เจดี เซ็นทรัล ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ชูจุดเด่นของแท้ 100% มุ่งแพลตฟอร์มเบอร์หนึ่งที่ลูกค้าไว้ใจ
2018-09-27 18:59:52

เจดี เซ็นทรัล ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 
ชูจุดเด่นของแท้ 100% มุ่งแพลตฟอร์มเบอร์หนึ่งที่ลูกค้าไว้ใจ

Img1_press.png

(บุคคลในภาพจากซ้าย) คุณวินเซนต์ หยาง, คุณโทนี่ หยาง, คุณรวิศรา จิราธิวัฒน์ และคุณโชดก พิจารณ์จิตร


เจดี เซ็นทรัล หรือ JD CENTRAL บริษัทอีคอมเมิร์ซที่เกิดจากความร่วมมือของสองยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจค้าปลีก ระหว่างบริษัท เซ็นทรัลกรุ๊ป จำกัด และเจดี
ดอทคอม (JD.com) บริษัทค้าปลีกออนไลน์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมเพิ่มจำนวนคลังสินค้ารวม 5 แห่ง เพื่อรองรับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของอีคอมเมิร์ซ สร้างเสริมประสบการณ์ช้อปไร้ขีดจำกัด 
กับการการันตีแบรนด์สินค้าของแท้ส่งตรงถึงนักช้อปออนไลน์ พร้อมระบบโลจิสติกส์ครบวงจร ก้าวขึ้นแท่นผู้นำค้าปลีกออนไลน์ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดจากผู้บริโภค และครอบคลุมลูกค้า 25 ล้านคนภายในปี 2562

Img2_press_TH.png


Img3_press.png

มร. วินเซนต์ หยางประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจดี เซ็นทรัล

มร.วินเซนต์ หยาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจดี เซ็นทรัล เปิดเผยว่า นับตั้งแต่มีการเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทย แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของ เจดีเซ็นทรัล ในการเป็นผู้นำค้าปลีกออนไลน์สมัยใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ทั้งยังมีนโยบายรับรองสินค้าของแท้ 100% ทุกชิ้น ซึ่งสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้า บริษัทจึงมั่นใจที่จะเดินหน้าก้าวสู่เป้าหมายเพื่อเป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและแบรนด์ที่น่าเชื่อถือที่สุดในประเทศไทย 

Img4_press_TH.png


"ตั้งแต่การเปิดให้บริการในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ยอดการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มของเราสูงกว่าที่คาดถึง15 เท่า ถือว่าเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างไม่น่าเชื่อ โดยกว่า 80% เข้าถึงแพลตฟอร์มของเราผ่านโทรศัพท์มือถือ และหลังจากเปิดให้บริการมาได้สามเดือน ปัจจุบันเราได้ร่วมมือกับแบรนด์พันธมิตรที่แข็งแกร่งหลากหลายแบรนด์ โดยสินค้าบนแพลตฟอร์ม เจดี เซ็นทรัล มาจากแบรนด์และผู้ให้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการรวบรวมหลากหลายแบรนด์คุณภาพ และนำเสนอแต่สินค้าของแท้ในราคาที่ดีที่สุดสู่มือลูกค้า โดยหมวดหมู่สินค้าที่ได้รับความนิยม อาทิ โทรศัพท์มือถือ อาหาร ของใช้ภายในบ้านและแฟชั่น โดยยังมีความมุ่งมั่นในการเสาะหาสินค้าจากแบรนด์คุณภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อเติมเต็มความต้องการสินค้าให้แก่ผู้บริโภคได้อย่างหลากหลายมากขึ้น และสรรค์สร้างประสบการณ์การช้อปออนไลน์ที่สนุกสนานไร้กังวลได้อย่างแท้จริง"

Img5_press_TH.png


ทั้งนี้ ภายใต้กลยุทธ์การดำเนินงานสู่การเป็นอันดับหนึ่งของโลกอีคอมเมิร์ซ เจดี เซ็นทรัล มีแผนที่จะเสริมการให้บริการลูกค้าและเพิ่มความไว้วางใจผ่านการพัฒนาศักยภาพระบบโลจิสติกส์ เบื้องต้นมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนคลังสินค้าในประเทศไทย จากปัจจุบันที่มี 2 แห่ง ให้เป็น 5 แห่ง ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งจะทำให้บริษัทสามารถจัดการสต็อกและรองรับคำสั่งซื้อสินค้าที่เจดีเซ็นทรัลเป็นผู้จำหน่ายเอง (Direct Sales) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ จะให้บริการจัดส่งสินค้าแบบภายในวันเดียว (Same Day Delivery) ในพื้นที่กรุงเทพฯ ภายในสิ้นปีนี้ โดยคาดว่าจะสามารถให้บริการจัดส่งสินค้าแบบภายในวันเดียวครอบคลุมทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือคิดเป็นลูกค้ากว่า 25 ล้านคนได้ภายในปี 2562 ด้านการจัดส่งสินค้าแบบมาร์เก็ตเพลซ (Market Place) ที่จำหน่ายสินค้าของแท้โดยร้านค้าออฟฟิเชียลต่างๆ ซึ่งใช้แพลตฟอร์มของ เจดี เซ็นทรัล ในการจัดการธุรกิจอีคอมเมิร์ซและเพิ่มช่องทางเข้าถึงลูกค้า ทางบริษัทจะคัดเลือกและกำหนดผู้ให้บริการด้านการจัดส่งที่ร้านค้าใช้ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับการบริการด้านการจัดส่งที่ดีที่สุด 


Img6_press_TH.png


 

ในขณะเดียวกัน เจดี เซ็นทรัล ยังมีแผนนำเทคโนโลยีอีโลจิสติกส์อันทันสมัยมาใช้ในการจัดการคลังสินค้าและการจัดส่งสินค้าอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์อัจฉริยะจัดการคลังสินค้าอัตโนมัติ (Autonomous Warehouse Robots) ที่ช่วยทุ่นแรงมนุษย์และลดต้นทุนได้เป็นอย่างมาก สร้างประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว สามารถเพิ่มประโยชน์ใช้สอยพื้นที่ในคลังสินค้าได้ถึง 500% หรือยานยนต์ส่งสินค้าไร้คนขับ (Autonomous Delivery Vehicle) ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในสภาพแวดล้อมเมืองที่มีความหนาแน่นสูง สามารถรับสินค้า ณ สถานีจัดส่ง และเดินทางนำไปส่ง ณ จุดรับสินค้าตามที่กำหนดได้โดยอัตโนมัติ เหล่านี้คือนวัตกรรมด้านอีโลจิสติกส์จาก เจดี เซ็นทรัล ที่ผสานเทคโนโลยี Big Data และ AI (ปัญญาประดิษฐ์) เข้าไว้ด้วยกัน โดยมีแผนที่จะนำมาเทคโนโลยีดังกล่าวมาทดสอบใช้ในประเทศไทยผ่านโปรแกรมนำร่องในปี 2562

มร. วินเซนต์ กล่าวต่อว่า “นอกจากกลยุทธ์การตลาดและประชาสัมพันธ์แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เรายังได้จัดทำแคมเปญพิเศษต้อนรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ผ่านการผนึกกำลังระหว่าง เจดี เซ็นทรัล และแบรนด์พันธมิตรชั้นนำกว่า 80 แบรนด์ ที่ร่วมยินดีกับกับ เจดี เซ็นทรัล ผ่านคลิปวิดีโอจากผู้บริหารระดับสูงของแต่ละแบรนด์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความร่วมมืออันแข็งแกร่งและศักยภาพในการเติบโตไปพร้อมกันอย่างยั่งยืนระหว่างเราและแบรนด์พันธมิตร”

ทั้งนี้ เตรียมเพลิดเพลินกับการช้อปสินค้าจากหลากหลายแบรนด์ที่ เจดี เซ็นทรัล โดยพบกับโปรโมชั่นและแคมเปญเฉลิมฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ในวันที่ 28 - 30 กันยายน 2561 ดังนี้

  • Super Deals ลดราคาสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำกว่า 80 แบรนด์ สูงสุดถึง 80%
  • Super Coupon ลดเพิ่ม 28% สูงสุดถึง 500 บาท

นอกจากนี้ พบกับสุดยอดส่วนลดมากมายในวัน Super Brand Day ตั้งแต่วันที่ 1 – 20 ตุลาคม 2561 กับดีลพิเศษประจำวันจากแบรนด์ชั้นนำมากมาย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ JD.CO.TH หรือ JD CENTRAL Facebook Page 

Img7_press.png