[รีวิว] ฮอกไกโด EP.1 ใครว่าต้องเที่ยวเฉพาะหน้าหนาว by Redmi 7
2019-06-13 13:51:06

1.jpg

บทความโดย  Mi Community 2019-06-10 16:48:31

สวัสดี Mi Fans ทุกคนค่าาา

วันนี้พีชจะมาพาชาวคอมมูนิตี้ทุกคนไปสัมผัสหน้าร้อนฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น กับโทรศัพท์ Redmi 7 กันนะคะ

เริ่มต้นการเดินทางกับสายการบิน Airasia X เที่ยวนี้จองล่วงเป็นปีค่ะ แอบบอกราคาถูกมาก ไป-กลับ ประมาณ 6,XXX บาท ใครที่อยากเที่ยวญี่ปุ่นในราคาประหยัดแนะนำให้มาหน้าร้อนค่ะ บอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ ความสวยไม่แพ้หน้าหนาวแน่นอน แม้จะเป็นหน้าร้อนแต่อากาศไม่ร้อนนะจ๊ะ

2.jpg3.jpg

ช่วงเดือนมิถุนายน - สิงหาคมเป็นช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นค่ะ อุณหภูมิปกติอยู่ที่ประมาณ 20-30 องศาเซลเซียส แต่ทริปที่พีชจะพาทุกคนไปวันนี้เป็นช่วงต้นเดือนมิถุนายน ซึ่งอยู่ในช่วงระหว่างเปลี่ยนฤดู อากาศตอนที่มาถึงจึงอยู่ที่ประมาณ 13-18 องศาเซลเซียส เย็นยะเยือกไม่เหมือนที่เตรียมตัวมาเลยค่ะ  ออกจากสนามบินท้องฟ้าแจ่มใส พร้อมกับอากาศที่ไม่คาดคิด

5.jpg6.jpg7.jpg

ทีแรกที่มาสำรวจก็คือ…..7 - 11 ใกล้ๆ สนามบิน นั่นเอง 555 อย่าเพิ่งว่ากันค่ะ ของบ้านเค้าต่างกับบ้านเราอยู่นะ ที่เห็นชัดเจนคือลานจอดรถ ที่นี่ไม่ว่าจะเป็น Seven Family Mart หรือ Lawson สังเกตเห็นเกือบทุกที่เค้ามีลานจอดรถกว้างขวางสำหรับลูกค้า ส่วนภายนั้นไม่ต้องพูดถึง ของเด็ดๆ ทั้งนั้น ไม่อยากไปไหนแล้วขอนอนตรงนี้เลยได้ไหม 5555 ภายในคือดีจริงๆ แต่ที่ประทับใจสุดคงจะเป็นตู้แช่ (เป็นคนชอบความหลากหลายเฉยๆ ค่ะ 555) ออกมาจาก 7-11 พร้อมกับขนมรองท้อง 2-3 อย่าง รสชาติอยากได้ลองเอง ใบ้ให้ว่ารสชาติดีเกินราคาค่ะ จุดมุ่งหมายแรกที่พีชจะพาไปในวันนี้คือเมือง Otaru

8.jpg9.jpg

มาถึงโอตารุแล้ว ไม่มาเดินเล่นริมคลองโอตารุถือว่าพลาดมากเพราะเป็นจุดสำคัญที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาสร้างแลนด์มาร์คไว้ เอ้ย!! ต้องมาถ่ายรูปเก็บไว้ คลองแห่งนี้สมัยก่อนเป็นท่าเมืองที่สำคัญของฮอกไกโด มีเรือสินค้าลำใหญ่ผ่านเข้าออกมาแลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้า จะสังเกตเห็นโกดังสินค้าตั้งอยู่บริเวณริมคลอง ปัจจุบันได้มีการปรับปรุงเป็นแหล่งท่องเที่ยว ร้านค้าและร้านอาหาร ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมและถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ

11.jpg12.jpg13.jpg14.jpg15.jpg16.jpg

19.jpg20.jpg

เดินมาเรื่อยๆจะเห็นร้านนี้ใครมีโอกาสได้มาแนะนำให้มาลองทานไก่ทอดร้านนี้ค่ะ ที่สุดของความหอมอร่อย ยิ่งทานคู่กับเบียร์ อากาศเย็นๆ ฟินนนนนนนนน

22.jpg25.jpg

เดินจากตลาดมาสุดทางถนน เพื่อนๆ จะเห็นพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี หลายๆ คนที่เคยดูหนังเรื่อง แฟนเดย์ อาจจะรู้สึกคุ้นๆ กับสถานที่แห่งนี้  บริเวณด้านหน้ามีนาฬิกาไอน้ำตั้งอยู่ ซึ่งเจ้านาฬิกาไอน้ำเรือนนี้จะพ่นไอน้ำพร้อมกับส่งเสียงดนตรีทุกๆ 15 นาที ภายในพิพิธภัณฑ์มีกล่องดนตรีหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อเป็นของที่ระลึก

33.jpg37.jpg

:::::::::::::::: ช้อป Redmi 7 ::::::::::::::::

ขอขอบคุณรีวิว Redmi 7 และทริปสวยๆ จาก Mi Community