แพ็กของท่องโลก
2018-09-17 10:57:52

แพ็กของท่องโลก

ปัญหาเครื่องสำอางแตกกระจายหรือข้าวของเสียหายขณะเดินทางขนส่งหรือโยกย้ายที่อยู่ เป็นปัญหาปวดใจที่คุณๆ ส่วนใหญ่เคยสัมผัส ส่วนคุณผู้ชายก็อย่านิ่งนอนใจว่าเป็นเรื่องไกลตัว เพราะคุณเองก็อาจได้มีส่วนช่วยรับมือสถานการณ์ (ได้ควักกระเป๋าซื้อให้ใหม่และปลอบใจคุณผู้หญิง) JD CENTRAL จึงขอนำเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้ข้าวของแสนรักที่แตกง่ายเดินทางถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย ไม่บุบบู้บี้หรือแตกสลายเป็นเสี่ยงๆ


Img_Pack01.png

เพื่อนรักต้องรอด

ขาดเธอเหมือนขาดใจใช่! เรากำลังพูดถึงเมคอัปเพื่อนแท้ คงไม่ดีแน่หรือเข้าขั้นเป็นฝันร้าย หากคุณเดินทางถึงจุดหมายปลายทางแล้วพบว่า เพื่อนรักลิมิเต็ดเอดิชั่นตัวแตกเป็นเสี่ยงๆ ข้อแนะนำคือพกพาเมคอัปคู่ใจใส่สัมภาระแบบติดตัวขึ้นเครื่อง หรือถ้าอยากให้ปลอดภัยถึงขีดสุด ลองใช้ตัวช่วยเหล่านี้

      เครื่องสำอางแบบตลับ ก่อนปิดฝาตลับอายแชร์โดว บลัชออนแป้งผสมรองพื้น บรอนเซอร์ ฯลฯ นำฟองน้ำแต่งหน้าหรือสำลีแบบก้อนหรือแบบแผ่นวางประกบบนเนื้อเครื่องสำอางเสียก่อน วัสดุที่นุ่มนิ่มเหล่านี้จะช่วยรองรับแรงกระแทกได้มากขึ้น หรือจะห่อด้วยเสื้อผ้านุ่มๆ อีกชั้นเพื่อความชัวร์ขั้นสุด

     เครื่องสำอางแบบเหลว ปิดฝาบรรจุภัณฑ์ให้แน่นสนิท ผนึกรอบๆ อีกชั้นด้วยเทปใส หรือรัดด้วยที่มัดผม ถ้าอยากให้มั่นใจอีกขั้นอาจบรรจุลงถุงซิปล็อก แบ่งใส่ตลับหรือขวดขนาดพกพา

packing.png

ชัวร์แน่แค่แพ็กแน่น

ว่าด้วยเรื่องการพกพาเครื่องสำอางไปออกทริปแล้ว มาถึงเรื่องการจัดข้าวของเมื่อต้องโยกย้ายที่อยู่ หรือเพื่อจัดส่งพัสดุกันบ้าง JD CENTRAL มีเคล็ดลับดีๆ จากประสบการณ์การจัดส่งสินค้าระดับโลกมาแชร์กัน

ต่อให้หีบห่อแข็งแรงแค่ไหนแต่ถ้าไม่ใส่บรรจุภัณฑ์หรือใช้วัสดุกันกระแทกที่เหมาะสม ข้าวของของคุณก็เสี่ยงต่อการเสียหายขณะขนส่งหรือเดินทางได้ กล่องวัสดุ กันกระแทก และการปิดผนึกที่แข็งแรง จึงเป็นสามสิ่งที่ต้องคำนึงถึง

Img_Pack03.png


  • ดูว่าสิ่งของที่จะขนส่งมีลักษณะเป็นอย่างไรเพื่อการเลือกกล่องให้เหมาะสมและแข็งแรงเพียงพอ 
  • เลือกกล่องที่มีขนาดพอดีกับสิ่งของ 
  • หลีกเลี่ยงการใช้กล่องเก่าเพราะอาจไม่แข็งแรงเท่าที่ควร และควรซ้อนกล่องสองใบ หากสิ่งของมีน้ำหนักมาก 
  • หากต้องแพ็กสิ่งของที่มีลักษณะเป็นของเหลว ใช้วิธีเดียวกับการแพ็กเครื่องสำอางในข้างต้น โดยตรวจดูให้แน่ใจว่าของเหลวนั้นอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ไม่แตกหักง่าย หากขวดยังไม่ได้เปิดใช้งาน ตรวจดูอีกครั้งว่าฝาปิดผนึกดี แล้วใช้พลาสติกที่รองรับแรงกระแทกได้พันรอบซีลนั้นอีกครั้งจนหนาประมาณ 2 นิ้ว หากเป็นขวดที่เปิดใช้งานแล้ว ให้เปิดฝาขวดออกแล้วใช้ถุงซิปล็อกครอบ ก่อนที่จะปิดฝาให้สนิทดังเดิม
  • เติมวัสดุกันกระแทกจำพวกบับเบิลแร็ป โฟมเม็ดกันกระแทกที่มีรูปทรงเหมือนเมล็ดถั่ว ที่กั้นกันกระแทก กระดาษฝอย ฯลฯให้เต็มในช่องว่างระหว่างสิ่งของและตัวกล่อง วัสดุกันกระแทกเหล่านี้มีจำหน่ายตามร้านขายเครื่องเขียนบรรจุภัณฑ์และตามแหล่งค้าส่ง เช่น สำเพ็ง
  • ปิดผนึกกล่องเป็นรูปตัว H (ตามภาพด้านล่าง) โดยขนาดของเทปควรกว้างอย่างน้อย 2 นิ้ว และติดบริเวณรอยต่อบนฝากล่องทั้งด้านบนและล่างของตัวกล่อง 
  • ไม่ใช้เชือกหรือด้ายผูกกล่อง เพราะวัสดุเหล่านี้อาจเข้าไปติดกับเครื่องระหว่างการลำเลียงและทำให้เกิดความเสียหายได้                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          

bubble.png


ด้วยวิธีง่ายๆ เท่านี้ ก็วางใจได้แล้วว่าทั้งเครื่องสำอางและสิ่งของที่คุณต้องการจัดส่งจะถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย JD CENTRAL ขอให้คุณสนุกกับการเดินทางและการส่งพัสดุได้แบบไร้ความกังวล