เตรียมตัวให้พร้อมต้อนรับเปิดเทอม
2019-05-08 10:36:33

back-to-sch_01.jpg

ไอเดียเรียนสนุก เล่นสบาย และหายห่วงเรื่องสุขภาพ พร้อมรับเปิดเทอมใหม่ของเด็กๆ

ใกล้เปิดเทอมแล้ว JOY เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่อาจเริ่มตระเตรียมจัดหาเสื้อผ้านักเรียน ของใช้ต่างๆ รวมไปถึงอุปกรณ์การเรียนพื้นฐานสำหรับลูกรักไว้บ้างแล้ว แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของนักเรียนไทย 4.0 JOY จึงขอแนะนำไอเท็มน่าสนใจที่น้องๆ หนูๆ ใช้งานได้จริง ทั้งยังคัดสรรมาแล้วว่าปลอดภัยและมีประโยชน์สำหรับนักเรียนทั้งรุ่นจิ๋วรุ่นใหญ่


back-to-sch_03.jpg

  • อ่านเท่าไหร่ก็ยังจับใจความไม่ได้สักที ลองหันมาใช้ปากกาเน้นข้อความหรือปากกาไฮไลท์ เพราะการใช้สีสันนั้นจะช่วยเพิ่มความจำได้โดยเฉพาะสีเขียวที่ช่วยในเรื่องสมาธิ สีส้มช่วยกระตุ้นอารมณ์ให้สดใส สีฟ้าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนหรือทำงาน
  • สำหรับเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ ที่อยู่ในวัยเรียนรู้ด้วยการหยิบสิ่งของเข้าปาก เพื่อให้ปลอดภัยจากสารเคมี ลองเลือกใช้ชุดสีไม้หรือปากกาเมจิกแบบ Non-Toxic ที่ปราศจากสารเคมีที่เป็นพิษสำหรับเด็ก


back-to-sch_05.jpg

  • เด็กๆ สมัยนี้ค้นคว้าหาความรู้ ทำการบ้านและรายงานบนโน้ตบุ๊คกันไม่น้อย จึงจำเป็นต้องมียูเอสบีแฟลชไดร์ฟ (USB Flash Drive) เพราะช่วยจัดเก็บข้อมูลได้สะดวก รวดเร็ว พกพาไปปรินท์นอกบ้านหรือถ่ายโอนข้อมูลได้ทุกที่
  • สำหรับผู้ปกครองที่เป็นห่วงและต้องการติดต่อลูกน้อยขณะอยู่ที่โรงเรียน แต่ด้วยช่วงวัยและวุฒิภาวะ จึงยังไม่อยากให้ลูกเริ่มใช้สมาร์ทโฟน นาฬิกาโทรศัพท์สำหรับเด็ก ถือเป็นตัวเลือกน่าสนใจที่ใช้ทดแทนได้เช่นกัน

back-to-sch_07.jpg

  • เด็กๆ กับขนมเป็นของคู่กันไม่เว้นแม้วันที่ไปโรงเรียน ลองเตรียมเสบียงแสนอร่อยและมีคุณค่าให้ลูกรักอย่างซีเรียลอัดแท่ง อาจจะเพิ่มนมยูเอชที หรือน้ำผลไม้ติดกระเป๋าไว้ด้วย อร่อย ได้ประโยชน์ ทุกที่ทุกเวลา
  • เตรียมของว่างและน้ำดื่มให้ลูกน้อยนำไปรับประทานที่โรงเรียน โดยเลือกใช้ภาชนะสำหรับอาหารโดยเฉพาะ (Food-Grade) อย่างกล่องแก้วหรือกล่องถนอมอาหารแบบมีฝาปิดล็อค รวมไปถึงกระติกน้ำที่ได้มาตรฐาน ปราศจากสาร BPA (BPA-Free) ที่เป็นอันตรายต่อเด็กเล็ก ไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและสิ่งปนเปื้อน แต่ยังช่วยโลกด้วยการลดการใช้พลาสติกอีกด้วย

back-to-sch_09.jpg

  • ดูแลรอบด้านให้ครบครัน แล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพฟันหลังรับประทานอาหาร คุณแม่ช่วยปลูกฝังให้เด็กๆ รู้จักดูแลสุขอนามัยของตนเองได้ ด้วยการเตรียมชุดแปรงสีฟันและยาสีฟันที่เหมาะสมกับเด็กแต่ละช่วงวัย เพื่อให้เขาได้ดูแลสุขภาพช่องปากและเหงือกให้แข็งแรงแม้ขณะอยู่ที่โรงเรียน
  • เพราะการเล่นเป็นการส่งเสริมพัฒนาการของหนูน้อย เด็กๆ จึงมักใช้เวลาเล่นสนุกกับเพื่อนๆ และเรียนวิชาพละกลางแจ้ง การปกป้องผิวเบื้องต้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ เลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับเด็ก เพื่อปกป้องผิวลูกน้อยจากแสงแดด ให้เขาเล่นสนุกได้แบบไม่มีสะดุด
  • เด็กๆ ใช้ชีวิตที่โรงเรียนตั้งแต่เช้าจรดเย็น จึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะเหงื่อออกและไม่สบายตัว หรือต้องหยิบจับสิ่งของที่อาจมีเชื้อโรคปนเปื้อน การพกพากระดาษทิชชู่เปียก (Baby Wipes) และใช้เจลล้างมือ ควบคู่กับการล้างมือ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์และแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคติดต่อในเด็กวัยเรียนได้ดี แต่สำหรับเด็กเล็กนั้น ให้ใช้เจลล้างมือในความดูแลของผู้ใหญ่เท่านั้น


เรียนสนุก เล่นสบาย และหายห่วงเรื่องสุขอนามัย ด้วยไอเท็มแนะนำรับเปิดเทอมใหม่จากพี่ JOY ทั้งนี้ คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมเลือกใช้ให้เหมาะกับช่วงวัยของเด็กๆ ด้วยนะครับ

:::::::::::::::::::: ดูไอเดียเพิ่มเติม :::::::::::::::::::

บทความอ้างอิง 
www.pobpad.com 
www.shiftelearning.com