ต้อนรับปิดเทอม 5 ที่เที่ยวแนวรถไฟฟ้า
2019-03-19 18:24:08

one.-daytrip_02.gif

ปิดเทอมไปไหนดี JOY มีคำตอบมาให้ ไปเที่ยวกันเลย!


ปิดเทอมแล้ว เที่ยวได้!! เวลาที่เด็กทุกคนรอคอยมาถึงแล้ว หลายๆ ครอบครัวก็เริ่มวางแผนที่จะพาเด็กๆ ไปเที่ยวแล้วใช่ไหม แต่อีกหนึ่งปัญหาใหญ่คือ ไม่รู้จะไปไหนดี JOY ขอแนะนำ 5 สถานที่สุดฮิตในกรุงเทพฯ เหมาะสำหรับเด็กและครอบครัว เดินทางสะดวก ถึงไม่มีรถส่วนตัวก็เที่ยวได้ เพราะอยู่ตามแนวรถไฟฟ้า ว่าแล้วอย่ารอช้า ตาม JOY ไปเที่ยวกันเลย


one.-daytrip_edit_02.jpg


1. สวนน้ำโพโรโระ
เป็นสวนน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่ ตกแต่งมาในธีมการ์ตูนสุดฮิตจากเกาหลี ภายในสวนน้ำมีสระถึง 9 สระ ให้เล่นได้หนำใจ เพิ่มความสนุกสุดมันส์ด้วย 4 สไลเดอร์ที่การันตีด้วยรางวัลระดับโลก 
สถานีรถไฟฟ้า BTS: ลงสถานีอุดมสุข ทางออก 1,3  (ต่อ shuttle bus ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล บางนาหรือแท็กซี่)
ที่ตั้ง: ศูนย์การค้าเซ็นทรัล บางนา ชั้น 6

2. Bangkok KidZania
เมืองจำลองสำหรับเด็กที่สร้างขึ้นเพื่อให้เด็กได้ลองทำกิจกรรม และสวมบทบาทเป็นอาชีพต่างๆ ในสถานประกอบการกว่า 80 แห่ง เช่น โรงพยาบาล ร้านสะดวกซื้อ สถานีตำรวจ ฯลฯ และได้รับประสบการณ์ผ่านการเรียนรู้จากอาชีพที่ได้เป็น 
สถานีรถไฟฟ้า BTS: ลงสถานีสยาม ทางออก 3
ที่ตั้ง: ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 5

3. SEA LIFE Bangkok Ocean World
เปิดโลกแห่งการเรียนรู้โลกใต้ทะเลให้กับเด็กๆ ด้วยหลากหลายโซนเช่น Ocean Tunnel Glass, Shark Walk, Rockpool ฯลฯ ที่พร้อมให้มาสัมผัส และยังปลูกฝังทัศนคติที่ดีให้กับเด็กๆ เพื่อช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลให้อยู่กับเราตลอดไป 
สถานีรถไฟฟ้า BTS: ลงสถานีสยาม ทางออก 3
ที่ตั้ง: ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น B1

4. พิพิธภัณฑ์เด็ก
เป็นพื้นที่การเรียนรู้ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมและอุปกรณ์ที่ปลอดภัย ช่วยพัฒนาทักษะและสร้างเสริมประสบการณ์ต่างๆ ให้กับเด็กๆ เช่น วิทยาศาตร์สร้างสรรค์, สโมสรนักประดิษฐ์, ละครโรงเล็ก และอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจของที่นี่คือลานน้ำพุ ที่เด็กๆ สามารถเข้าไปเล่นน้ำได้ สิ่งที่ต้องเตรียมมาด้วยหากเล่นน้ำ คือ ผ้าเช็ดตัว, เสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยน แต่โซนน้ำพุจะเปิด-ปิดเป็นเวลา สามารถเช็คจากทางเว็บไซต์ได้เลย เรียกได้ว่ามาที่นี่มีครบทุกกิจกรรมให้เด็กๆ ได้สนุกทั้งวัน 
สถานีรถไฟฟ้า BTS: ลงสถานีหมอชิต ทางออก 1 เดินผ่านสวนจตุจักร ประมาณ 10-15 นาที

5. ท้องฟ้าจำลอง
เด็กๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกอวกาศ ดวงดาว วิทยาศาตร์ และระบบสุริยะจักรวาล เพลิดเพลินไปกับการนอนดูดาวในโดมขนาดใหญ่ที่ติดตั้งเครื่องฉายดาวเพื่อแสดงตำแหน่งดวงดาว และสิ่งต่างๆ ที่มีอยู่ในจักรวาล อีกทั้งยังมีนิทรรศการเกี่ยวกับดาราศาสตร์จัดแสดงไว้มากมาย 
สถานีรถไฟฟ้า BTS: ลงสถานีเอกมัย ทางออก 2 แล้วเดินประมาณ 5 นาที


เป็นอย่างไรกันบ้าง ถูกใจกับสถานที่ที่ JOY แนะนำให้ไหมเอ่ย แต่ละสถานที่ที่ JOY พาไปนี้ นอกจากจะได้พักผ่อนแล้ว เด็กๆ ยังได้ความรู้จากสถานที่เหล่านั้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพต่อไป

-------------------------------------

ดูเพิ่มเติม

1. http://www.pororoaquapark.com

2. https://bangkok.kidzania.com

3. https://www.sealifebangkok.com

4. http://www.cdm-bangkok.com

5. https://sciplanet.org

6. https://www.bts.co.th