JOY OF GIVING สุขใจเมื่อให้เธอ
2019-03-04 09:26:36

CSR-Top_Landing-App.jpg

ส่งพลังแห่งกำลังใจผ่านลายเส้นบนเสื้อยืด ลิมิเต็ด เอดิชั่น ผลงานจากสามศิลปิน จัดจำหน่ายในราคาตัวละ 390 บาท
เปิดพรีออเดอร์ 4 - 10 มีนาคม 2562 บนแอปพลิเคชัน JD CENTRAL และ เว็บไซต์ JD.CO.TH 


วันที่ 8 มีนาคม ตรงกับวันสตรีสากล ที่องค์การสหประชาชาติและผู้คนทั่วโลกต่างร่วมรำลึกถึงความเป็นมาแห่งการต่อสู้อันยาวนานเพื่อสิทธิ ความเสมอภาค สันติภาพและการพัฒนาของสตรีทั่วโลก ประเทศไทยในฐานะประเทศสมาชิกองค์การสหประชาชาติ จึงได้แสดงเจตนารมณ์ที่จะปฏิบัติตามพันธสัญญาดังกล่าว 

อย่างไรก็ดี แม้สตรีในปัจจุบันจะได้รับการส่งเสริมให้มีคุณภาพชีวิตและสิทธิที่เท่าเทียมบุรุษมากขึ้น ทว่าความเจ็บป่วยก็ยังคงเป็นหนึ่งในอุปสรรคสำคัญต่อการมีคุณภาพชีวิตที่ดี ยังมีผู้หญิงมากมายที่ประสบความยากลำบากจากความเจ็บป่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากโรคเฉพาะของสตรี เช่น โรคมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูก


PC_TH.jpg


JD CENTRAL ตระหนักถึงความสำคัญของความรัก กำลังใจ และความช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีที่สามารถส่งพลังฟื้นฟูสุขภาพทั้งกายและใจให้แก่ผู้ป่วยได้ เราจึงริเริ่มโครงการ สุขใจเมื่อให้เธอ หรือ JOY OF GIVING โดยจับมือกับสามศิลปินไทยชื่อดัง ได้แก่ คุณก้อง กันตภณ เมธีกุล คุณทอง วัฒนศักดิ์ จิราธิวัฒน์ และคุณเนะ อโณทัย นิรุตติเมธี ถ่ายทอดศิลปะซึ่งเป็นภาษาสากลของมนุษยชาติ ผ่านลายสกรีนเสื้อยืดสามแบบที่สื่อความหมายถึงการส่งต่อกำลังใจในรูปแบบและลายเส้นต่างๆ ตามเอกลักษณ์ของศิลปินแต่ละท่าน


Artist_Kong-App.jpg


ศิลปินไทยที่ดังไกลถึงนิวยอร์กและนานาประเทศ อดีตครีเอทีฟโฆษณาผู้นี้เริ่มต้นเส้นทางศิลปะในฐานะศิลปินสตรีตอาร์ตไทยในนิวยอร์ก และได้ก้าวสู่การเป็นศิลปินวาดภาพประกอบที่น่าจับตามองที่สุดคนหนึ่ง ลายเส้นของ คุณก้อง กันตภณ เมธีกุล มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เตะตาใครหลายๆ คน คุณก้องสร้างสรรค์ผลงานสไตล์เทเลพอร์ตอาร์ท (Teleport Art) ที่เขาถนัด ออกมาในรูปแบบของการค้นหาความสุขในตนเอง แค่ผู้หญิงทุกคนมีความสุขกับปัจจุบัน คิดในแง่บวก ก็จะพบความสุขที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจ


Artist_Tong-App.jpg


ศิลปินนักวาดภาพรุ่นใหม่ผู้หลงใหลศิลปะเพื่อการสื่อสาร เขาสนุกกับการนำสิ่งละอันพันละน้อยใกล้ตัว อาทิ บุคลิกของตนเอง เพื่อนฝูง อาหาร ธรรมชาติ ฯลฯ มาถ่ายทอดเป็นตัวละครที่โลดแล่นด้วยอารมณ์ความรู้สึก สะท้อนความคิดและจิตใจได้อย่างมีเอกลักษณ์ สำหรับแนวคิดการออกแบบลายสกรีนเสื้อของ คุณทอง - วัฒนศักดิ์ จิราธิวัฒน์ มานั้นจากการกอด สัมผัสพิเศษที่แสนง่ายดายแต่ถ่ายทอดความสุขใจให้ทั้งผู้ให้และผู้รับ โดยรังสรรค์ออกมาผ่านลายเส้นต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ที่เป็นทั้งร่มเงาให้เราพักพิงและโอบกอดได้ตลอดเวลา


Artist_Nae-App.jpg


เนะ อโณทัย นิรุตติเมธี ศิลปินสาวสายสตรีตอาร์ตและนักออกแบบกราฟิกชื่อดังของไทยผู้นี้เคยมีผลงานออกแบบร่วมกับ Kiehl’s โดยเอกลักษณ์ของผลงานเธอคือลายเส้นที่เรียบง่าย ผสานสีสันสดใส คุณเนะถ่ายทอดลายเส้นที่สนุกสนานมีชีวิตชีวาเพื่อส่งต่อความสุขและกำลังใจให้แก่ผู้ป่วย เธอปรารถนาให้เสื้อ Joy of Giving นี้เป็นเสมือนเสื้อทีมที่แบ่งปันความรักให้แก่เพื่อนมนุษย์ที่แม้ไม่รู้จักกันก็ส่งต่อความห่วงใยถึงกันได้ นิ้วทุกนิ้วที่วาดขึ้นนั้นกำลังสื่อสารว่า ถ้าเราร่วมมือกันช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กัน เราจะทำทุกอย่างที่ตั้งใจให้สำเร็จได้

มาร่วมกันส่งกำลังใจและช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกในมูลนิธิรามาธิบดีฯ โดยสั่งจองเสื้อทั้ง 3 ลายได้บนแอปพลิเคชัน JD CENTRAL และเว็บไซต์ JD.CO.TH ตั้งแต่วันที่ 4 - 10 มีนาคม 2562 (จัดส่งฟรี) และรอรับเสื้อได้ตั้งแต่ 15 มีนาคม เป็นต้นไป พิเศษ! สั่งจองเสื้อ Joy of Giving รับฟรี! คูปอง 100 บาท ไว้ใช้เป็นส่วนลดเมื่อช้อปครบ 500 บาท ที่ JD CENTRAL ในครั้งต่อไป

#JoyofGiving  #สุขใจเมื่อให้เธอ


----------------------สุขใจเมื่อให้เธอ----------------------

บทความอ้างอิง

วันสตรีสากล Thaiwomen.or.th

ผู้หญิงสู้มะเร็ง 2018 Posttoday.com

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ, 2559