ขออยู่ใกล้ๆ ได้ไหม ในฐานะต้นไม้ก็ได้
2018-10-30 11:21:47

PC banner.png


สุภาษิตจีนกล่าวไว้ว่า “ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะปลูกต้นไม้คือ 25 ปีก่อน แต่ช่วงเวลาที่ดีรองลงมาก็คือตอนนี้” เพราะต้นไม้นอกจากจะเพิ่มอากาศดีๆ ให้โลกแล้ว ยังดีต่อสุขภาพกายและจิตของเราอย่างมาก ไม่น่าเชื่อว่าการปลูกต้นไม้ในบ้านช่วยลดสารพิษในอากาศได้มากถึง 87% ภายใน 24 ชั่วโมง ตามผลวิจัยของ NASA ทั้งต้นไม้ยังช่วยบรรเทาความเจ็บปวด ความเหนื่อยล้าและอาการปวดหัวได้มากถึง 25% JOY จึงอยากชวนชาว JD CENTRAL มาทำบ้านหรือที่ทำงานให้อยู่เย็นเป็นสุขแบบชาว Green Thumb กัน ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดปลูกหรืออดีตมือปลูกร้อยศพ ตามเรามาอัปเดตเทรนด์ต้นไม้น่าปลูกและไอเท็มน่าใช้กันได้เลย

6 ต้นไม้น่ารักน่าปลูกในบ้าน

TH for PC.jpg

ไอเดียสดใสเพื่อมือใหม่หัดปลูก

idea 1.png

เพิ่มความเก๋ไก๋ให้มุมสีเขียวด้วยตะกร้าหรือกระบุงใส่ต้นไม้สีสันน่ารักที่สานถักจากหญ้าทะเล วัสดุธรรมชาติที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวและช่วยฟอกอากาศในห้องได้ด้วย

idea 2.png

อยากไปเที่ยวไกลๆ แต่ก็ห่วงต้นไม้ที่คอยประคบประหงมมานาน กระถางรดน้ำต้นไม้อัตโนมัติ จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณไปเที่ยวได้
อย่างไร้กังวลว่าเจ้าต้นไม้จะตายเพราะขาดน้ำ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาและคนขี้ลืมทั้งหลาย 

idea 3.png

สาวๆ ที่พึ่งทำเล็บมาใหม่อย่าพึ่งส่ายหน้า เพราะงานสวนกับเล็บสวยเป็นเรื่องที่ไปด้วยกันได้ ด้วยถุงมือตัวตุ่น ตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้สาวๆ
รักสวยรักงามและรักต้นไม้ได้ในเวลาเดียวกัน อีกเคล็ดลับก็คือ ก่อนลงมือทำสวน ให้ขูดเล็บกับก้อนสบู่ที่เปียกน้ำแล้วจึงล้างออกหลังทำสวนเสร็จแล้ว 

idea 4.png

สวนขวดไม่ต้องรดน้ำบ่อย แถมยังมีอายุเฉลี่ยประมาณ 6 เดือน ถึง 3 ปี เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูแล
ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดน่าทะนุถนอม จึงเลือกวางหรือแขวนประดับมุมใดก็ได้ตามต้องการ 

idea 5.png

ไม่ต้องเดินเข้าป่าก็หนีความวุ่นวายได้ สีเขียวเป็นสีที่ช่วยบำบัดจิตใจให้สงบ ผ่อนคลาย หากการปลูกต้นไม้ไว้ในบ้านเป็นเรื่องเกินกำลัง
อย่างน้อย
หมอนอิงลายใบไม้ก็ช่วยให้คุณสบายตาสบายใจเมื่อได้มองลายเรียบง่ายสวยงามเหล่านี้


เพราะต้นไม้มากประโยชน์ต่อกายใจ JOY จึงอยากให้ทุกคนลองหันมาเพิ่มสีเขียวไว้ในบ้าน เริ่มจากต้นไม้ปลูกในร่มที่หาได้ไม่ยากและไอเท็มสนุกๆ จาก JD CENTRAL เท่านี้ การปลูกต้นไม้ก็กลายเป็นเรื่องง่ายๆ และสวยงาม  ช้อป JD CENTRAL


ข้อมูลอ้างอิง [1] “5 Benefits of Houseplants” Bioadvanced, URL, accessed on October 2018  [2] Bethany Ramos “8 Things people with a green thumb do different” Sheknows.com, URL, accessed on October 2018