เพื่อนสี่สไตล์ที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกทริป
2018-10-18 17:07:05

Travel_Top banner.png


“ปลายปี เที่ยวไหนดี” คือคำถามฮิตติดเทรนด์ในช่วงเวลาแบบนี้ที่โบนัสกำลังมาแถมวันลาก็ยังเหลือ เมื่อปลายฝนผ่านไปและต้นหนาวย่างกรายมาอีกครั้ง หลังจากทำงานหนักกันมาทั้งปี ช่วงเวลาแบบนี้เองที่หลายๆ คนเริ่มวางแผนออกท่องโลกและหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่เก็บเกี่ยวได้ระหว่างทาง ทริปใหญ่นานทีปีหนแบบนี้ หากไปคนเดียวก็คงจะขาดคนแชร์โมเมนต์ดีๆ  JOY ว่าต้องหาคนรู้ใจไปด้วย และเพื่อนซี้สี่สไตล์ต่อไปนี้คือเพื่อนที่ควรมีในทุกทริป!


Hipster.png


เพื่อนสายฮิปสเตอร์

ชาวฮิปสเตอร์ผู้นิยามความแตกต่างคือเพื่อนแท้เพื่อนเที่ยวที่ควรพาไปออกทริป เพราะเขาจะตื่นรู้เสมอว่าเทรนด์ไหนจะมา ร้านกาแฟ ร้านหนังสือเก่า ร้านอาหารสุขภาพหรือแหล่งเสพงานศิลป์ที่ไหนควรไปเยือนก่อนใคร ชาวฮิปสเตอร์มักค้นหาสถานที่แปลกใหม่นอกกระแส ทำให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่และคาดไม่ถึงอยู่เสมอ ด้วยความที่เพื่อนซี้สายฮิปมักมีมุมมองต่อโลกที่ไม่ซ้ำใคร เขาจึงคิดมุมถ่ายรูปชิคๆ ได้เสมอ แม้ความอินดี้ของเขาอาจทำให้เรางุนงงได้บางครั้ง แต่หากเดินทางร่วมกันด้วยความเข้าใจในความต่าง คุณจะได้สัมผัสโลกอีกใบที่ไม่มีวันเหมือนเดิม


Adventure.png


เพื่อนรักนักผจญภัย

เพื่อนสายผจญภัยคือนักเดินทางตัวจริง ความท้าทาย ผาดโผน รักความแปลกใหม่ฝังรากอยู่ในสายเลือดมนุษย์สายพันธ์ุนี้ ความสามารถพิเศษของเพื่อนสายผจญภัยคือการเสาะหากิจกรรมมาให้เพื่อนๆ ได้อะดรีนาลีนสูบฉีดเสมอ และที่สำคัญคือเขาเหล่านี้มักผ่านการท่องโลกมานักต่อนัก จึงรู้จักสถานที่ดีๆ แบบรู้จริง และมีพรสวรรค์ในการเปลี่ยนทุกอย่างให้เป็นการผจญภัยได้ ไปเที่ยวกับเพื่อนสายผจญภัยกิจกรรมอาจจะอัดแน่นและเหนื่อยหน่อย แต่รับรองว่าเขาจะพกพาอุปกรณ์แก็ดเจ็ตเหนือชั้นไปด้วยอย่างครบครันทุกทริป และพาคุณออกนอก comfort zone เพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่นำกลับมาเล่าสู่กันฟังได้จนลูกโต


fashionista.png


เพื่อนสายแฟชั่นนิสต้า

เพื่อนแบบนี้ทุกกลุ่มควรมีไว้ เพราะเขาคือผู้นำแฟชั่นที่มาพร้อมคติประจำใจที่ว่าทุกวันคือรันเวย์ พกเพื่อนสไตล์นี้ไปด้วยแล้วธีมการแต่งตัวของกลุ่มจะต้องมี ความดูดีจะต้องมาแบบเต็มสิบ เผลอๆ มีตัวช่วยเสริมความดูดีมาเผื่อคุณอีก นั่นคือเหตุผลที่แฟชั่นนิสต้าพกกระเป๋าเดินทางไซส์ตู้เสื้อผ้าไปทุกทริป! แม้ว่าไปไหนอาจจะเขินๆ สายตาคนรอบข้างบ้าง แต่เชิดหน้าเข้าไว้เพราะคุณไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน แถมมั่นใจได้ว่าทริปนี้รูปจะดูดีมาก แล้วคุณจะต้องขอบคุณเพื่อนสายแฟชั่นที่ทำให้ทั้งกลุ่มมีภาพไว้อัปไอจีได้ตลอดเดือน จนเพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปด้วยกันต้องแซะว่า นี่ยังไม่กลับจากเที่ยวอีกหรือไง


Foodie.png


พื่อนสายกิน

เพื่อนสไตล์นี้คือผู้หล่อเลี้ยงปากท้องของกลุ่ม! คนแบบนี้แหละที่เราควรมีไว้ใกล้ตัว คนที่วางแผนเลือกร้านอาหารไว้ครบทุกมื้อพร้อมของหวานและตัวเลือกกรณีร้านปิด ร้านอร่อยเท่านั้นที่อยู่ในลิสต์ ไม่อร่อยไม่กินให้เปลืองแคล ร้านไม่แนวจะไม่พาเพื่อนไปให้เสียเครดิต แถมระหว่างทางเพื่อนสายกินยังพกขนมไปเผื่อเราอีก แม้ข้อเสียของการพกเพื่อนสายกินไปด้วยก็คือ คุณจะไม่รู้จักคำว่าหิวว่าคืออะไร และยาแก้ท้องอืดช่วยย่อยจะเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ แต่หากคุณเชื่อว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง เพื่อนสายกินคือเพื่อนแท้คู่ทริปคุณไม่ว่าเพื่อนเดินทางของคุณหรือตัวคุณเองจะตรงกับสไตล์ไหนบ้าง แต่ที่แน่ๆ เพื่อนที่ทุกทริปขาดไม่ได้คือ เพื่อนที่รู้ใจและไม่เทเราก่อนวันเดินทาง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า! รีบนัดแนะกันตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้มีเวลาจัดทริปแพ็คของกันอย่างเต็มที่ เพราะหากพกของไปไม่ครบก็คงงานกร่อยแน่ๆ JOY ขอให้ชาว JD CENTRAL สนุกสนานกับการท่องเที่ยวและเก็บเกี่ยวความประทับใจกลับมาได้เต็มกระเป๋า ช้อปสินค้าเพื่อนักท่องโลกทุกสไตล์ได้ที่ JD CENTRAL อีกหนึ่งตัวช่วยเพื่อเติมเต็มทริปสุดประทับใจ


End banner.png