ของปลอมของแท้ ดูให้แน่ก่อนพัง
2018-08-28 11:20:19

เมื่อเจอสินค้าราคาลดกระหน่ำทางออนไลน์ คุณอาจพอจับสังเกตได้และสันนิษฐานว่าเป็นสินค้าปลอมหรือแผนการตลาดหลอกลวง แต่ที่น่าเจ็บใจกว่าก็คือ สินค้าปลอมสมัยนี้มักจำหน่ายในราคาของแท้ และมาในบรรจุภัณฑ์ที่แนบเนียนชวนให้นักช้อปวิงเวียนไปอีกขั้น การหลงผิดซื้อผลิตภัณฑ์ปลอมนั้นไม่เพียงแต่น่าหงุดหงิดและสิ้นเปลืองแต่ยังมีผลต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย JD CENTRAL ยอมไม่ได้จึงสรรหาวิธีจับผิดสินค้าปลอม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าประเภทน้ำหอมและเครื่องสำอางมาฝากนักช้อป 

authentic-01.jpg

1. อ่านรีวิว

ก่อนตัดสินใจคลิกเลือกสินค้าที่หมายตาใส่รถเข็น ยั้งมือ ตั้งสติสักสามวินาที แล้วชั่งใจอีกรอบด้วยการอ่านรีวิวสินค้าที่มาจากประสบการณ์จริงของผู้ใช้ โดยใช้วิจารณญาณเลือกเฉพาะรีวิวที่น่าเชื่อถือ


authentic-02.jpg

2. เชื่อใจได้ ค่อยหยิบใส่รถเข็น

เลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าอย่างเป็นทางการ ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตและร้านค้าที่น่าเชื่อถือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตมักมีส่วนลดและโปรโมชั่นดีๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายและเอาใจลูกค้า หากเป็นร้านค้าออนไลน์ เช่น ร้านทาง Facebook หรือ Instagram เลือกร้านที่เปิดมานานมีจำนวนผู้ติดตามพอสมควร หรือมีบริการชำระเงินปลายทาง เพราะจะได้มีโอกาสตรวจสอบสินค้าอีกครั้งก่อนควักกระเป๋าซื้อ

.authentic-03.jpg


3. ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์

ลองดูว่าสินค้ามี Serial number หรือหมายเลขประจำสินค้าหรือไม่ โดยตัวเลขที่ตัวสินค้ากับกล่องต้องตรงกัน และบนกล่องควรมีข้อมูลส่วนผสมระบุไว้อย่างชัดเจนด้วย นอกจากนี้ สภาพหีบห่อต้องไม่ยับเยิน มีเศษกาวหรือขอบกล่องบุบบู้บี้

.authentic-04.jpg

4. ลงลึกเรื่องสีสัน

ลองดูเฉดสีของเครื่องสำอางในเว็บไซต์หลักของแบรนด์นั้นๆ สำหรับสีของน้ำหอมนั้น โดยทั่วไปแล้วน้ำหอมแท้มักมีสีอ่อนๆ เพราะฉะนั้นถ้าสีจัดมาแต่ไกล อาจจะต้องระวังว่าเจอของปลอมเข้าให้แล้ว


5. ตัวช่วยนักช้อป

เครื่องสำอางและน้ำหอมส่วนใหญ่มักติดบาร์โค้ด, batch code หรือหมายเลขล็อตและวันผลิตไว้บนหีบห่อ ในรูปแบบพิมพ์สลักหรือสติ๊กเกอร์ นำตัวเลขเหล่านี้ไปกรอกในเว็บไซต์ เช่น  Check Cosmetic และ Check Fresh เพื่อตรวจสอบวันหมดอายุผลิตภัณฑ์ได้ สำหรับใช้เป็นแนวทางคร่าวๆ ประกอบการตัดสินใจว่าน้ำหอมหรือเครื่องสำอางที่เรากำลังจะซื้อนั้นโป๊ะหรือปัง


ทั้งห้าข้อด้านบนนั้นคือตัวช่วยเลือกสรรผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและน้ำหอมคุณภาพที่เรานำมาฝากกัน นอกจากนี้ คุณๆ นักช้อปยังมีตัวเลือกที่ไว้ใจได้อย่าง JD CENTRAL ที่รับประกัน “ช้อปของดี การันตีของแท้” เพราะเรากล้าคืนเงินถึงสามเท่าหากสินค้าที่ช้อปจากเราเป็นของปลอม