เลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปอย่างไรให้ลงตัว
2019-05-16 17:08:20

diaper_02.jpg

เพราะลูกน้อยคือแก้วตาดวงใจ มาเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ใช่ให้ลูกรักกันดีกว่า

ในยุคสมัยที่อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป ผ้าอ้อมสำเร็จรูป หรือ แพมเพิส ได้เข้ามามีบทบาทกับคุณแม่อย่างมาก เพราะผ้าอ้อมสำเร็จรูปนั้น ให้ทั้งความสะดวกสบาย ช่วยประหยัดเวลา และป้องกันการซึมเปื้อนได้ดีกว่าผ้าอ้อมธรรมดาเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีให้เลือกอย่างหลากหลายในท้องตลาด แต่แบบไหนล่ะถึงจะเหมาะสมกับลูกน้อยของเรา JOY มีวิธีเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาฝากคุณแม่มือใหม่กัน

diaper_04.jpg

1. หนา นุ่ม ซึมซับเยี่ยม

ผิวเด็กนั้นบอบบางมาก จึงควรเลือกผ้าอ้อมที่หนาและนุ่ม เพราะช่วยในเรื่องของการซึมซับของเหลว ลดการเสียดสีและการระคายเคืองผิว 

2. ระบายอากาศได้ดี

เนื่องจากต้องใส่ผ้าอ้อมเป็นประจำ สิ่งที่อาจตามมาคือผดผื่น ความอับชื้นและอาการระคายเคือง คุณแม่จึงควรเลือกผ้าอ้อมที่ระบายอากาศได้ดี หากผิวของลูกน้อยเริ่มเหนียวเหนอะหนะแม้ว่าคุณแม่จะเปลี่ยนผ้าอ้อมเป็นประจำ แสดงว่าผ้าอ้อมที่เลือกใช้นั้นอาจระบายอากาศได้ไม่ดีพอ

3. มีขนาดเหมาะสม

การเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้พอดีกับตัวลูกน้อยนั้นควรเลือกจากน้ำหนักตัวเป็นหลัก หากขนาดเล็กเกินไปจะทำให้ลูกน้อยอึดอัด เกิดการเสียดสี หากขนาดใหญ่เกินไปอาจทำให้เกิดการรั่วซึม ผ้าอ้อมที่มีขนาดพอดีจะใส่กระชับกับเอวและต้นขา คุณแม่สามารถสอดนิ้วเข้าไปได้ 1-2 นิ้ว และไม่เลื่อนหรือหลุดขณะสวมใส่

diaper_06.jpg


เพื่อสุขอนามัยที่ดี JOY ขอแนะนำให้คุณแม่เปลี่ยนแพมเพิสให้ลูกน้อยทุก 3-4 ชั่วโมง หรือทุกครั้งที่ลูกขับถ่าย ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน ควรทำความสะอาดและเช็ดให้แห้ง เพื่อป้องกันการอับชื้นและผดผื่น เพียงแค่นี้ลูกน้อยของคุณก็พร้อมที่จะเรียนรู้กับสิ่งต่างๆ ได้อย่างสบายตัว

:::::::::::::::::::::::: เลือกให้ลงตัว ชัวร์เรื่องของแท้ :::::::::::::::::::::::::::

อ้างอิง
https://babylove.co.th
https://www.maerakluke.com