เตรียมลูกสู่โลกอนาคตด้วย ‘โค้ดดิ้ง’
2019-06-19 11:01:49

sparkcoding_02.jpg

จุดประกายสตีฟ จ็อบส์ตัวจิ๋ว รู้เท่าทันโลกดิจิทัล เปิดโลกจินตนาการแสนสนุก ทันยุคศตวรรษที่ 21

“จากการส่งจดหมายสู่การส่งข้อความผ่านทางไลน์” คงไม่มีใครเห็นภาพความเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดดที่เทคโนโลยีมีผลต่อชีวิตประจำวัน ได้เท่าคุณพ่อคุณแม่ผู้อยู่ในยุคเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกสู่ยุคดิจิทัล ด้วยเทคโนโลยีที่เจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทักษะด้านเทคโนโลยีจึงทวีความสำคัญต่อเด็กๆ ในศตวรรษที่ 21 อย่างมาก กระทั่งสหราชอาณาจักรยังได้บรรจุหลักสูตรการเขียนโค้ดเข้าเป็นส่วนหนึ่งของวิชาคอมพิวเตอร์สำหรับเด็กอายุ 5-6 ปี ตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2014 


sparkcoding_04.jpg


แม้วิชาการเขียนโค้ดจะยังไม่แพร่หลายและบรรจุไว้ในหลักสูตรของไทยก็ตาม แต่ JOY เชื่อว่านี่คืออีกหนึ่งทักษะจำเป็นที่จะเป็นใบเบิกทางสู่อนาคตอันสดใสของเจ้าตัวน้อย และวันนี้ JOY ก็มีอีกหนึ่งโรงเรียนพิเศษที่เปิดสอนด้านการเขียนโค้ดโดยเฉพาะมาบอกต่อให้คุณแม่คุณพ่อได้พาน้องๆ ไปเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ที่ทั้งสนุกและเป็นประโยชน์ต่อเด็กๆ กัน


sparkcoding_06.jpg

sparkcoding_08.jpg


เรื่องความสนุก JOY การันตี! แต่ข้อดีที่มากกว่าความสนุกมีอะไรบ้างนะ

  • การสร้างเสริมความคิดสร้างสรรค์และการเปิดโลกจินตนาการ เพราะการเขียนโค้ดกระตุ้นให้เด็กๆ คิดนอกกรอบ 
  • การฝึกฝนให้เขามีความวิริยะอุตสาหะ เสาะหาวิธีการแก้ปัญหาผ่านการศึกษาหาข้อมูลและการทำงานเป็นทีม 
  • การส่งเสริมความคิดวิเคราะห์ เพราะการเขียนโค้ดเปรียบเสมือนการกำหนดกรอบปัญหาด้วยภาพใหญ่ ซึ่งการที่จะแก้ไขได้ต้องตีโจทย์ออกมาเป็นประเด็นเล็กๆ ทีละข้อ หากเด็กๆ เรียนรู้และคุ้นเคยกับวิธีการแก้ปัญหาทีละส่วนเช่นนี้ เขาจะนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันที่ต้องเจออุปสรรคและความท้าทายต่างๆ ได้
  • ทักษะนี้เป็นที่ต้องการสูงของตลาดงานและติด 1 ใน 10 งานที่ได้ค่าตอบแทนสูงที่สุด*


sparkcoding2_08.jpg

sparkcoding2_02.jpgsparkcoding2_04.jpg


Spark Coding Academy เล็งเห็นความสำคัญของการเขียนโค้ด จึงได้ประยุกต์ความรู้ทางทฤษฎีเข้ากับการปฏิบัติ โดยเน้นการลงมือปฏิบัติจริง และมีเวิร์กช้อปสนุกๆ ให้น้องๆ ได้เรียนรู้คู่ความเพลิดเพลินหลายแบบด้วยกัน

  • MBLOCK 5+CODEY ROCKY 
    ปูพื้นฐานให้น้องๆ ก้าวสู่เส้นทางอัจฉริยะแบบ มาร์ค ซักเกอร์เบิร์กตัวจิ๋ว ด้วย MBLOCK 5+CODEY ROCKY ที่ส่งเสริมการเรียนรู้ผ่านเจ้าหุ่นยนต์ เพื่อฝึกฝนทักษะการสร้างโปรแกรม งานฝีมือ และการทดลองเข้าไว้ด้วยกัน  ซึ่งช่วยส่งเสริมให้เกิดกระบวนการทางความคิดที่เป็นระบบมากขึ้น เข้าใจการวางแผนและวางลำดับขั้นตอนต่างๆ
  • PIPER COMPUTER 
    น้องๆ จะได้เรียนรู้การสร้างคอมพิวเตอร์แบบง่ายๆ รวมถึงได้ต่อวงจรไฟฟ้าด้วยตนเอง ผ่าน Minecraft  ซึ่งช่วยส่งเสริมให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ทักษะด้านการวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง  ปลูกฝังการเป็นนักประดิษฐ์ตัวน้อยให้มีความคิดความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาต่อยอดต่อไปในอนาคต

contact.jpg


โลกเทคโนโลยีเติบโตขึ้นทุกๆ วัน คุณพ่อคุณแม่อย่ารอช้า รีบพาลูกๆ มาเก็บเกี่ยวทักษะพื้นฐานที่สำคัญในยุค 4.0 นี้กันเถอะ พิเศษ! สำหรับลูกค้า JD CENTRAL รับส่วนลดไปเลย 10% เมื่อสมัครคอร์สใดก็ได้ในเดือนมิถุนายนนี้ พิเศษอีกขั้น! รับเลยกระติกน้ำเพนกวินสุดน่ารักจาก Spark Coding Academy  *เฉพาะสาขา The walk เกษตร นวมินทร์ และสาขา The circle ราชพฤกษ์เท่านั้น


::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

ข้อมูลอ้างอิง
1. https://sparkcoding.in.th/
2The Highest Paying Jobs of 2018
3. https://themomentum.co/coding-for-kids/
4. Why Children Should Learn How to Code