K-POP FAN: LIFESTYLE AND MUST-HAVE ITEMS
2019-05-13 15:01:59

K-Pop_02.jpg

เป็นแฟนคลับเคป๊อปใครว่าง่าย เปิดไลฟ์สไตล์ชาวติ่งและไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในทุกภารกิจ

เพลงป๊อปจากแดนเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็นวง BLACKPINK, BTS, IZ*ONE, EXO, TWICE หรือ GOT7 กลายเป็นกระแสนิยมทั่วโลก แต่รู้หรือไม่ว่าการเป็นติ่งนั้นไม่ง่ายเลย เพราะไหนจะต้องคอยติดตามข่าววงโปรดผ่านอินเตอร์เน็ต แย่งกดบัตรคอนเสิร์ตหรือบัตรแฟนมีตกับคนอื่นเพื่อจะได้เจอหวานใจ หรือการตื่นแต่เช้ามืดเพื่อไปรับ-ส่งศิลปินที่สนามบิน แล้ววงโปรดในดวงใจก็มีมากมาย แพลนเนอร์อัดแน่นด้วยตารางคัมแบค การปล่อยเพลงใหม่ หรือการมาไทย เกือบครึ่งปีที่ผ่านมา มีไอดอลเกาหลีมาประเทศเราแบบไม่เว้นเดือน ช่วงครึ่งปีหลังเองก็มีตารางมาไทยอัดแน่นไม่แพ้กัน วันนี้ JOY เลยจะพาชาว JD CENTRAL มาดูกันว่าวงการเคป๊อปมีสถิติที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง รวมทั้งการเตรียมไอเท็มที่ชาวติ่งอย่างเราจะขาดไม่ได้เลยเวลาไปหาอปป้าหรือออนนี่ที่คอนเสิร์ต

K-Pop-edit_02.jpg

K-Pop-edit_03.jpg


ตอนนี้ชาว JD CENTRAL ก็ได้รู้เกร็ดเรื่องเคป๊อปกันแล้ว ตอนนี้มาดูกันบ้างว่าการจะเป็นติ่งตัวจริงต้องมีไอเท็มอะไรบ้าง

FB_IMG_1557386799189.jpgproduct shot 3.jpg

กว่าเราจะได้เจอกัน

เมื่อพูดถึงช่วงเวลาก่อนจะได้ไปคอนเสิร์ตนั้นก็คงไม่พ้นการจองบัตรที่แย่งชิงกันราวกับแจกฟรี ดังนั้นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยคือนาฬิกาปลุก เพราะเราจะต้องปลุกตัวเองขึ้นมานั่งหน้าคอมก่อนเวลากดบัตรอย่างน้อย 2 ชั่วโมง รวมถึงการติดตั้งแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เพื่อความรวดเร็วในการกดคิว เพราะไม่ใช่แค่มีเงินเท่านั้นจึงจะไปหาอปป้าออนนี่ได้ แต่ต้องใช้แต้มบุญและความรวดเร็วในการช่วงชิงบัตรอีกด้วย 

ความร้อนเมืองไทยหรือจะสู้ความฮอตของอปป้า

แม้จะไม่มีอะไรมาทำลายความรักที่เรามีให้อปป้าออนนี่ได้ แต่เชื่อเถอะว่าสภาพอากาศร้อนหลอมละลายของประเทศไทยอาจทำได้ วันนี้ JOY จึงขอแนะนำไอเท็มคลายร้อนที่ขาดไม่ได้ระหว่างรอเข้าคอนเสิร์ตนั่นคือ สเปรย์น้ำแร่ พัดลมพกพา พัด ผ้าเย็น และน้ำเย็นๆ สักขวด ทาครีมกันแดด พกร่ม ใส่หมวก แล้วถ้าไปเร็วมากๆ ก็ต้องอยู่นาน ควรใส่รองเท้าที่ใส่แล้วยืนได้สบาย ๆ เป็นเวลานาน อย่าลืมว่ากันไว้ดีกว่าแก้นะทุกคน ถ้าเป็นลมไปเพราะความร้อนแล้วอดเจออปป้าออนนี่ที่เราตั้งหน้าตั้งตารอล่ะก็ ไม่คุ้มกันแน่ๆ 

ติ่งยุค 4.0

ในยุคโซเชียลแบบนี้คงหนีไม่พ้นการอัปไอจีสตอรี่อัปเดตว่าตอนนี้เรามาคอนเสิร์ต  ทั้งยังต้องติดตามข่าวสารจากทวิตเตอร์ว่าอปป้าออนนี่เดินทางมาถึงหรือยัง แบตฯโทรศัพท์จึงมีความสำคัญต่อชีวิตติ่งอย่างเราๆ มาก ดังนั้นอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ พาวเวอร์แบงค์และสายชาร์จโทรศัพท์ พาวเวอร์แบงค์ความจุยิ่งเยอะยิ่งดี เพราะนั่นหมายความว่าเราจะมีแบตโทรศัพท์ไว้อัดวีดีโออปป้าออนนี่ตอนเล่นคอนเสิร์ตเก็บไว้ดูได้เรื่อยๆ

การรอคอยที่ยาวนาน ไปหาอปป้าออนนี่ที่สนามบินกัน!

สำหรับแฟนคลับแล้ว บางทีการได้เจออปป้าออนนี่ที่คอนเสิร์ตเพียงวันสองวันมันไม่พอ! การที่มีโอกาสได้เจออีก ไม่ว่าจะได้เห็นเขาเดินผ่านไม่กี่นาที หรือสบตากับเขาเพียงเสี้ยววินาที ก็จะเป็นความทรงจำที่ล้ำค่าของเรา แต่หากมีรูปที่เราถ่ายเอง หยิบขึ้นมาดูได้ทุกๆ วันก็ยิ่งฟิน ดังนั้น เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม! เช่น กล้องเลนส์ซูมที่มีคุณภาพดี เห็นได้ถึงรูขุมขนอปป้าออนนี่ของเรา เก้าอี้พับก็ต้องมีเพื่อความสะดวกสบายของเราเอง

เนื้อเพลงต้องเป๊ะ อังกอร์ต้องมา ท่าเต้นก็ต้องไม่พลาด

นอกจากการซื้อของออฟฟิเชียลมากมาย เช่น แท่งไฟ เสื้อ กระเป๋า ฯลฯ ที่งานคอนเสิร์ตจนฟินสุดๆ แล้ว ก็ต้องอย่าลืมเรื่องตัวงานคอนเสิร์ตเองที่สนุกสุดมันส์ ฝึกเนื้อร้องเพลงล่วงหน้าเพื่อร้องเพลงไปพร้อมๆ ศิลปินสุดที่รัก ฝึก Fanchant (แฟนชานท์) เพื่อเชียร์เวลาศิลปินร้องเพลง เพื่อแสดงพลังของแฟนคลับให้ศิลปินประทับใจจนอยากมาหากันอีกหลายๆ รอบ

การเป็นติ่งนั้นไม่ง่าย โดยเฉพาะติ่งวงการเคป๊อปทั้งหลายที่สร้างชื่อเสียงและผลักดันเศรษฐกิจเกาหลีใต้ให้เติบโตรุดหน้า แต่ด้วยใจรักในผลงานคุณภาพของศิลปิน การเตรียมตัวอย่างดีเพื่อพิชิตโอกาสทองที่จะได้เจออปป้าออนนี่แบบซึ่งๆ หน้า และไอเท็มราคาสบายๆ จาก JD CENTRAL เราจึงสู้เพื่อความฟินได้ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 

:::::::::::::::: ช้อปของดี การันตีความฟิน ::::::::::::::

อ้างอิง
Dudeplace.co
Korseries.com
Longtunman.com
The Standard
Gaonchart.co.kr