หนีร้อน..ไปเกาะรัก ปักหมุดเที่ยวรับซัมเมอร์กับ JOY
2019-04-04 18:13:57

couple_01.jpg

JOY พาเที่ยวสามเกาะไฮไลท์ รับรองถูกใจคู่รักนักเดินทาง

เมษาฯ เวียนมาอีกครั้ง พร้อมคำถามสุดฮิตที่ว่า “ร้อนนี้ ไปไหนกันดี” หากคู่รักคู่ไหนยังไม่มีไอเดียสถานที่ท่องเที่ยว
สำหรับหน้าร้อนนี้ JOY จะพาคุณไปดู 3 เกาะ 3 สไตล์ ในจังหวัดชลบุรี ที่พร้อมให้คุณหอบรัก
พักจากลมร้อน พาคนรัก มาพักใจกัน เกาะไหนดี มีอะไรเด็ดบ้าง ตาม JOY มาดูกันเลย!


couple_02.jpgcouple_04.jpg

ทริปหวานเติมใจของคู่รักสายลุย

เกาะแสมสารขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามที่ผ่านการดูแลรักษาไว้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และพื้นที่ของเกาะอยู่ในการดูแลของกองทัพเรือ เกาะแสมสารเป็นเกาะที่ไม่อนุญาตให้พักค้างแรม จึงเหมาะสำหรับการเที่ยวแบบ One-day trip เท่านั้น

กิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวนิยมก็คือกิจกรรม Adventure ต่างๆ อาทิ การพายเรือคายัค การดำน้ำ ปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติ และไฮไลท์เด็ดคือการนั่งเรือท้องกระจกชมทัศนียภาพใต้น้ำที่เต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ทะเลและปะการังสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักสายลุย-สายผจญภัย

การเดินทาง ซื้อตั๋วเรือโดยสารได้ที่ อาคารต้อนรับพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


couple_06.jpg

ทริปหวานเติมใจ ของคู่รักสายชิลล์

มาถึงเกาะที่คู่รักสายชิลล์ต้องห้ามพลาด เกาะสีชังมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานกว่าหนึ่งร้อยปี ในฐานะสถานที่ตากอากาศที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ด้วยบรรยากาศที่สงบเงียบ ความสวยงามของชายหาดและท้องทะเล เช่น หาดถ้ำพัง อ่าวอัษฎางค์ พร้อมการได้ชื่นชมกับมนต์เสน่ห์วิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวเกาะสีชัง 

สถานที่ต้องห้ามพลาดของเกาะสีชัง คือ สะพานอัษฎางค์ ตั้งอยู่ในบริเวณพิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน สะพานอัษฎางค์เป็นสะพานไม้สีขาวที่สร้างยาวยื่นออกไปสู่ทะเล มีความเก่าแก่และความสวยงามที่ลงตัว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มากันเป็นคู่ ก็จะนิยมมาเก็บภาพความประทับใจกันที่สะพานแห่งนี้ นอกจากนี้บนเกาะยังมีบ้านเรือน-สถาปัตยกรรมต่างๆ ในสไตล์ดั้งเดิมที่สวยงาม ให้เหล่าคู่รักสายชิลได้เดินชม พร้อมเก็บภาพความประทับใจกันอีกมากมาย

การเดินทาง เรือโดยสารที่ท่าเรือจรินทร์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ราคาท่านละ 50 บาท


couple_08.jpg

ทริปหวานเติมใจของคู่รักไฮบริด

สำหรับคู่รักที่ยังสองจิตสองใจ อยากจะลุยก็ได้ หรืออยากจะชิลก็ดี ต้องไม่พลาดเกาะล้าน อีกหนึ่งเกาะยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯ หากคุณเป็นคู่รักสายลุย เกาะล้านมีกิจกรรมมากมายให้คุณได้พากันมาฟิน ไม่ว่าจะเล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการัง หรือจะเป็นกีฬาทางน้ำ อย่างเรือลากร่มชูชีพ เรือสกี ก็มีให้คุณได้มันกันอย่างจุใจ

หรือถ้าเป็นคู่รักสายชิลล์ เกาะล้านก็มีหาดทรายสวยๆ ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส ให้คุณและคนรักได้ดื่มด่ำบรรยากาศกัน ทั้งหาดตาแหวน หาดทองหลาง และหาดเทียน หากชิลกับบรรยากาศหาดทรายกับท้องทะเลจนอิ่มตาแล้ว ก็อย่าลืมพากันมาอิ่มท้อง เพราะที่เกาะล้านก็ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีๆ พร้อมอาหารเครื่องดื่มมากมายที่คุณต้องประทับใจ 

การเดินทาง เรือโดยสารที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ราคาท่านละ 30 บาท


เรียกได้ว่าครบครันครบเครื่องทุกไลฟ์สไตล์คู่รัก กับ 3 เกาะไฮไลท์ ที่ JOY ได้คัดสรรมาฝาก หากคุณรู้แล้วว่าที่ไหนเด็ด ที่ไหนดี ที่ไหนใช่ หน้าร้อนนี้ก็อย่าลืมแพ็คกระเป๋า แล้วจูงมือคนที่คุณรัก ไปปักหมุดเที่ยวกันให้ฟิน!

<<<<<<<<ทะเลจ๋า JOY มาแล้ว>>>>>>>

อ้างอิง

  1. https://thai.tourismthailand.org/สถานที่ท่องเที่ยว/เกาะแสมสาร--6390

  2. https://thai.tourismthailand.org/สถานที่ท่องเที่ยว/เกาะสีชัง--2745

  3. https://thai.tourismthailand.org/สถานที่ท่องเที่ยว/เกาะล้าน--557