ดูแลผิวสู้ฝุ่นจิ๋วและมลภาวะ
2019-02-21 17:30:11

TH.png

เพราะฝุ่นร้าย PM 2.5 ไม่ได้มีผลต่อสุขภาพภายในเท่านั้น ผิวสวยจึงต้องสู้เพื่อให้อยู่คู่เราไปได้อีกนาน


สุขภาพผิวกับปัญหามลภาวะและฝุ่น PM2.5

ไม่ว่าสภาพผิวของคุณจะแข็งแรงแค่ไหน แต่เมื่อชีวิตประจำวันทำให้เราจำต้องเผชิญกับปัจจัยภายนอกที่มาทำร้ายผิวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นแสงอาทิตย์ ความเครียด ไปจนถึงมลภาวะทางอากาศที่มาพร้อมกับฝุ่นร้าย PM 2.5 บอกได้เลยว่าปราการผิวของคุณกำลังถูกรบกวนจากอนุภาคละอองฝุ่นเล็กๆ ที่ตาเปล่านั้นมองไม่เห็นอย่างต่อเนื่องจนอาจกลายมาเป็นปัญหาผิวกวนใจในชีวิตประจำวัน


อย่าปล่อยให้ฝุ่นร้ายทำร้ายผิว

ปัจจุบันนี้การสวมใส่หน้ากากอนามัยและการใช้เครื่องกรองอากาศคงยังไม่เพียงพอ เพราะสภาพผิวอาจเริ่มอ่อนแอจากการเผชิญมลภาวะจนเสียสมดุล กลายเป็นปัญหาผิวเรื้อรัง อาทิ ผิวแพ้ง่ายระคายเคือง ผื่นผิวหนังอักเสบ สิวผด-อักเสบ ริ้วรอยที่เกิดจากเซลล์บนผิวหน้าเสื่อมสภาพ ผิวแห้งกร้าน จุดด่างดำและผิวหมองคล้ำ ทำให้หลายๆ คนกังวลใจจนต้องพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรักษา แต่ก่อนที่จะต้องพบแพทย์นั้น คุณเองก็สามารถดูแลปกป้องผิวเพื่อลดผลกระทบในเบื้องต้นจากมลภาวะทางอากาศได้ด้วยตนเอง ด้วย 4 ขั้นตอนสำคัญเพื่อการดูแลผิวสู้ฝุ่นพิษ


1 TH.jpg2 TH.jpg3 TH.jpg4 TH.jpg


หลังจากที่คุณเข้าใจปัญหาและรู้วิธีปกป้องผิวหน้าแล้ว ก็อย่าละเลยการดูแลผิวสู้มลพิษในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดผิว การบำรุงผิว การปกป้องผิว ไปจนถึงการดูแลแบบครบวงจรจากภายใน ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว ควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นั้นๆ เพิ่มเติมเพื่อความมั่นใจ ที่สำคัญผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีไม่จำเป็นต้องมีราคาสูง เลือกดูสกินแคร์ที่ใช่สำหรับผิวหน้าคุณได้ที่ JD Central แล้วมาเป็นเจ้าของผิวสวยสุขภาพดีไปพร้อมๆ กัน


---------------ดูแลผิวกันเถอะ-----------------

อ้างอิง

  1. https://www.vogue.com.au/beauty/skin/what-is-pollution-doing-to-your-skin/image-gallery/c2a7d314697011b2165a77646b40d2ec?pos=6

  2. https://www.beautycrew.com.au/why-anti-pollution-skin-care-is-so-important

  3. https://www.theguardian.com/cities/2018/jun/15/anti-pollution-skincare-can-a-cream-really-help-you-face-the-city