JD CENTRAL X Whiz Kidz
2019-06-12 10:23:17

whizkidz_02.jpg

เรียนรู้ คู่ความสนุก ผ่านประสบการณ์ เพื่อเปิดประตูสู่โลกด้วยภาษาอังกฤษ

ถ้าโดเรมอนมีประตูทุกหนทุกแห่ง มนุษย์เราก็มีประตูสู่การสื่อสารและการเปิดโลกทัศน์แห่งการเรียนรู้ที่เรียกว่า ‘ภาษาอังกฤษ’ เช่นกัน คุณพ่อคุณแม่คงทราบกันดีว่าการสร้างรากฐานที่ดีด้านภาษาให้แก่ลูกรักตั้งแต่วัยเยาว์นั้นจำเป็นมาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่า เราเองก็เรียนภาษามาตั้งแต่เล็กๆ ทำไมถึงสื่อสารไม่ได้ดังใจ ทำไมภาษาอังกฤษถึงเป็นยาขมหม้อใหญ่สำหรับใครหลายๆ คน แล้วคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษจะทำอย่างไรให้ลูกเก่งได้

หากการเรียนรู้สิ่งต่างๆ เป็นเรื่องง่ายและเชื่อมโยงได้ เราย่อมเรียนอย่างสนุกสนานและได้ผลลัพธ์การเรียนรู้ที่มหัศจรรย์ ถ้ายังนึกภาพไม่ออก ตาม JOY มาดูความต่างของการเรียนรู้แบบผิวเผิน (Surface learning) และการเรียนรู้แบบเชิงลึก (Deeper Learning) กัน


whizkidz_04.jpg

ข้อมูลจาก The LEGO Foundation

  • การเรียนรู้แบบผิวเผิน เกิดจากการท่องจำข้อเท็จจริงและหลักการ เช่น เราท่องจำว่า รูปหกเหลี่ยมต้องมีด้านตรง 6 ด้าน 6 มุม สามเหลี่ยมคือรูปทรงที่มีด้านตรง 3 ด้าน และมี 3 มุม มุมรวมกันเท่ากับ 180 องศา
  • การเรียนรู้เชิงลึก เกิดจากการที่เราเชื่อมโยงความรู้ ข้อเท็จจริง เข้ากับประสบการณ์ชีวิตจริงได้ เช่น เราเห็นภาพว่า หากเราสร้างสามเหลี่ยมจากไม้สามชิ้น แล้วติดบานพับเข้าที่มุม สามเหลี่ยมนั้นจะแข็งแรงขึ้น ด้วยหลักการเดียวกันนี้ เราจึงนำสามเหลี่ยมมาใช้ในการสร้างสะพาน บ้าน ฯลฯ ส่วนรูปหกเหลี่ยมก็เป็นรูปทรงของรังผึ้ง ซึ่งธรรมชาติออกมาให้ผึ้งใช้บรรจุน้ำผึ้งได้มากที่สุด แต่ใช้ขี้ผึ้งน้อยที่สุด

whizkidz_06.jpgwhizkidz2_02.jpg

การเรียนรู้ผ่านเชื่อมโยงความรู้ ข้อเท็จจริง เข้ากับประสบการณ์ชีวิตจริงนี่เองคือแนวคิดที่ Whiz Kidz English School ใช้เพื่อเปลี่ยนการเรียนภาษาอังกฤษของเด็กๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่าย ให้เด็กๆ กล้าใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้องและมั่นใจ ผ่านบรรยากาศการเรียนการสอนที่สนุกสนานและเสริมสร้างทัศนคติด้านบวก เด็กๆ จะเริ่มต้นเรียนจากการอ่าน การสะกดคำด้วยระบบ Phonics เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเรียนในระดับที่สูงขึ้น


whizkidz_08.jpg

whizkidz_10.jpg


Little Whizkids Program (อายุ 4-5 ปี) 
เข้าใจและจดจำภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้นผ่านหลากหลายกิจกรรมตามแนวทางทฤษฎีพหุปัญญา (Multiple Intelligences) ผนวกวิธีการสอนแบบ Total Physical Response (TPR)

Whizkids Program (อายุ 6-13 ปี) 
เรียนภาษาแบบบูรณาการภาษาและเนื้อหา หรือ CLIL (Content and Language Integrated Learning) ผ่านหัวข้อการเรียนที่หลากหลาย สนุกสนาน เพื่อพัฒนาและส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ การคิดวิเคราะห์ และการทำงานร่วมกันกับเพื่อนร่วมชั้น ซึ่งเป็นทักษะสำคัญในยุคแห่งเทคโนโลยี

Holiday Program
โปรแกรมสุดพิเศษที่ใช้แนวทางการเรียนแบบ  ภายใต้บรรยากาศอันน่าตื่นเต้น รวมถึงกิจกรรมผจญภัยนอกสถานที่ เช่น “African Savanna”, “Jungle Adventure”, “Mystery Shopping”, “The Cowboy Back to the Wild West” เพื่อให้เด็กๆ เชื่อมโยงการเรียนรู้ภาษาอังกฤษเข้ากับชีวิตจริงได้

พิเศษ! สำหรับลูกค้า JD CENTRAL
รับส่วนลด 2,000 บาท เมื่อลงทะเบียนหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนอายุ 4-6 ปี 1 คอร์ส (48 ชม.) ภายใน 30 มิ.ย. 62 เท่านั้น


whizkidz2_04.jpg