Beauty Tips for Your Zodiac Sign เพิ่มเสน่ห์ให้ปังตามราศี
2019-09-04 10:23:27

BTFYZS_01.jpg

เรื่องความสวยงามกับผู้หญิงนั้นถือเป็นของคู่กัน เคยสังเกตไหมว่า ทำไมสาวๆ บางคนแต่งหน้าแล้ว ถึงดูดีดูปังมากกว่า เมื่อเทียบกับอีกคนที่แม้จะแต่งหน้าแบบเดียวกันแต่กลับออกมาดูหมองๆ นั่นอาจเป็นเพราะพื้นฐานดวงดาวของสาวในแต่ละราศีนั้นไม่เหมือนกัน แต่ถ้าสาวๆ  อยากรู้ว่าใช้เครื่องสำอางแบบไหน หรือแต่งหน้าโทนไหนจะช่วยเสริมดวงได้ ลองตาม JOY มาอ่านเคล็ดลับการเสริมความงาม และโชคชะตาของสาวๆ ในแต่ละราศีกัน

BTFYZS_03.jpg

ราศีมังกร (Capricorn) 

สาวเจ้าระเบียบ มีความมุ่งมั่นและความเป็นผู้นำสูง ลองแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีเอิร์ธโทนทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีมะกอก คาราเมลหรือสีดำชาร์โคล กรีดอายไลเนอร์เส้นใหญ่อีกสักนิด เผยดวงตาที่ดูคมสวย จะยิ่งช่วยเสริมพลังอำนาจให้สาวราศีนี้

ราศีกุมภ์ (Aquarius) 

สาวเอ็นเนอร์จี้สูง ที่มาพร้อมความร่าเริง สดใส เข้ากับคนอื่นง่าย พร้อมทั้งยังมีความคิดสร้างสรรค์ เมคอัพที่เหมาะกับราศีนี้ คือ เฉดสีฟ้า สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้า ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะแต่งเข้มไป ลองใช้สีโทนเย็นสไตล์สดใส อย่างบลัชออนสีชมพู จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้า ตบท้ายด้วย ลิปกลอสเพิ่มความฉ่ำวาว ยิ่งช่วยทำให้ดูน่าหลงใหล

ราศีมีน (Pisces) 

สาวช่างฝัน อารมณ์อ่อนไหว มีความเป็นศิลปินสูง เมคอัพที่เหมาะ คือ สีเอิรธ์โทน ช่วยปรับลุคให้ดูสดใสเป็นธรรมชาติ หรือจะเลือกใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำและน้ำมันหอมระเหย ก็เหมาะกับสาวราศีนี้

ราศีเมษ (Aries)

สาวราศีธาตุไฟที่มีอินเนอร์ความสวย เซ็กซี่ ร้อนแรง ดูจะเหมาะกับเมคอัพโทนสีแดงส้ม และลิปสติกเฉดแดงเป็นพิเศษ เพราะนอกจากช่วยเสริมความมั่นใจ ยังเพิ่มความโดดเด่นดูมีพลังอำนาจให้กับสาวราศีนี้

BTFYZS_05.jpg

ราศีพฤษภ (Taurus)

นอกจากรักธรรมชาติ สาวราศีนี้ยังมีความคลาสสิกและโรแมนติกอยู่ในตัว แม้สาวราศีพฤษภจะไม่ชอบตามเทรนด์ใหม่ๆ แต่ก็ใส่ใจกับการดูแลสุขภาพผิวให้ดูกระจ่างใส โดยการใช้บอดี้โลชั่นและวิตามินบำรุงผิว รวมถึงมาส์กหน้าให้ผิวอิ่มน้ำเพื่อป้องกันริ้วรอยจากการขาดน้ำอยู่เสมอ

ราศีเมถุน (Gemini)

พื้นฐานดวงของสาวราศีนี้ เป็นคนอารมณ์แปรปรวน เป็นคนสองบุคลิก แต่ความโชคดีของคนราศีนี้ คือสามารถแต่งหน้าได้หลากหลายสไตล์ แค่มีลิปกลอสสีโปรดในกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นลุคธรรมชาติ ลุคสดใส หรือลุคไหนก็แต่งออกมาให้ดูดีได้

ราศีกรกฎ (Cancer)

โดยทั่วไปสาวกรกฎนั้นรักสงบ อ่อนหวาน นุ่มนวล มีความเป็นผู้หญิงอย่างเต็มเปี่ยม ลุคที่เหมาะกับสาวราศีนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นการแต่งหน้าด้วยโทนสีชมพู ม่วงอมชมพู หรือสีส้มคอรัลที่เป็นเฉดสีแห่งปี ทำให้สาวราศีนี้ดูน่าทะนุถนอมมากขึ้น

ราศีสิงห์ (Leo)

จุดเด่นของสาวราศีนี้ คือ เส้นผมที่เงางาม แนะนำว่า สาวๆ ควรใส่ใจและบำรุงเส้นผมเป็นพิเศษ การทำสีผมโทนประกายทองหรือน้ำตาลแดงก็ช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้สาวราศีนี้ดีขึ้นไปอีก ไม่เชื่อลองดูสาวคนดังอย่าง Jennifer Lopez และ Hayden Panettiere ได้เลย

BTFYZS_07.jpg

ราศีกันย์ (Virgo)

งานผิวดีก็มา! น่าอิจฉาสาวราศีนี้เป็นที่สุด สาวกันย์ไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ให้มากมาย เหมาะกับการแต่งหน้าแบบโชว์ผิว พร้อมปัดคิ้วอีกนิดให้สวยเป๊ะ แค่นี้ก็ทำให้คุณดูสวยแบบธรรมชาติ มีเสน่ห์มากขึ้น

ราศีตุลย์ (Libra)

สาวอารมณ์ดี สดใส เข้ากับคนง่าย จุดเด่นของสาวราศีนี้อยู่ที่ริมฝีปากที่ได้รูปและอวบอิ่ม สาวราศีนี้เหมาะกับลิปสติกแบบเนื้อแมตต์มากกว่าสาวราศีอื่นๆ เพราะริมฝีปากสวยเป็นธรรมชาติ หรือจะแต้มแค่ลิปกลอสนิดหน่อย ก็สวยพร้อมออกเดทได้เลย 

ราศีพิจิก (Scorpio)

มีเสน่ห์ เย้ายวน ลึกลับ น่าค้นหา จุดเด่นสาวราศีนี้อยู่ที่ดวงตาที่ชวนให้หลงใหล ลองเขียนตาแบบแคทอาย หรือแต่งตาแบบสโมกกี้อายส์ พร้อมติดขนตาแล้วปัดมาสคาร่าให้ดูหนาขึ้น แค่นี้ก็สวย เปรี้ยว โฉบเฉี่ยวกว่าใคร

ราศีธนู (Sagittarius)

สดใส ร่าเริง รักอิสระ รักการผจญภัย โทนเมคอัพที่เหมาะกับบุคลิกของสาวธนู คือ สีโทนสว่างสดใส เช่น โทนสีส้ม สีชมพู ส่วนลิปสติกให้เน้นไปทางโทนสีชมพูหรือสีนู้ด จะช่วยเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างกับเคล็ดลับในการเลือกเครื่องสำอางของสาวแต่ละราศี นอกจากจะเลือกใช้เองแล้วเรายังสามารถเลือกเป็นของขวัญให้กับสาวๆ คนอื่นได้ด้วย แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือ ความมั่นใจ ไม่ว่าจะแต่งลุคไหน สไตล์ไหน ขอแค่มีความมั่นใจ JOY ว่าลุคไหนก็ดูดี

:::::::::::::::::::::::: เลือกช้อปเครื่องสำอางประจำราศี ::::::::::::::::::::::::


อ้างอิง

  1. Beauty Tips For Every Astrological Sign, No Matter What Your Makeup Preference Is
  2. Beauty Tips According to Zodiac Signs