Pet Lovers | รู้ใจ คลายเหงา บรรเทาโรค มีใครให้มากกว่านี้อีกไหม
2018-11-12 14:01:44

PC TH banner.jpg

เพราะสัตว์เลี้ยงไม่ใช่แค่เพียงงานอดิเรก แต่เป็นเพื่อนรักที่ให้คุณมากกว่าความน่ารักแสนรู้ แล้วคุณล่ะ รู้จักเขาดีพอแล้วหรือยัง


ชาว JD CENTRAL ที่เลี้ยงสัตว์คงรู้สึกคล้ายๆ กับ JOY ว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราเป็นเพื่อนรู้ใจที่มีสายใยความผูกพันอย่างลึกซึ้ง พวกเขาครองพื้นที่ในใจเราที่บางครั้งแม้แต่คนรักหรือเพื่อนสนิทที่สุดก็เข้าไปไม่ถึง แต่ทราบหรือไม่ว่าการเลี้ยงสัตว์ไม่ใช่เพียงงานอดิเรกเท่านั้น เพราะการเลี้ยงสัตว์นั้นมีประโยชน์มากมายต่อร่างกายและจิตใจมนุษย์ งานวิจัยหลายชิ้นชี้ให้เห็นว่า สัตว์เลี้ยงมีส่วนช่วยให้เราแข็งแรงและหายจากความเจ็บป่วย ช่วยลดระดับความดันโลหิต เพิ่มสารสื่อประสาทเซโรโทนิน ช่วยให้ผู้สูงอายุคลายเหงา และแม้แต่ช่วยให้เด็กๆ หายจากอาการภูมิแพ้ได้

แล้วเคยสงสัยไหมนะ ทำไมบางครั้งเจ้าสัตว์เลี้ยงใกล้ตัวเราถึงมีพฤติกรรมแปลกๆ แล้วขนมอร่อยๆ ที่เราชอบกินทั้งหลาย เราแบ่งปันให้สัตว์เลี้ยงบ้างได้ไหม และเราเข้าใจพฤติกรรมหรือธรรมชาติของสมาชิกสำคัญประจำครอบครัวตัวนี้ดีแล้วหรือยัง วันนี้ JOY จึงรวบรวมความจริงและสิ่งที่คนรักสัตว์เลี้ยงมักเข้าใจผิดมาฝากกัน

TH PC 2_cropped.jpg

 Love & Care image.jpg

เพราะรักจึงดูแล

แม้จะเข้าใจยากในบางครั้ง ดื้อรั้นเหลือเกินในบางหน แต่สัตว์เลี้ยงคือเพื่อนแท้ที่รอคอยเรากลับบ้านในทุกๆ วัน และดีใจเหมือนไม่ได้เจอกันมานานทุกครั้งที่เจอกัน เพื่อให้เพื่อนรักของเราอยู่กับเราไปนานๆ อย่างมีความสุขและร่างกายแข็งแรง ดูแลเขาด้วยสิ่งดีๆ ที่ JOY สรรหามาฝาก  


ideas TH.jpg


เมื่อเข้าใจธรรมชาติและพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยง และดูแลเขาด้วยตัวช่วยต่างๆ เป็นอย่างดีแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดอีกประการก็คือการให้เวลาอย่างเพียงพอ ไม่ทอดทิ้งแม้เขาโตขึ้นแล้วอาจไม่น่ารักเหมือนก่อน ไม่ดุด่าเมื่อเขาแก่ขึ้นแล้วหูตาไม่ดี ขับถ่ายไม่เป็นที่ ไม่ว่องไวเท่าเดิมหรือเอาแต่นอนอุตุทั้งวัน เพราะแม้กายภาพจะเปลี่ยนไปแค่ไหนแต่ความรักความผูกพันที่มีให้เรานั้นไม่เคยลดลงจากวันเก่าๆ เลย

ช้อปเลย!

CTA TH.jpgเว็บไซต์อ้างอิง
[1] Susan Hazel. “Curious Kids: Why don’t dogs live as long as humans?” The Conversation, URL, accessed Nov 2018 
[2] Jane Weaver. “Puppy love, it’s better than you think.” NBC News, 4 Aug 2004, URL. accessed Nov 2018