขาเดฟ ขาม้า เป็นต้น ขนาดและรูปร่างของแต่ละคนล้วนเป็นสิ่งที่จะกำหนดว่า ใส่ยีนส์แบบไหนถึงจะดูดี ดูสมาร์ท หวังว่าเทคนิคที่ JOY นำมาฝากวันนี้ จะช่วยให้ชาว JD CENTRAL ตัดสินใจเลือกซื้อยีนส์ที่ถูกใจมาสวมใส่ได้ง่ายยิ่งขึ้น 

:::::::::::::::::::::::: เลือกช้อปยีนส์และสินค้าแฟชั่น ::::::::::::::::::::::::


อ้างอิง

  1. 21 กางเกงยีนส์ สำหรับผู้ชายรูปร่างทั้ง 5 แบบ จะเป็นแบบไหนมาดู!!
  2. MEN'S FIT GUIDE by Lee